อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ไฮไลท์ดาวเด่นเดือนส.ค. 'เมษ-สิงห์-ธนู'ร้อนแรงทุกเรื่อง

สัปดาห์นี้ไปดูกันว่า...เมื่ออาทิตย์และดาวอังคารโคจรร่วมกันในเรือนราศีสิงห์ (ธาตุไฟ) ดาวเสาร์โคจรในเรือนราศีธนู (ธาตุไฟ) ทำมุมตรีโกณ ทำให้อิทธิพลของดวงดาวส่งพลังงานถึงกันในราศีเมษ (ธาตุไฟ) สุดร้อนแรงในทุกๆ เรื่อง อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมไปจนถึง 17 กันยายนนี้ ดาวธาตุความร้อนทั้งสาม ได้โคจรเข้าสู่ราศีธาตุความร้อน อันได้แก่ 1. อาทิตย์ เปรียบดั่ง เปลวเพลิงอันร้อนแรงที่กำลังรุกโชน 2. ดาวอังคาร เปรียบดั่ง หินที่อมความร้อนระอุไว้ภายใน 3. ดาวเสาร์ เปรียบดั่ง ลาวา หินละลายที่ปะทุขึ้นจากปากปล่องภูเขาไฟ

อาทิตย์และดาวอังคารได้โคจรร่วมกันในเรือนราศีสิงห์ ( ธาตุไฟ ) ดาวเสาร์ก็โคจรในเรือนราศีธนู ( ธาตุไฟ ) ทำมุม 120 องศา หรือในทางโหราศาสตร์เรียกว่าการทำ "มุมตรีโกณ" การทำมุมเช่นนี้ จะทำให้อิทธิพลของดวงดาวส่งพลังงานถึงกันในราศีธาตุเดียวกัน ดังนั้นพลังงานดังกล่าวจึงส่งผลไปยังเรือนราศีเมษ ( ธาตุไฟ ) อีกด้วย กล่าวคือ ทั้งสามราศีอันได้แก่ ราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู สามารถส่งถ่ายพลังงานความร้อนแรงที่ว่านี้ ให้แก่กันและกันได้ 

ความหมายในทางพยากรณ์อันเป็นสำคัญ มีดังต่อไปนี้

***ลัคนาราศีเมษ ( หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย. - 13 พ.ค. )ในส่วนที่ดี สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ จะมีการบุกตลาด มุ่งแสวงหาลูกค้าอย่างจริงจัง หรือเป็นช่วงที่จริงจังต่อการทำงานเป็นอย่างมาก การประกวดประขันชิงชัยต่างๆ ย่อมส่งผลดี
ในส่วนที่พึงระวัง จะใจร้อนมากขึ้น ใครพูดอะไรผิดหูเป็นไม่ได้ เรื่องนี้ต้องระมัดระวังด้วย

***ลัคนาราศีสิงห์ ( หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )ในส่วนที่ดี จะกล้าคิดกล้าตัดสินใจ ได้รับการยอมรับจากสังคมรอบข้าง มีความคิดริเริ่ม สร้างสรรในสิ่งใหม่ มีคนเข้ามาให้ความสนใจ
ในส่วนที่พึงระวัง เป็นช่วงที่มีเสน่ห์แรงมากทั้งชายและหญิง มักจะมีคนเข้ามาติดพันในเชิงชู้สาว ก็ต้องระมัดระวังจะเกิดความขัดแย้ง หึงหวง

***ลัคนาราศีธนู ( หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )ในส่วนที่ดี จะมีการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ได้รับผลประโยชน์จากงานขาย จากการเป็นตัวแทนนายหน้า ประสบความสำเร็จในเรื่องซื้อขายอสังหาฯ โครงการใหญ่เริ่มเดินหน้า
ในส่วนที่พึงระวัง จะเกิดอารมณ์ "ยอมหักแต่ไม่ยอมงอ" ขึ้นกับคุณได้ ดังนั้นก่อนที่จะเลิกคบกับใครในช่วงนี้ ก็ควรไตร่ตรองให้ดีก่อน

*** กลเม็ดเคล็ดโหรฯ
สำหรับกลเม็ดเคล็ดโหรในสัปดาห์นี้ จะขอนำเสนอวิชา "นรลักษณ์" คือวิชาที่ว่าด้วยการมองลักษณะบุคคล ว่าจะมีอุปนิสัยอย่างไร มีภาพรวมของโชคชะตาโดยรวมเป็นเช่นไร และในคอลัมน์นี้ อาจารย์จะนำเสนอเกี่ยวกับการดูลักษณะ "การพูดจา" ของบุคคลว่าในแต่ละอาการนั้น สามารถบ่งบอกอะไรได้บ้าง มีข้อสังเกตุดังต่อไปนี้

1. คนที่เวลาพูดจาด้วย แล้วเหลียวซ้ายแลขวา เป็นคนไม่จริงใจ
2. คนที่เวลาพูดจาไปแต่สายตามองสูง เป็นคนเย่อหยิ่ง จองหอง ชอบเอาเปรียบคน
3. คนที่เวลาพูดจาไปแต่สายตากลับก้มมองพื้น จะเป็นผู้ที่ชอบพูดแต่เรื่องทุกข์ของตัวเอง และชอบขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น
4. คนที่เวลาพูดจาไปแต่กลับลดสายตาลงมองซ้ายขวาท่าทางลอกแลก จะเป็นคนปั้นน้ำเป็นตัว
5. คนที่เวลาพูดจากับเราอยู่ แต่กลับมองไปทางคนนั้นคนนี้ที่อยู่รอบๆ ข้าง จะเป็นคนพูดปด พูดอะไรเกินความเป็นจริง
6. คนที่ชอบหรี่ตาก่อนจะพูด จะเป็นคนพูดจาเหลวไหล ไร้สาระ


ติดตาม กลเม็ดเคล็ดโหรฯ ได้ในสัปดาห์ต่อๆ ไป นะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Pixabay

คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 116