อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

นศ.หลักสูตร'นอภ.'ดูงานอุทยานฯแก่งกระจาน

นักศึกษาหลักสูตรนายอำเภอ เดินทางดูงานอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมปลูกป่าและมอบเงินเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 16.01 น.


เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา คณะนักศึกษาหลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 78 นำโดย ดร.เทวุษย์ บริรักษ์สันติกุล รองอธิการวิทยาลัยการปกครอง ได้เดินทางไปศึกษาดูงาน ณ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี โดยมี นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ให้การต้อนรับ และบรรยายพิเศษในหัวข้อ การป้องกันและแก้ไขปัญหาการบุกรุกทำลายป่าไม้และทรัพยากรของชาติ โดยอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถือเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง มีพันธุ์แมวป่าอาศัยอยู่ จำนวน 8 ชนิด มากเป็นอันดับ 1 ของโลก และมีพันธุ์นกหายากมากมาย แต่ด้วยอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1.8 ล้านไร่ หรือมีพื้นที่ประมาณเท่ากับครึ่งหนึ่งของ จ.เพชรบุรี แต่มีเจ้าหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเพียง 300 กว่าคน ด้วยการทำงานในพื้นที่ป่าทึบ และมีพื้นที่ติดกับชายแดน การทำงานจึงเต็มไปด้วยความยากลำบาก ต้องประสพกับปัญหาทั้งการลักลอบตัดไม้และลักลอบล่าสัตว์ป่าอยู่ตลอด 

ในการนี้คณะนักศึกษาหลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 78 จึงได้มอบเงินสนับสนุนการทำงาน จำนวน 10,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ต้องทำงานด้วยความยากลำบาก ต้องใช้ความอดทนอุสาหะอย่างสูง มีแรงและกำลังใจทำการปกป้องพื้นป่าอนุรักษ์ให้อยู่คู่กับคนไทย รวมทั้งยังได้ร่วมกับนายสุธี เล้าสุบิน นายอำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ปลูกต้นว้าและต้นตะแบก จำนวน 20 ต้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ ให้กับอุทยานแห่งชาตแก่งกระจานต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11