อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

ลึกๆแฟนคุณคิดอะไรอยู่? รู้จักตัวตนอีกฝ่ายผ่านราศี

สัปดาห์นี้พาไปดูตำราชีวิตคู่ สอนวิธีทำความรู้จักตัวตนของแฟนคุณผ่าน 12 ราศี เตือนอย่ามองข้ามเรื่องลึก ๆ ที่อยู่ภายในจิตใจอีกฝ่าย เพราะอาจก่อปัญหาใหญ่ในที่สุด อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.


คนเราบางครั้งแม้จะอยู่ใกล้ชิดกัน คบหากัน ใช่ชีวิตคู่ร่วมกัน แต่ก็มีหลายคู่ที่อาจจะมองข้ามเรื่องลึก ๆ ที่อยู่ในใจของอีกฝ่ายไป อาจมองว่าเรื่องความรู้สึกลึก ๆ ของอีกฝ่ายนั้นเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย จนเรื่องเล็กน้อยนี่แหละกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ในที่สุด ทีนี้เราก็มาดูกันว่าแฟนของคุณนั้น มีความนึกคิดอะไรที่เป็นส่วนลึกของจิตใจที่ไม่ได้บอกกับคุณ

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีเมษ
แฟนคุณจะเป็นคนที่มักชอบจุดประกายความคิดให้กับคนนั้นคนนี้ เป็นนักสร้างแรงบันดาลใจที่ดี แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นคนชอบความสงบสันโดษ ไม่ค่อยอยากยุ่งกับใคร ดังนั้นคุณก็ควรจะรู้ใจแฟนคุณ ยอมรับในสิ่งที่แฟนของคุณนำเสนอ ทั้งที่บางครั้งเราเองอาจจะไม่เห็นด้วยก็ตามหากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีพฤษภ
แฟนคุณจะมองเรื่องผลประโยชน์เป็นใหญ่ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม จนบางครั้งคุณเองอาจมองว่าแฟนคุณเป็นคนเห็นแก่เงิน แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นคนทำทุกอย่างเพื่ออนาคต ความมั่นคงของครอบครัว เป็นคนรักในการสร้างเนื้อสร้างตัว ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ ยอมรับและร่วมมือในการเก็บออมเงินทองไปกับแฟนของคุณ

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีเมถุน
แฟนคุณจะเป็นนักเจรจาเป็นนักประสานประโยชน์ จนบางครั้งคุณเองอาจจะมองว่าแฟนคุณเป็นคนเม้าท์มอย ไร้สาระ แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นผู้ที่เก่งในทางประสานประโยชน์ ประสานงาน ได้ประโยชน์จากการเจรจา ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ ปล่อยให้เขาหรือเธอได้แสดงออกในรูปแบบที่เป็นตัวตนจะเกิดผลดีมากกว่า

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีกรกฎ
แฟนคุณเป็นคนดีมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น จิตใจโอบอ้อมอารี มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนได้ง่าย จนบางครั้งคุณเองอดที่จะเกิดอารมณ์หึงหวงในตัวแฟนคุณได้ แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นคนมองการณ์ไกล เล็งเห็นว่าใครคนไหนที่จะเอื้อประโยชน์แก่กิจการงานได้ในวันข้างหน้า ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ ให้ความไว้วางใจในเรื่องที่สมควร อย่าเพิ่งมองกันในแง่ร้ายจนเกินกว่าเหตุหากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีสิงห์
แฟนคนมีสภาวะความเป็นผู้นำ และไม่ชอบเดินตามหลังใคร และมักจะหลุดออกคำสั่งกับคุณอยู่บ่อย ๆ จนบางครั้งคุณเองอาจเกิดความไม่พอใจ แต่ในส่วนลึกแล้วมีความเป็นตัวตนสูงนั้น ก็เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนไหว รักใครรักจริง ยอมทุ่มเทให้คุณได้ทุกอย่าง ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ และอะไรที่ยอมได้ก็ควรจะยอม ๆ ไปบ้าง ไม่ควรนำเรื่องเล็กให้กลายเป็นเรื่องใหญ่

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีกันย์
แฟนคุณจะเป็นคนไม่หยุดนิ่ง ชอบทำโน้นทำนี่ มีหัวการค้า รักในการค้าขาย รักในการทำธุรกิจ เข้าคนง่าย มีอัธยาสัยดี แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นคนถือตัว ที่เห็นยิ้ม ๆ ก็ใช่ว่าใครจะเข้ามาผูกมิตรได้ง่าย ๆ ถ้าไม่สนิทกันจริง ๆ ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ มองผ่านข้ามปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปบ้างก็จะดี

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีตุลย์
แฟนคุณอาจจะดูเป็นคนไม่เด็ดขาด มีความลังเลในหลายเรื่อง ไม่มุ่งไปทางไหนสักทางให้ชัดเจน จนบางครั้งทำให้คุณรู้สึกอึดอัด แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นคนที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำขุ่นเอาไว้ข้างใน น้ำใสเอาไว้ข้างนอก มีผลดีในการประสานประโยชน์กับคนหมู่มาก ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ ไม่ควรไปเร่งสร้างแรงกดดันให้กับแฟนคุณ จนเขาหรือเธอรู้สึกไม่สบายใจ 

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีพิจิก
แฟนคุณเป็นผู้ที่เก็บความลับได้ดี มีอะไรก็มักจะไม่พูด บางครั้งคุณเองมักสังเกตเห็นแฟนของคุณมีท่าทีเหมือนมีอะไรอยู่ในใจ แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นผู้ที่รักษาสภาวะความสงบเรียบร้อยได้ดี โดยการไม่พูดให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเสียความรู้สึก ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ คุณไม่ควรเซ้าซี้ซักถาม เอาเรื่องจุกจิกไปรบกวนจิตใจแฟนของคุณให้มากจนเกินไป หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีธนู
แฟนคุณเป็นคนที่มีอัธยาสัยดี อารมณ์ดี เข้าคนง่าย มักมีเพื่อนฝูงทั้งเก่าและใหม่มากมายหลายรุ่น แต่ในส่วนลึกแล้ว จะเป็นคนที่อารมณ์ร้าย หากแม้นใครทำให้รู้สึกเจ็บแค้นแล้ว ก็มักจะผูกใจเจ็บ จำฝังใจ ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ อย่าสั่งสมความรู้สึกที่ไม่ดีให้แก่กันและกัน เวลามีปัญหาก็อย่าพยายามฟื้นฝอยหาตะเข็บ 

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีมังกร
แฟนคุณเป็นคนที่มีความอดทนอดกลั่นได้เป็นอย่างดี เป็นคนขยันขันแข็ง ไม่ชอบให้ใครมาจุกจิกกับตัวเอง แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นคนที่พร้อมจะระเบิดสิ่งที่เขาหรือเธอเก็บกดไว้ในใจ ยิ่งกับคนที่รักด้วยแล้วละก็ จะโดนหนักกว่าคนอื่นหลายเท่า ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ ไม่ควรปล่อยปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้สะสมจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ มีอะไรก็พูดคุยกัน จูนเข้าหากัน

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีกุมภ์
แฟนคุณจะมีนิสัยเอาแต่ใจ มีอะไรที่ขัดอกขัดใจ ก็มักจะแสดงความไม่พอใจออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นคนช่างเลือก เป็นคนพิถีพิถัน มักต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ อย่าคิดว่าคนรักของคุณเอาแต่ใจ แต่คุณควรสอบถามถึงความต้องการที่แท้จริงจากเขาหรือเธอ แล้วปัญหาต่าง ๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นเลย

หากแฟนของคุณเป็น ชาวราศีมีน
แฟนคุณมักจะดูเป็นคนรักธรรมชาติ มีจินตนาการในการสร้างสรรผลงาน มักชอบให้คำแนะนำและให้กำลังใจแก่ผู้อื่น มีความห่วงใยในทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว แต่ในส่วนลึกแล้วเป็นผู้ที่มีโลกส่วนตัวอย่างมากถึงมากที่สุด ดังนั้นคุณควรจะรู้ใจแฟนคุณ ให้ความเป็นอิสระในการใช้ชีวิตกับแฟนของคุณ ให้เขาหรือเธอได้มีเวลาเป็นส่วนตัวบ้าง ในคราวที่เขาต้องการ ความรักก็จะราบรื่น

สำหรับกลเม็ดเคล็ดโหรฯ ครั้งนี้พาไปดูวิธีการพยากรณ์ลัคนาเสวยฤกษ์...ครูท่านฯ ได้จัดหมวดหมู่ฤกษ์ เพื่อการพยากรณ์จำแนกตามคุณลักษณะไว้ 9 หมวดดังนี้

1.ทลิทโทฤกษ์ จะเป็นคนใจกว้าง ใจใหญ่ ชอบเลี้ยงดูผู้อื่น ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ควบคุมรายจ่ายไม่ค่อยได้ แต่หากเกาะนวางค์ลูกที่สี่ คือลูกสุดท้ายของฤกษ์ ก็จะพอมีเหตุผลในการใช้จ่ายมากกว่า เกาะนวางค์ลูกอื่น ๆ

2.มหัทธโนฤกษ์ จะเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียว จะจ่ายเงินแต่ละทีก็คิดแล้วคิดอีก จะลงทุนทำอะไรก็ต้องคิดว่า จะคุ้มกับเงินที่ได้ลงไปไหม จึงมักมีทรัพย์สินเงินทอง

3.โจโรฤกษ์ จะเป็นคนฉลาด มักไม่เปิดเผยธาตุแท้ ความเป็นตัวตนให้ใครได้รับรู้ เก่งในเรื่องการแข่งขัน ช่วงชิง4.ภูมิปาโลฤกษ์ มักได้ดีจากการเข้ารับราชการ จะเป็นใหญ่เป็นโต หากเริ่มจากชั้นผู้น้อยก็สามารถไต่เต้าจนเป็นผู้บังคับบัญชาได้ในที่สุด หรือชอบทำมาหากินเกี่ยวกับงานด้านอสังหาฯ

5.เทศาตรีฤกษ์ มักต้องทำมาหากินในต่างถิ่นต่างแดน เก่งในทางติดต่อการค้าต่างประเทศ ชอบในทางค้าขาย

6.เทวีฤกษ์ มักเป็นคนมีเสน่ห์ ได้คู่ครองที่มีฐานะดี ประสบความสำเร็จเพราะคู่ครอง เวลามีหุ้นส่วนทางการค้า ก็ให้มีหุ้นส่วนที่เป็นเพศตรงข้าม จะดีกว่ามีหุ้นส่วนเป็นเพศเดียวกัน

7.เพชฌฆาตฤกษ์ มักเป็นผู้ที่มีนิสัยเด็ดขาด ตัดสินใจแล้วจะไม่เปลี่ยนใจ ชอบยึดอาชีพ ช่าง วิศวกร แพทย์ พยาบาล เพาะเลี้ยงสัตว์ ประมง ค้าอาวุธ ฯลฯ

8.ราชาฤกษ์ มักได้การยอมรับให้เป็นผู้นำ ไม่ว่าจะอยู่ในสังคมใด ฐานะอยู่ในระดับไหน อยู่ในสังคมชั้นสูงก็ได้เป็นผู้นำระดับสูง ผู้บังคับบัญชา ฯลฯ หากอยู่ในสังคมที่ต่ำลงมา ก็ได้เป็นผู้นำในสังคมนั้นๆ เช่น อยู่ในสังคมภารโรงก็จะได้เป็นหัวหน้าภารโรง เป็นต้น

9.สมโณฤกษ์ เป็นผู้ที่เหมาะกับการเป็นครูบาอาจารย์ ชอบศึกษาธรรมะ เป็นนักจิตวิทยา เป็นนักปราชญ์ เป็นนักประพันธ์ รักสงบ ถือสันโดษ

ติดตาม กลเม็ดเคล็ดโหรฯ ได้ในสัปดาห์ต่อ ๆไป ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะนำเรื่องเกี่ยวกับ ดาวเจ้าเรือนเสวยฤกษ์ต่าง ๆ มาฝากกันนะครับ.
..............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Pixabay

คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 124