อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

"อีโวลูชั่น เวลส์เนสส์" ลุยขยายธุรกิจฟิตเนส

“อีโวลูชั่น เวลส์เนสส์” เดินเกมรุกขยายธุรกิจขึ้นแท่นผู้นำในเอเชีย บุกตลาดไทยเจาะสายฟิตทุกเซกเมนต์ผ่าน 3 แบรนด์ “Fitness First-Celebrity Fitness-GoFit” ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 14.30 น.

นายมาร์ค เอลเลียต บิวคานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีโวลูชั่น เวลส์เนสส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การควบรวมกิจการของ Fitness First และ Celebrity Fitness ซึ่งถือเป็น 2 ยักษ์​ใหญ่ธุรกิจฟิตเนสคลับของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อตั้งบริษัทโฮลดิ้งใหม่ในชื่อ บริษัท อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ เอเชีย จำกัด เมื่อปี 2560 ทำให้ อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ เอเชีย กลายเป็นผู้ประกอบการด้านฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย โดยมีคลับหรือศูนย์ให้บริการรวมกว่า 166 แห่ง ใน 6 ประเทศ คือ สิงคโปร์ มาเลเชีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ฮ่องกง และ ประเทศไทย มีจำนวนสมาชิกรวมมากกว่า 375,000 คน มีพนักงานรวมกว่า 6,000 คน โดยมีผู้เข้ามาใช้บริการ รวมกว่า 25  ล้านครั้งต่อปี

การควบรวมกิจการของทั้ง 2 แบรนด์ ยังมีการขยายฐานการเติบโตทางธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดทุกเซ็กเม้นต์ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะมีการต่อยอดและขยายธุรกิจจาก Fitness สู่ Wellness ของ อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ เอเชีย เพื่อรองรับกับแนวโน้มของตลาดที่กำลังมุ่งสู่ทิศทางดังกล่าว
 
สำหรับในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ บริษัท อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ (ประเทศไทย) จำกัด จะดำเนินธุรกิจที่สอดรับกับแผนการดำเนินงานของบริษัทแม่ โดยจะมีการนำแบรนด์ใหม่ๆ ในพอร์ตเข้ามาให้บริการลูกค้าชาวไทยที่เติบโตและมีความหลากหลายตามความต้องการของผู้บริโภคที่ซับซ้อนมากขึ้น“การขยายธุรกิจในประเทศไทยนั้น อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ ประเทศไทย จะเน้นการขยายธุรกิจผ่าน
3 แบรนด์หลัก นั่นคือ แบรนด์ Fitness First, Celebrity Fitness และ GoFit โดยภายในสิ้นปีนี้จะมี Fitness First เพิ่มขึ้น 3 สาขา รวมทั้งสิ้นเป็น 34 สาขา และ Celebrity Fitness ที่จะเปิดรวด 2 สาขา ส่วนในปี 2563 จะมีการนำแบรนด์ใหม่ล่าสุด คือ GoFit มาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการเติมเต็ม Brand Portfolio ให้มีความสมบูรณ์แบบเพื่อสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในแต่ละกลุ่มแบบลงลึกตามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น”

สำหรับการวางตำแหน่งของทั้ง 3 แบรนด์ที่ทำตลาดในประเทศไทยนั้น Fitness First จะเป็นแบรนด์ที่เจาะกลุ่มคนอายุ  25 – 40 ปี ในขณะที่ Celebrity Fitness เจาะกลุ่มคนอายุ 21 – 35 ปี ซึ่งจะเน้นคนที่สนใจการดูแลสุขภาพ มีความแตกต่างในความชอบประเภทคลาส และความสะดวกในพื้นที่ที่ต่างกัน ทั้ง 2 แบรนด์จะให้บริการแบบ Full Facility คืออุปกรณ์ออกกำลังกายทั้งคาร์ดิโอ ฟรีเวทครบครัน สตูดิโอสำหรับคลาสมากมาย ครูฝึกมืออาชีพที่ผ่านการรับรองระดับนานาชาติ และมีบริการครูฝึกส่วนตัว ส่วน GoFit จะเป็นคลับที่เน้นเทคโนโลยีมาช่วยการให้บริการ ตั้งแต่การเข้าใช้สถานที่ การตรวจวัดร่างกาย การเข้าคลาส และเหมาะกับกลุ่มคนที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัลเป็นหลัก

โดย Fitness First ยังคงทำหน้าที่เป็นแบรนด์ “เรือธง” ของ อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ ประเทศไทย โดยในปี 2562  เปิดคลับใหม่ทั้งสิ้น 3 คลับ ได้แก่ ฟิตเนส เฟิรส์ท คลับ ไอคอน ที่ ไอคอนสยาม ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตินัม เพิร์ล  แบ็งค็อก อารีย์ และ ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตินัม ที-วัน ทองหล่อ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28