อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

เสวนาจัดตั้งโครงการฉะเชิงเทรา บลูเทคซิตี้

บลูเทคซิตี้ ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเวทีเสวนารับฟังความคิดเห็นของชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมลงพื้นที่พบปะเยี่ยมครัวเรือนที่อยู่ในพื้นที่ อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 00.12 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ทำการกองทุนแม่ของแผ่นดิน บ้านต้นกรอก หมู่ที่ 5 ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้บริหารโครงการฉะเชิงเทรา บลูเทคซิตี้ พร้อมด้วย ดร.โชคป์ทวีป์ อ้นถาวร กำนันตำบลเขาดิน นายกิติทัศน์ ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลเขาดิน ร่วมกับชาวบ้านตำบลเขาดิน เปิดเวทีเสวนาแสดงความคิดเห็นของโครงการฉะเชิงเทรา บลูเทคซิตี้ พร้อมมอบไข่ไก่ให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว
          
น.ส.กุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้บริหารโครงการฉะเชิงเทรา บลูเทคซิตี้ กล่าวว่า วันนี้ทางบลูเทคซิตี้ ร่วมกับกำนันตำบลเขาดิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลเขาดิน และชาวบ้านตำบลเขาดิน เปิดเวทีเสวนาแสดงความคิดเห็นของการจัดตั้งโครงการฉะเชิงเทรา บลูเทคซิตี้ ซึ่งจากการได้ร่วมพูดคุยสอบถามกับชาวบ้านที่นี่ สรุปได้ว่าชาวบ้านต้องการให้เกิด EEC และเกิดโครงการนิคมอุตสาหกรรมบลูเทคซิตี้โดยเร็ว เพราะนอกจากจะเข้ามาสร้างความเจริญให้กับพื้นที่ที่นี่แล้ว ชาวบ้านที่นี่ยังมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ที่ทางบลูเทคซิตี้ได้จัดสรรที่ดินและสร้างบ้านพักอาศัยให้ มีอาชีพ มีรายได้ ต่อไปลูกหลานก็จะมีงานทำ ไม่ต้องทำงานไกลบ้านด้วย และจากการสอบถามประเด็นที่มีการถมที่ดิน และปัญหาความเดือดร้อน ชาวบ้านบอกว่าไม่มีการถมดิน และไม่ได้รับความเดือดร้อนตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด จากนั้นผู้บริหารบลูเทคซิตี้ และพนักงานฯ ได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียน พูดคุย พร้อมมอบไข่ไก่แก่ครัวเรือนในพื้นที่ด้วย


          
ด้านดร.โชคป์ทวีป์ อ้นถาวร กำนันตำบลเขาดิน กล่าวว่า ชาวบ้านที่นี่มาร่วมพูดคุยกันอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งตน ผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านก็ขอย้ำว่าอยากให้เกิด EEC โดยเร็ว อยากให้มีความเจริญเข้ามาในพื้นที่ ต่อไปในอนาคตจังหวัดฉะเชิงเทรา จะเป็นเมือง Smart City เป็นเมืองต้นแบบ EEC ของประเทศต่อไป

เอนก วันทิพพา
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ฉะเชิงเทรา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44