อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'ทิฟฟานี่ ยัง'เยือนไทย ขอบคุณแฟนซัพพอร์ตตลอด12ปี

แฟนคลับของสาวสวย "ทิฟฟานี่ ยัง" ส่งเสียงกรี๊ดหน่อย สัปดาห์นี้ yimyim ไปเก็บบทสัมภาษณ์สุดน่ารัก น่าหยิก น่าหยอกของสาวทิฟฟานี่มาฝากกันด้วย พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ปูพรมรอกันทันทีหลัง yimyim ได้ยินข่าวว่าน้องสาวฝาแฝดของเรา ^o^ อย่างนักร้องสาวคนสวย ทิฟฟานี่ ยัง (TIFFANY YOUNG) จะมาเยือนเมืองไทย พร้อมแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบด้วย งานนี้พี่สาวที่สวยน้อยกว่าทิฟฟานี่นิดนึงไม่พลาดแน่นอน ^,.^ เพราะเราจะต้องไปหยิบคำสัมภาษณ์น่ารักๆ ของสาวทิฟฟานี่มาฝากกัน ว่าแล้วอย่ารอช้าไปฟินกันสาวทิฟฟานี่กันดีกว่าจ๊ะ

กลับมาเยือนไทยอีกครั้งรู้สึกอย่างไรและมีคำภาษาไทยคำไหนที่จำได้ดีบ้าง?

“กลับมาครั้งนี้ก็รู้สึกดีใจมากๆ เพราะรู้สึกว่ามีแฟนๆ อีกหลายคนที่รอเราอยู่ และก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เล่นคอนเสิร์ตให้ทุกๆ คนดู ซึ่งเราก็มีคำภาษาไทยมาแน่นอน เป็นคำใหม่อย่างในเนื้อเพลงที่พูดว่า I’m good ก็แปลเป็นภาษาไทยว่า ฉันสบายดี (ภาษาไทย)”

เพลง Magnetic Moon ร้อนแรงมาก จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์และเป็นเพลงที่ติดชาร์ต iTunes ประเทศไทยรู้สึกอย่างไร?

“คำว่าโอ้มายก๊อด เป็นอะไรที่สามารถอธิบายความรู้สึกของเราได้จริงๆ โอ้พระเจ้ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ทุกครั้งที่ปล่อยเพลง ไม่รู้เลยจริงๆ ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น กระแสตอบรับจะเป็นยังไงกับเพลง แต่ละเพลงที่ปล่อยออกมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไงก็ขอขอบคุณแฟนๆ ที่ทำให้เพลงนี้ประสบความสำเร็จขนาดนี้ และมันก็เป็นครั้งแรกที่ได้เต้นเต็มๆ ด้วยเลยตื่นเต้นเหมือนกันกับเพลงนี้”เหนื่อยกับการดูรายละเอียดเพลง Magnetic Moon ในทุกขั้นตอนไหม?

“ไม่เหนื่อยเลย จริงๆ แล้วรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานมากกว่า (ยิ้ม) และรู้สึกสนุกเหมือนเป็นการพูดคุยหาไอเดียกันว่าจะทำออกมายังไงดี ก็ผ่านไป 2 วันยังไม่เกิดอะไรขึ้น เหมือนยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำยังไง สุดท้ายได้แรงบันดาลใจมาว่าอยากจะรวบรวมพลังงานที่มันเป็น Magnetic Moon พลังงานบวกที่รู้สึกแฮปปี้มีความสุขในช่วงเวลาค่ำคืน ซึ่งเราลงไปดูในทุกรายละเอียดเลย รวมถึงฝาผนังห้องครัวของเธอ จะมีแปะเป็นเรฟเฟอเรนซ์ ทั้งเสื้อผ้า แฟชั่น ไอเดียต่างๆที่เป็นรูป Magnetic Moon ก็ให้ผู้กำกับดู สุดท้ายก็กลายมาเป็นแบบ Magnetic Moon ภาพ เสียง ทุกอย่างเลย”ช่วงโปรโมตเพลง Magnetic Moon แฟนๆสังเกตว่าที่ข้อเท้ามีรอยแผล รอยแผลนั้นเกิดจากอะไร?

“รอยแผลที่แฟนๆห่วงกัน เริ่มจากข้อเท้าก่อนเกิดจากมิวสิกวีดีโอในการซ้อมเต้น Magnetic Moon คือเราไม่ได้เต้นมานานมากๆแล้ว พอทำงานก็นรู้สึกสนุกและมันก็เลยมันส์จนไม่ได้ระวังตัว ไหนจะเต้นเท้าเปล่าด้วยเลยเป็นแผลขึ้นมา แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่ได้เป็นไรแล้วทุกคนไม่ต้องเป็น ห่วง แค่สนุกกับงาน อย่างที่เล่าให้ฟังว่าเวลาที่สนุกเราจะไม่ค่อยรู้ตัวเท่าไหร่ว่าไปโดนอะไรมา บ้าง ก็อยากจะให้แฟนๆเองระวังตัวเหมือนกัน และเราก็สัญญาว่าจะระวังตัวด้วย ส่วนแผลที่ ข้อมือล่าสุดเกิดจากการซ้อมคอนเสิร์ตบนเวที ซึ่งมันก็จะมีของเล็กๆน้อยๆหลากหลาย ซึ่งก็ ไม่ได้ระวังตัวจนพลาด ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีรอยแผลจนกระทั่งมีคนมาทักก็เลยรู้ มันก็ไม่ เจ็บนะแค่ช้ำๆเฉยๆทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง(ยิ้ม)”

การจัดทัวร์คอนเสิร์ต OPEN HARTS EVE CONCERT ในไทย เกาหลี กับ Magnetic Moon Tour ต่างกันอย่างไร?

“โอเพ่นฮาร์ท อีฟ คอนเสิร์ต เป็นคอนเสิร์ตที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟนๆ เป็นคอนเสิร์ตที่อยากจะเฉลิมฉลองการที่เราได้มาอยู่ด้วยกันแบบนี้ ก็อยากให้ทุกคนได้สนุกเต้นไปด้วยกันจนลืมวันเวลาไปเลย (ยิ้ม) สมมติเต้นไปจนถึงกลางคืนแล้ว บางทีก็จะเห็นพระจันทร์ขึ้น มีฟูลมูนบ้าง พระจันทร์เต็มดวงบ้าง แต่ว่าถ้าเป็นทิฟฟานี่ก็เป็น Magnetic Moon ก็เลยเป็นที่มาของทัวร์ซึ่ง Magnetic Moon นี่พูดมากไม่ได้จริงๆ เนื่องจากมันยังไม่เกิดขึ้นและเราก็อยากจะเซอร์ไพร้ส์แฟนๆมากๆเลยยังแชร์อะไรไม่ได้ ยังไงต้องรอดูกัน”ช่วงวันเกิดที่ผ่านมาคุณได้จัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ Girl’s Generation ในคืนนั้นทำอะไรบ้าง?

“ที่มารวมกันในครั้งนี้ จริงๆแล้วไม่ได้เจอกันนานมากๆแล้ว ซึ่งเราเป็นคนชอบมากเวลามีธีมแต่งตัว ซึ่งตอนแรกอยากได้ธีมเป็นดิสโก้ (ยิ้ม) แต่ว่าสาวๆครึ่งนึงอยากแต่งดิสโก้ แต่อีกครึ่งอยากแต่งแบบสบายๆมากกว่า สุดท้ายก็เลยกลายเป็นว่าบางคนมาเป็นดิสโก้ บางคนก็มาเป็นชุดสบายๆ อย่างที่แฟนๆเห็นว่าอาจจะไม่เข้ากัน ไม่ได้เป็นธีมเดียวกัน และในคืนนั้นอาหารก็มีหลากหลายมากๆ เครื่องดื่มหลายสไตล์ ก็เป็นค่ำคืนที่หลากหลาย ซึ่งสิ่งที่ทำในคืนนั้นหลักๆเลยก็คือการคุยกันและเป็นจุดมุ่งหมายที่เราได้มารวมตัวกันแบบนี้”

แฟนคลับชาวไทยมีการทำวิดีโอฉายบนจอยักษ์หน้าห้างสรรพสินค้าได้เห็นแล้วรู้สึกอย่างไร?

“ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆที่ทำออกมาเป็นโปรเจ็กต์แบบนี้ให้ ซึ่งโปรเจ็กต์ในวันนั้นก็ทำให้รู้ว่ามันคือวันเกิดของทิฟฟานี่ ก็เลยอยากขอบคุณที่ทำให้เกิดเรื่องที่ดีๆ แต่การที่ทำโปรเจ็กต์ให้ก็เหมือนกับการเป็นประเพณีที่ได้ฉลองและได้เห็นหัวใจของแฟนๆกับความตั้งใจที่ทำสิ่งดีๆเหล่านี้ให้กับเรา จนรู้สึกว่าทุกวันเหมือนเป็นการเฉลิมฉลอง ไม่ใช่แค่วันเกิดเท่านั้น”หลายคนยกให้คุณเป็นเจ้าแม่แฟชั่น ในอนาคตอยากจะทำแบรนด์ของตนเองไหม?

“แบรนด์แฟชั่นในอนาคตจะเกิดขึ้นไหมก็ต้องบอกว่าแฟชั่นเป็นอะไรที่ส่งผลต่อดนตรีของเรา ในการที่จะครีเอทออกมาแต่ละครั้ง ซึ่งถ้ามีโอกาสและเวลาแน่นอนเราก็สนใจอยากจะทำแบรนด์แต่ว่าอาจจะต้องใช้เวลานิดนึงเพื่อมาดูว่าแบบแฟนๆ ชอบอะไรกันเพื่อที่จะได้สร้างสรรค์อะไรออกมาให้มันสนุกแล้วก็สวยงามกับแบรนด์ของเราในอนาคต”

มีการเรียนการแสดงด้วย ในอนาคตมีโอกาสได้เห็นทิฟฟานี่ในฐานะนักแสดงไหม?

“แฟนๆ น่าจะทราบกันดีว่าเราชอบภาพยนตร์ ละครต่างๆด้วย ซึ่งตอนนี้ถ้ามีโอกาสก็จะไปออดิชั่นเรื่อยๆอยู่แล้ว ซึ่งการออดิชั่นในแต่ละครั้งทำให้ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ให้ได้เอาไปใช้เป็นประสบการณ์ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งและในฐานะคนเขียนเพลงด้วย ซึ่งความจริงเราสนใจงานเบื้องหลังอยู่เหมือนกัน พอออดิชั่นไปสักพักก็รู้สึกว่าชอบงานเขียนเป็นพิเศษด้วย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองทำหนังที่มาจากการนำเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจส่วนตัวหรือเรื่องราวของการเป็น Girl’s Generation มาใช้ซัพพอร์ตด้วย”มีอะไรบอกแฟนคลับชาวไทยที่สนับสนุนมาตลอด 12 ปีของการเดบิวต์ของคุณบ้าง?

“ในส่วนของ 12 ปี ยินดีด้วยกับตัวเราเองและแฟนๆที่อยู่ด้วยกันมา 12 ปี ขอบคุณความรักและความเข้มแข็งของทุกคนที่ซัพพอร์ตเรามาตลอดเวลา และเหมือนกับที่พูดกับแฟนๆทุกๆครั้งว่าอยู่อย่างนี้ไปด้วยกันเรื่อยๆนะคะ(ยิ้ม)อยู่ด้วยกันอีกนานๆนะ”

ไม่รู้จะพูดยังไงในความน่ารักของสาวทิฟฟานี่เลยจริงๆ คนอะไรทั้งสวยและเก่งมากๆ ยังไง yimyim ออนนี่คนนี้ก็ต้องขอให้ทุกคนรักและซัพพอร์ตสาวทิฟฟานี่ตลอดไปด้วยนะจ๊ะ ซารังเฮโย
...........................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุป'ตาร์
โดย "yimyim”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 122