อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

แถได้โล่ไม่รู้ตู้คีบตุ๊กตาผิดกม. แต่จ่าย'ส่วย'ให้ตำรวจ

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 9 ส.ค.62 ว่าด้วยเรื่อง...ไม่รู้ตู้คีบตุ๊กตาผิดกม. แต่กลับจ่ายส่วยให้ตำรวจที่ดูแลเรียบร้อย เผยทำกันเป็นขบวนการเปิดบริษัทก่อนนำตู้ไปลงตามห้างฯ แบ่งผลประโยชน์ให้แต่ละหน่วยลงตัวไม่ต้องกลัวโดนจับ ชาวบ้านสุดทนร้องสื่อมอมเมาลูกหลาน ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 62 สัปดาห์ที่แล้ว บิ๊กตู่–พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะประธาน ก.ตร. พูดเสียงดังฟันชัดการแต่งตั้งโยกย้ายยุคนี้ ไม่มีวิ่งเต้นโยกย้าย พร้อมยืนยันจะดึงระบบอาวุโสกลับมาใช้ในการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจอีกครั้ง!! เชื่อว่าคงได้ยินเสียงเฮเบาๆ ในแวดวงสีกากี แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าคำพูดคือ ต้องรอดูประเดิมการแต่งตั้งโยกย้ายใหญ่ประจำปี พ.ศ.2562 จะทำได้จริงรึป่าว?..!!! @DN ควันหลงคดีบึ้มป่วนกรุง เห็นภาพข่าวการแถลงความคืบหน้าคดี ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ของพิทักษ์1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมเพื่อน ๆ ร่วมรุ่น“นรต.36” ไม่ว่าจะเป็น รองฯช้าง- พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร., บิ๊กใหม่-พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ,ผู้ช่วยฯปั๊ด- พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ขาดเพียง เดอะแหม๋ว-พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ที่ยังอยู่ในพื้นที่ จว.ชายแดนภาคใต้ ไม่ได้ขึ้นมานั่งโต๊ะร่วมแถลงข่าวด้วย เรียกว่าเป็นการรวมตัวทำงานคลี่คลายคดีสำคัญ แบบฟูลทีมของ นรต.36 อีกครั้งในรอบปี..!!! 


 
@DN แต่ภาพการนั่งแถลงของ พิทักษ์1 ค่อนข้างอารมณ์บ่จอย ตีหน้ายักษ์ตำหนิสื่อมวลชนโดยเฉพาะการนำเสนอข่าวเรื่องคดีระเบิด ท่ามกลางความมึนงงของบรรดาสื่อที่ไปทำข่าวไม่ใช่น้อย! ไม่รู้ไปกินรังแตนมาจากไหน ผีโรงพัก อยากให้ลองย้อนกลับไปดูคลิปแถลงอีกครั้ง เชื่อว่าทั้งตำรวจ และสื่อต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ สื่อมวลชนต้องขวนขวายหาข่าวมานำเสนอต่อสาธารณชนให้ทราบถึงความคืบหน้าโดยเฉพาะคดีใหญ่ ๆ ที่ประชาชนให้ความสนใจ แต่สื่อยุคนี้อาจจะไม่เหมือนอดีต ยุคสมัยเปลี่ยนไปสื่อก็มีจำนวนมากเพิ่มขึ้น นอกจากสื่อหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ยังมี เว็บไซต์ฯขึ้นมาอีก การรายงานข่าวเลยมีสารพัดรูปแบบ ไหนจะมีเฟคนิวส์ที่แพร่กระจายในโลกโซเซียลผสมโรงเลยอีรุตุงนังไปหมด..!!! 

@DN ผีโรงพัก มองว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านบทเรียนการทำคดีอาชญากรรมสำคัญ ๆ มามากมายหลายคดีใหญ่ ก่อนหน้านี้มีการตั้งทีมงานมอบหมายงานให้ใครเป็นผู้แถลงข่าวความคืบหน้าคดีให้กับสื่อค่อนข้างชัดเจน!! แต่ในเมื่อทางตำรวจเงียบ เกาะติดสอบถามรายวันก็ไม่มีใครให้ข่าวก็เป็นเรื่องปกติที่สื่อจำเป็นต้องค้นหาข้อมูลจาก“แหล่งข่าว”มานำเสนอเพื่อรายงานความคืบหน้าคดีแต่ละวันให้ประชาชนทราบ ถ้าละเอียดอ่อน อันไหนนำเสนอไม่ได้แหล่งข่าวมักจะย้ำห้ามนำเสนอก็รู้เรื่องกันดี แต่น่าแปลกใจ ผบ.ตร. ที่นั่งเก้าอี้มานานทุบสถิติ ไม่ใช่มือใหม่หัดขับ กลับยังจับทิศทางการทำงานสื่อไม่ได้ แบบนี้พูดไม่ออกบอกไม่ถูกจริง ๆ บ่นมากวิจารณ์มากเดี้ยวมีเคือง ไปเรื่องที่ต้องวิจารณ์ให้ถึงหู พิทักษ์ 1 ให้ลงมาแก้ไขจัดการดีกว่า..!!! @DN ขอบคุณชาวระยองที่ส่งเรื่องเข้ามาให้ แถได้โล่จริง ๆ สำหรับเจ้าของตู้คีบตุ๊กตาที่เปิดให้เล่นกลางเมืองระยอง "ไม่รู้ว่าตู้คีบฯผิดกฏหมาย" แต่มีการจ่ายส่วยให้ตำรวจยศ พ.ต.ท.คนหนึ่งที่คอยอำนวยความสะดวกให้ ไม่ผิดแล้วจ่ายทำไมล่ะ...ทราบว่าพฤติกรรมดังกล่าวทำกันเป็นรูปแบบโดยมีบริษัทจากกรุงเทพฯ นำตู้คีบฯไปกระจายลงตามต่างจังหวัด ในกรุงเทพฯก็พอมีให้เห็นบ้าง คุยฟุ้งอ้างแบ่งผลประโยชน์ให้กับเจ้าหน้าที่รัฐแต่ละหน่วยลงตัวชัดเจน! ล่าสุดที่ จ.ระยอง ทราบว่าย้ายตู้คีบฯออกจากห้างดังกล่าวแล้ว.ก็ดีเตือนแล้วฟัง ผีโรงพัก เองก็ไม่อยากเห็นใครต้องถูกดำเนินคดี เพราะมันเดือดร้อนวุ่นวายไปหมด ฝากไว้ด้วยสำหรับทุกพื้นที่ คุณจะมีใครคุม-คุณจะเคลียร์ใครไม่รู้ หากเตือนแล้วไม่ฟังระวังเจอ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าจับแล้วจะหนาว เพราะเขาไม่มีคำว่าเคลียร์..!!!  


@DN คุณพระช่วย...พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ไอเดียเก๋นิมนต์พระอุดมคุณาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู มาปลุกจิตสำนึกอบรมสั่งสอนเยาวชนที่มีพฤติกรรมขี่รถจยย.บนถนนหลวงลักษณะแว้นสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน พร้อมเชิญผู้ปกครองที่ถูกยึดรถมอเตอร์ไซค์มาร่วมหวังมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยมีการลงพันธะสัญญาร่วมกันว่าจะไม่ทำผิดกฏหมายอีก...# 

 
พ.ต.อ.อัษดิน นิมนต์พระมาปลุกจิตสำนักอบรมเด็กแว้นในพื้นที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู

@DN ต้อนรับกงศุลฯ...พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ รอง ผบช.พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชาให้การต้อนรับนายฮิโรชิ มัทสึโมโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ประจำนครเชียงใหม่ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะแนะนำตัวเข้ารับตำแหน่งใหม่ ที่ห้องรับรองตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่...#

พล.ต.ท.มนตรี ต้อนรับกงศุลใหญ่ญี่ปุ่น ประจำนครเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมแนะนำตัวเข้ารับตำแหน่งใหม่

@DN ทำดีด้วยหัวใจ...พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พ.ต.ท.สมพร เชยบาล รอง ผกก.ป.พร้อมข้าราชการตำรวจจิตอาสา หน่วยงานราชการ ประชาชนจิตอาสาอำเภอเวียงแก่น ร่วมกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความดี ด้วยหัวใจ" ขุดลอกคูคลองบ้านม่วง และปลูกต้นไม้ ที่คลองบ้านม่วง ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย...#  

พ.ต.อ.ภาสกร นำตำรวจจิตอาสาขุดลอกคูคลอง-ปลูกต้นไม้ ที่คลองบ้านม่วง จ.เชียงราย

@DN อบรมครูแดร์...พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 เป็นประธานพิธีเปิดอบรมโครงการครูตำรวจแดร์ (D.A.R.E.) รุ่นที่ 230 ของตำรวจภูธรภาค 5 (วันที่ 30 ก.ค.-9 ส.ค.) โดยมี พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน รอง ผบก.ภ.จว.ทั้ง 7 จังหวัด และข้าราชการตำรวจ ผู้เข้ารับการอบรมประมาณ 47 นาย เข้าร่วมพิธีที่โรงแรมบีพี เชียงใหม่ ซิตี้ อ.เมือง จ.เชียงใหม่...#

พล.ต.ต.ภาณุเดช เปิดอบรมโครงการครูตำรวจแดร์ (D.A.R.E.) รุ่นที่ 230

@DN มอบอุปกรณ์... มล.ถวัลย์วดี สัมบุณณานนท์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมคุณกรรณิกา พัวประเสริฐ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะเดินทางมาเยี่ยมตำรวจ สภ.แม่อ้อ โดยมี พ.ต.ท.จรัญ สุวรรณเวช สวญ.สภ.แม่อ้อ จ.เชียงราย ให้การต้อนรับ พร้อมมอบวัสดุอุปกรณ์ในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด-เครื่องใช้สำนักงานไว้ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย...# 

 
มล.ถวัลย์วดี พร้อมคณะชมรมแม่บ้านตำรวจภูธร ภ.5 เดินทางเยี่ยมเยียนพร้อมมอบสิ่งของให้กับ ตำรวจ สภ.แม่อ้อ จ.เชียงราย 

@DN บริการดีเยี่ยม...พ.ต.อ.กำลาภ โตทองสุข ผกก.สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ตรวจเยี่ยมห้อง one stop service พร้อมกำชับพนักงานสอบสวน-เสมียนประจำวัน และเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้บริการประชาชนผู้มาติดต่อราชการด้วยความรวดเร็ว ยิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนจะพูดคุยทักทายกับชาวต่างชาติที่มาติดต่อราชการตามโครงการ Stop Walk & Talk เพื่อรับฟังปัญหาต่าง ๆ ถึงแม้จะเป็นชาวต่างชาติก็ให้ความสำคัญไม่ต่างจากคนไทย...#  

พ.ต.อ.กำลาภ ตรวจเยี่ยมห้อง one stop service สั่งจนท.บริการประชาชนด้วยความเร็ว-ยิ้มแย้มแจ่มใส 

@DN ช่วยเหลือตร....นางโสมอุษา เนรกัณฐี ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 และคณะ เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือบุตรข้าราชการตำรวจที่พิการ ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก ผศ.ดร.อุมา แสงคร้าม อุปนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ และชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 ที่แฟลตตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมมอบเงินสนับสนุนเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมที่ทำการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ สาขาหนองเบน โดยมีนางจิราพร เพ็ชรพงศ์ ประธานแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ และคณะให้การต้อนรับ...# 

 
นางโสมอุษา พร้อมคณะชมรมแม่บ้านตำรวจภูธร ภ.6 มอบเงินช่วยเหลือบุตรขรก.ตำรวจที่พิการ


@DN เก็บเกี่ยวประสบการณ์... พ.ต.ท.ทรงศักดิ์  ไชยลาภ รอง ผกก.6 บก.กฝ.บช.ตชด. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ขวัญเมือง  คุ้งวารี ผู้บังคับกองร้อยที่ 5 เดินทางมาตรวจเยี่ยมนักเรียนตำรวจฝึกงาน จาก กก.6 กฝ.บช.ตชด. (ค่ายรามคำแหงมหาราช) โดยมี พ.ต.ท.อยู่คง  กาวิน สว.อก. ร.ต.อ.ปรีชา  ติ๊บประวงค์ รอง สวป. ให้การต้อนรับ โดยแนะนำนักเรียนตำรวจให้ใฝ่หาความรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการฝึกงานทุกด้านจากครูพี่เลี้ยงเพื่อให้ได้ความรู้จากการฝึกงานนำไปปฏิบัติจริงในการรับราชการต่อไป ที่สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย...# 

พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ตรวจเยี่ยมนักเรียนตำรวจฝึกงานจาก กก.6 กฝ.บช.ตชด. ที่สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย 

@DN ตำรวจของปชช....ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.ท.จรัส หัสรังสี รองผกก.สส.พ.ต.ต.ชาญวิทย์ ศรีสงค์ สว.สส.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่จัดระเบียบสังคมในปั้มน้ำมัน ปตท.ดอนแค อ.หัวไทร เพื่อดูแลทุกข์สุขของประชาชน...โรงพักเดียวกันชาวบ้านฝากชม ร.ต.อ.พรเทพ กาญจนปรีชากร รอง สวป.พร้อมพลขับที่เข้าช่วยเหลือกรณีน้ำมันหมด โดยตำรวจพาเจ้าของรถไปหาซื้อน้ำมันปั้มที่เปิด 24 ชม.ระยะทาง 5 กม.โดย ร.ต.อ.พรเทพ ยืนรออยู่เป็นเพื่อนกับผู้โดยสารอีกคน สร้างความอุ่นใจให้กับผู้ประสบเหตุ ช่วงเวลา 01.50 น.วันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา...นี่แหละตำรวจของประชาชนอย่างแท้จริง...#  


ตำรวจโรงพักหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ระดมปล่อยแถวจัดระเบียบสังคม-ออกปฏิบัติหน้าที่ยามค่ำคืน

......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.

  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 102