อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ททท.จัดงานFood&Craf@UdonThaniกระตุ้นการท่องเที่ยว

ททท.จัดงาน Food & Craft @ Udon Thani กระตุ้นการท่องเที่ยว จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 01.31 น.


ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานเปิดงาน Food & Craft @ Udon Thani โดยมีนายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นายกรวิทย์ วงศ์ประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการลงทุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานอุดรธานี และผู้ประกอบการในจังหวัดอุดรธานีเข้าร่วมงาน

นางสุจิตรา กล่าวว่า ททท.ได้ร่วมกับพันธมิตรในจังหวัดอุดรธานี กำหนดจัดงาน Food & Craft @ Udon Thani  เพื่อกระตุ้นให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมุ่งเน้นที่ประเทศกลุ่ม CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม) และรวมทั้งกระจายรายได้ไปยังทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งผู้ประกอบการระดับจังหวัดและระดับชุมชน อีกทั้งเป็นโอกาสในการสร้างและกระชับความร่วมมือระหว่างเครือข่ายที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดย ททท. คาดหวังว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานฯ จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจงาน Food & Craft @ Udon Thani เป็นกิจกรรม “ชิม ช้อป” ที่ได้รับความนิยมในการเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากสามารถบอกเล่าเรื่องราวและสะท้อนวัฒนธรรมของท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี โดย ททท. ได้นำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวที่โดดเด่นของภาคอีสานในมุมมองร่วมสมัย “Modern Isan” ผ่านวัฒนธรรมการกิน (Locallicious) งานฝีมือประเภทคราฟท์ (Craft) และการแสดงบนเวที  ทั้งนี้ ได้รวบรวมร้านอาหารและงานฝีมือระดับพรีเมี่ยม (Premium Food & Craft) จำนวน 55 ร้านค้า  ได้แก่  การรวมสุดยอดอาหารเด็ด อาหารดังทั่วสารทิศ ที่ยกความอร่อยมาเสิร์ฟกันถึงที่ อาทิ  Wood and Hood, Better half, ฮาจิเมะ และ เขาสวนกวาง   ร้านสินค้าประเภทงานคราฟท์อีสานสุดพรีเมี่ยมที่มีให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ อาทิ Jetsada studio, Creative kok, บ้านเบญจรงค์แกลลอรี, ฮูปแต้ม สตูดิโอ สกลนคร

และสนุกกับกิจกรรม DIY มัด ย้อม เพ้นท์ อาทิ เพ้นท์กระเป๋าลายบ้านเชียง ทำพวงกุญแจจากหนังเทียม ย้อมผ้า ย้อมคราม ทำเทียนหอม  พร้อมทั้งอัดแน่นด้วยกิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรม เช่น ระบำบ้านเชียง สาวอีสานลำเพลิน ลีลาหมอแคน เซิ้งกะไป้ การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยชุด “ลีลานาคินทร” และ “ฟ้อนกลองแตะ” ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินและผู้มีชื่อเสียง นำโดยมิกค์ ทองระย้า, กำภู- รัชนี และหนามเตย สะแบงบิน เจ้าของเพลง “ชอบแบบนี้”.....

---------------------------

พิชิต วีระชัย ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.อุดรธานี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15