อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

เปิดใจ"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" จากพ่อมดสู่สายลับอัจฉริยะ

ดาราหนุ่มสุดหล่อ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" ผู้เคยรับบทพ่อมดน้อยผู้ยิ่งใหญ่ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ให่สัมภาษณ์ถึงความรู้สึก หลังจากกลับมาให้เสียงพากษ์เป็นตัวเอก สายลับหนุ่มอัจฉริยะ "เร็กซ์ แดชเชอร์" ใน "PLAYMOBIL: เดอะมูฟวี่" จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 11.15 น.

แดเนียล แรดคลิฟฟ์” เป็นที่รู้จักกันในบทพ่อมดน้อยผู้ยิ่งใหญ่ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” หนุ่มน้อยชาว อังกฤษผู้นี้ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบ ก่อนจะมาโด่งดังเป็นพลุแตกหลังจากได้รับคัดเลือกให้รับ บทพ่อมดน้อย “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ตลอดภาพยนตร์ 8 ภาค เราได้เห็นแดเนียลเติบโตจากหนุ่มน้อยน่ารัก ไปสู่นักแสดงยอดฝีมือคนหนึ่งของวงการ เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆจากบทแฮร์รี่ พอตเตอร์ ถึงกว่า 30 รางวัล รวมถึงได้รับรางวัลนักแสดงเยาวชนยอดเยี่ยมแห่งปี 2001 จาก Golden Apple Awards นักแสดงยอดนิยมแห่งปี 2008 จาก Kids’ Choice Awards Australia และ Empire Hero Award ปี 2013 หลังจากมหากาพย์พ่อมดน้อยจบลง เขายังคงเดินตามฝันของตัวเองต่อไปแสดงภาพยนตร์คุณภาพมาก มายการันตีด้วยรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง The Woman in Black จาก Bloodguts UK Horror Awards และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง Horns ใน Fangoria Chainsaw Awards ก่อนรับ บทตัวร้ายใน Now You See Me 2 และในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ เราจะได้พบกับผลงานพากย์เสียงเรื่องแรกจาก “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” ใน “PLAYMOBIL: เดอะมูฟวี่ ที่สร้างจากของเล่นฮิตที่ขายได้มากกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลก กลายมาเป็น ภาพยนตร์อนิเมชั่นบนจอยักษ์ครั้งแรกโดยการสร้างสรรค์ของ “ลิโน่ ดิซัลโว” ผู้สร้างอนิเมชั่นสุดฮิตของดิสนีย์ Frozen และ Tangled  
 
ปฏิบัติการครั้งสำคัญของสายลับหนุ่มอัจฉริยะ “เร็กซ์ แดชเชอร์” (ให้เสียงโดย แดเนียล แรดคลิฟฟ์) ผู้มา กับรถสปอร์ตไฮเทคและไอเท็มสุดล้ำเพียบ พร้อมลุยแทคทีมไปกับสาวน้อยสุดมั่น “มาร์ลา” (ให้เสียงโดย อันยา เทย์เลอร์-จอย / ให้เสียงภาษาไทยโดย พลอยชมพู) และหนุ่มฟู้ดทรัคสายฮา “เดล” (ให้เสียงโดย จิม กาฟฟิแกน)  ร่วมกันหยุดยั้งศัตรูร้ายลึกลับที่ทำให้ผู้คนในดินแดนต่างๆ หายวับไปในอากาศให้ทันเวลา พวกเขาต้องปลุกความ กล้าหาญ รวมใจกันออกผจญภัยเผชิญหน้าความมหัศจรรย์และความลับในดินแดนต่าง ๆ อาทิ อาณาจักรโรมัน เมืองคาวบอย โลกเทพนิยาย หรือดินแดนไวกิ้ง พร้อมกับเรียนรู้ความหมายของการเป็น “ฮีโร่ที่แท้จริง”  


 
โดยดาราหนุ่มกล่าวถึง การมาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคต์เพลย์โมบิล ทำนองว่า  อยากลองพากย์เสียงมานานแล้ว พอได้มาลองจริง ๆ ทำให้เกิดความประทับใจในขั้นตอนการทำงาน ที่จริงแล้วตนใช้เวลาดูภาพยนตร์อนิเมชั่นหรือรายการทีวีมากกว่าดูนักแสดงตัวจริงเล่นอีก ทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคต์นี้ โดยหลังจากคุยกับ "ลิโน่" ผู้กำกับแล้วดูสนุกไปกับโปรเจคต์นี้มาก มันมีผลกับตนมากแถมโอกาสที่ได้รับบทเป็น "เจมส์ บอนด์" แห่งโลกเพลย์โมบิลมันยากที่จะปฏิเสธเพราะถ้าคุณเป็นนักแสดงชาวอังกฤษ

"ผมรู้ดีว่าสิ่งที่ผมกำลังจะพูดมัน อาจฟังดูไร้สาระมาก มีแต่คนถามผมว่า เมื่อไหร่คุณจะรับบทเป็น เจมส์ บอนด์ ซักที แต่ถ้าคุณรู้จักผม ได้ใช้ เวลากับผม คุณคงรู้ว่ามันไม่ใช่ตัวผมเลย  ผมว่าผมคงไม่เหมาะกับบทนั้น แต่การรับบทเป็น เจมส์ บอนด์ แห่งโลก เพลย์โมบิล มันทำให้ผมสนใจจริง ๆ นะ และผมรู้สึกว่าตอนนี้ ผมสามารถตอบคำถามนั้นได้แล้ว ใช่ ผมเล่นไปแล้วไงในโลกของเพลย์โมบิล ผมยังชอบบทด้วย ผมว่ามันทั้งตลก ทั้งซึ้ง และว่ากันตรง ๆ หนังส่วนใหญ่ที่ผมเล่นมักจะเป็นหนังแปลกๆ ซึ่งไม่เหมาะกับเด็ก แน่นอนมันเลยรู้สึกดีที่ ได้มีส่วนร่วมกับงานที่ผมจะไปบอกกับลูกทูนหัวของผมได้ว่า หนูน่าจะไปดูเรื่องนี้ได้นะ ลูกทูนหัวผมไม่ค่อยชอบ Swiss Army Man เท่าไหร่ แต่นี่เป็นหนังเพลย์โมบิลเป็นอะไรที่พวกเขาต้องชอบแน่ๆ" ดาราหนุ่มกล่าวอย่างตื่นเต้น 
 
แดเนียล ยังเผยต่อไปอีกว่า สายลับ "เร็กซ์ แดชเชอร์" เป็นตัวแทนความเป็นอังกฤษเลย เขาเกิดมาเพื่อล้อเลียน เจมส์ บอนด์ ในแง่ความขี้เล่นของบอนด์ อาจจะไม่ใช่บอนด์ในปัจจุบันเวอร์ชั่นของ แดเนียล เครก เหมือนเป็นการ ล้อเลียนเวอร์ชั่นของ โรเจอร์ มัวร์ มากกว่า เป็นสุภาพบุรุษที่เท่และเนี๊ยบเกินเบอร์
 
"สำหรับบทที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ ผมชอบบทพูดที่ดูมั่นในจนโอเวอร์ทุกอันของเร็กซ์ ตอนที่เขาวิ่งเข้ามายังห้องโถงระหว่างหลบหนี เขาถูกไล่ล่า แต่ยังมีเวลาพอที่จะสังเกตว่าแสงไฟที่นั่นทำให้ตาเขายิ่งโดดเด่นขึ้น ผมยังชอบฉากของเขาที่เมือง สายลับ เขากำลังกระโดดออกจากประตูรถแวน เขาหันกลับมาหามาร์ลาเธอกำลังจะบอกอะไรเขา เขาไม่รอให้เธอ จบประโยค แล้วพูดว่า คุณไม่ต้องบอกว่ารักผมหรอก สายตาคุณพูดทุกอย่างแล้ว มันหลงตัวเองมาก เธอไม่ได้จะพูดแบบนั้นเลย เธอจะบอกว่าหมอนั่นแค่ลืมแว่นตาไว้เท่านั้น ผมว่าช่วงเวลาเหล่านี้แหละ คือ เหตุผลว่าทำไม ผมสนุกกับการรับบทเป็นเร็กซ์" ดาราหนุ่มกล่าวทิ้งท้าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 74