อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

''โทโฮคุ''สโลว์ไลฟ์ 4 ฤดูประสบการณ์สุดประทับใจ

“โทโฮคุ” มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติอันงดงาม แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะฮอนชู เกาะที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น.


“โทโฮคุ” ประกอบไปด้วย 6 จังหวัดได้แก่ อะโอโมริ อะคิตะ อิวะเตะ มิยะงิ ยะมะงะตะ และฟุคุชิมะ ที่ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบวิถีสโลว์ไลฟ์ ซึ่งพร้อมให้คุณสัมผัสในทุกฤดู   

Spring…ชมความงดงามของดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน – พฤษภาคม)
ในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม สามารถเพลิดเพลินกับความงดงามของดอกซากุระที่ผลิดอกบานสะพรั่งทั่วบริเวณ โดยเริ่มบานจากทางตอนใต้ไปจรดทางตอนเหนือของภูมิภาคโทโฮคุ 


 
“ถนนคันโจไกโดริ” จังหวัดอะโอโมริ แหล่งชมดอกซากุระยอดฮิตของนักท่องเที่ยวสายเซลฟี่! ลิงค์ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.jnto.or.th/tohoku2019/spring/

Summer…สดชื่นกับสายลมในฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม) 
ตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม เป็นช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น สภาพอากาศในภูมิภาคโทโฮคุนับว่าเย็นสบาย เพราะมีลมทะเลพัดผ่านช่วยให้คลายร้อน รวมถึงแนวป่าสีเขียวขจีปกคลุมทั่วภูเขาสนุกกับการนั่งรถไฟสาย อะคิตะ อินแลนด์ ชม “ศิลปะบนนาข้าว” ชิลไปกับสายลม แสงแดด และทุ่งกว้าง!
ลิงค์ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.jnto.or.th/tohoku2019/summer/

Autumn…ดื่มด่ำกับความงดงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (กันยายน – พฤศจิกายน)
ประมาณปลายเดือนกันยายนไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงเวลาที่ภูมิภาคโทโฮคุจะเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีปกคลุมไปทั่วพื้นที่ โดยเริ่มจากบริเวณทางตอนเหนือค่อยๆ ไล่ลงจนถึงทางตอนใต้ของภูมิภาค การเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาตินี้ได้สร้างสรรค์ศิลปะอันงดงามชวนให้เพลินตาน่าประทับใจยิ่งนัก เป็นอีกหนึ่งฤดูที่อยากแนะนำให้ไปเที่ยวกัน“นั่งกระเช้าลอยฟ้าชมเทือกเขาฮักโกดะ” ชมใบไม้เปลี่ยนสีเพลินๆ เป็นการพักผ่อนแบบเก๋ๆ ที่ลงตัวสุดๆ!
ลิงค์ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.jnto.or.th/tohoku2019/autumn/

Winter…สนุกสุดคูลกับหิมะในฤดูหนาว (ธันวาคม – มีนาคม)
ในช่วงฤดูหนาวของภูมิภาคโทโฮคุ ตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมีนาคม จะขาวโพลนไปด้วยหิมะ ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความหนาวเย็น มีลานสกีที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่งให้สนุกกับกิจกรรมฤดูหนาว อีกทั้งยังคึกครื้นไปด้วยงานเทศกาลฤดูหนาวมากมาย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งฤดูหนาวที่สวยงามน่าประทับใจย้อนเวลาหาอดีตกับ “หมู่บ้านโบราณ โออุจิ-จุคุ” จังหวัดฟุคุชิมะ สัมผัสวิถีชีวิตญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมท่ามกลางหิมะขาว เพิ่มความคูลให้ชีวิตไปอีกขั้น!
ลิงค์ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.jnto.or.th/tohoku2019/winter/

Tohoku Campaign!
เที่ยว “โทโฮคุ” สนุกทุกฤดู พร้อมฟินกับของที่ระลึกสุดพิเศษ จากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)  รับฟรี “กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ” เพียงซื้อสินค้าท่องเที่ยวโทโฮคุจากบริษัททัวร์ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป (ของมีจำนวนจำกัด)ลิงค์ดูรายละเอียดกิจกรรม: www.jnto.or.th/tohoku2019/campaign/

นอกจากนี้ “โทโฮคุ...ญี่ปุ่น” ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสุดประทับใจและอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจอีกมากมาย เชิญดู ต่อได้ที่เว็บไซต์ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) www.jnto.or.th/tohoku2019/

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 212