อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดแข่งขันรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มจากชา

“ดิลมา” ที่พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์การดื่มชา รังสรรค์ชาซีลอนชั้นเลิศสู่อาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ ผ่านการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” โดยโรงแรมชั้นนำจากทั่วประเทศ พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น.


ล่าสุดแบรนด์ชาชั้นนำระดับโลก “ดิลมา” (Dilmah) ได้จัดงานแข่งขันการรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มจากชาสุดยิ่งใหญ่ “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” เพื่อเฟ้นหาทีมเชฟและมิกซ์โซโลจิสต์มากฝีมือที่สามารถคิดค้นสูตรอาหารและเมนูเครื่องดื่มรสเลิศที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานจากชาซีลอน พร้อมผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคเหนือชั้น และเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการลิ้มรสให้แก่เหล่าผู้รักชาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“ดิลมา” (Dilmah) แบรนด์ชาชั้นนำระดับโลกจากประเทศศรีลังกา ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 โดย เมอร์ริล เจ. เฟอร์นันโด ผู้ปลูกชาที่ได้รับการขนานนามว่ามีประสบการณ์มากที่สุดในโลก ภายใต้แนวคิดที่ต้องการมอบชาชั้นเลิศและคุณภาพดีที่สุดแก่นักดื่มชาทั่วโลก ซึ่งคำนึงถึงความสมบูรณ์แบบของใบชาเป็นอันดับแรก โดยใบชาต้องมีความสดใหม่ ไร้สารเจือปน ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของดิลมาที่สามารถมอบรสชาติแสนอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของชาซีลอนขนานแท้ที่ผลิตและบรรจุจากไร่ อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกแนวคิดการปลูกชาแบบ Single Origin Tea หรือชาที่มาจากแหล่งปลูกเดียวอีกด้วยทัศนีย์ อัศวโกวิทวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปและผู้ก่อตั้ง บริษัท โกลเบิล พรีเมี่ยม ไวน์ จำกัด ผู้นำเข้าชา “ดิลมา” (Dilmah) ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานแข่งขันในครั้งนี้ว่า “เราอยากปลูกฝังค่านิยมใหม่ๆให้กับคนไทยว่าชาเป็นสิ่งที่สามารถสอดแทรกอยู่กับชีวิตของคุณได้ในทุกโอกาส โดยชาสามารถสร้างสรรค์ให้อยู่ในรูปแบบทั้งเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ไปจนถึงค็อกเทล และอาหารคาวหวานประเภทต่างๆดังนั้นทางแบรนด์ ‘ดิลมา’ จึงริเริ่มแนวคิดการปรุงชารูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การลิ้มรสชาติของชาที่แตกต่างออกไปจากเดิม ซึ่งเมื่อชาถูกปรุงออกมาให้เป็นเมนูใหม่ๆก็จะสามารถเพิ่มโอกาสในการรับประทานและเข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายขึ้น โดยในปีนี้เราจะมีการจัดแข่งขันค้นหาเชฟและมิกโซโลจิสต์หน้าใหม่ที่มีคุณสมบัติในการสร้างสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก”ชาดิลมา”มาประชันฝีมือกันเพื่อให้ได้จานพิเศษสูตรใหม่สำหรับนักชิมทั่วโลก”มอบประสบการณ์การลิ้มรสชาติของชาชั้นเลิศอย่างเหนือระดับกับชา “ดิลมา” (Dilmah) พร้อมพบการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 22-23 สิงหาคมนี้ โดยสามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เฟซบุ๊คเพจ Dilmah Tea Thailand และเว็บไซต์ www.teainspired.com


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15