อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ร้านอาหารอร่อยในดวงใจ แอบซ่อนความลับไว้สุดมุม

สัปดาห์นี้พาไปร้านอาหารอร่อยในดวงใจ Corner Selected Cuisine โซน Nihonmachi ซอยสุขุมวิท 26 ลิ้มรสสไตล์ยุโรป-ญี่ปุ่น หลากเมนูทั้งคาวหวาน จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ท่านมีร้านอาหารที่ทำเมนูอะไรก็อร่อยมั้ยครับ ผมมีร้านแห่งความลับที่วันนี้ผมจะมาเปิดเผยให้ท่านผู้อ่านได้ไปลองชิม ร้านอร่อยที่ว่านี้อยู่ในโซน Nihonmachi (ซอยสุขุมวิท 26) ที่อยู่ติดกับ K-Village ซึ่งอยู่ท่ามกลางร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งนั้นเลยครับ แต่ร้านนี้มีทั้งอาหารยุโรป หรือญี่ปุ่นก็มี มีปลาดิบที่สดและอร่อยมากด้วย ส่วนสเต็กที่นี่ติดอับดับ 1 ใน 3 ที่ผมชอบที่สุด ก่อนจะชมมากไปกว่านี้ ผมขอเฉลยเลยแล้วกันครับ ร้านโปรดของผมก็คือร้าน Corner Selected Cuisine

ชื่อคุ้นๆ บ้างมั้ยครับ เวลาผมบอกชื่อร้านนี้และบอกว่าอยู่ Nihonmachi นักชิมทั้งหลายงงว่าอยู่ตรงไหน ผมต้องอธิบายเพิ่มเติมว่า ร้าน Corner Selected Cuisine อยู่ชั้น 2 บันไดทางขึ้นแถวป้อม รปภ. ที่รับบัตรจอดรถครับ ขึ้นไปแล้วหันทางซ้าย ร้านอยู่สุดทางนั่นแหละครับร้านอร่อยของผม แม้ประตูทางเข้าจะใหญ่และดูทึบ แต่พอเปิดออกมาแล้ว บรรยากาศดีมากๆ ครับ มีห้องด้านนอกนั่งสบายๆ หรือด้านในก็ตกแต่งสวยหรู แถมมีห้องส่วนตัวให้ด้วยค่ำนี้ผมบุกเดี่ยว อาจจะไม่ได้สั่งเมนูหลากหลาย แต่รับรองว่าแต่ละเมนูที่สั่งคือสุดยอดที่ผมชื่นชอบทั้งนั้นครับ เริ่มด้วยอาหารเบาๆ เรียกน้ำย่อยเป็น Cold Appetizer ชื่อว่า “Chilled Salmon” ผมชอบเมนูนี้ตั้งแต่เห็นหน้าตาแล้วครับ ดูเผินๆ เหมือนนิกิริซูชิ แม้ด้านบนจะเป็นแซลมอนสด ด้านล่างกลับไม่ใช่ข้าว แต่เป็นเส้นแองเจิลแฮร์คลุกกับน้ำมันทรัฟเฟิลผสมยูซุ ช่างเป็นการพบกันของตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว ผมกินแค่เส้นก็อร่อยแล้วครับ พอเคี้ยวไปกับแซลมอนยิ่งกลมกล่อม โดยเฉพาะอิกุระแตกเป๊าะในปาก...ฟิน!!Baby Spinach Salad / U.S. Atlantic Sea Scallop เป็นเมนูที่ผมไปทีไรต้องกินทุกครั้ง ขอแนะนำให้สั่งเลยครับ รับรองติดใจแน่นอน ผักโขมอ่อนๆ นุ่มๆ เคี้ยวมันมากครับ โรยด้วยหอมแดง มะเขือเทศตากแห้ง และเมล็ดสน ส่วนซอสนี่ผมอดใจไม่ไหวต้องขอไปถามเชฟ เชฟบอกว่าส่วนผสมเป็นสูตรลับเฉพาะของร้าน แค่บอกมาว่ามีน้ำสลัดทรัฟเฟิลและยูซุเป็นหลักนอกนั้นใส่นู่นนี่เป็นสิบๆ อย่างเพื่อให้มีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อมครับ ส่วนหอยเชลล์ย่างให้ด้านนอกเกรียมนิดๆ เวลากินค่อยๆ ตัดเป็นชิ้นๆ แล้วกินแกล้มไปกับผักโขมอร่อยสุดๆ ครับ

ผมเป็นคนชอบทรัฟเฟิล เพราะฉะนั้นสั่ง Truffle Soup มาอีกหนึ่งเมนูครับ แต่ไม่ต้องกลัวเลี่ยนนะครับ ซุปถ้วยเล็กๆ เป็นช็อตประมาณครึ่งถ้วยกาแฟปกติครับ และไม่ต้องถามหาช้อนซุปด้วยครับ เพราะใช้วิธีกระดกดื่มเข้าไปเลยครับ มีแผ่นทรัฟเฟิลบางๆ วางอยู่ด้านบนก็กินเข้าไปด้วยครับ ตัวเนื้อซุปหนักแน่นเข้มข้น มีขนมปังกรอบไว้กินแกล้มไปเพลินๆมาถึงเมนูหลักที่รอคอย Australian Beef Steak (400-Day grain-fed) ผมยกให้ร้านนี้ทำเมนูสเต็กได้ดีที่สุดร้านหนึ่งเลยครับ ชิ้นที่ผมเลือกเป็น Rib-Eye 300 grams ผมสั่งความสุกแบบ Medium Rare เมื่อบริกรยกมาเสิร์ฟ เนื้อจะไม่มีการตัดมาให้เป็นชิ้นๆ ครับ เสิร์ฟมาทั้งชิ้นโตๆ แบบนี้เลย แสดงว่าเชฟต้องมั่นใจในการย่างของตัวเองมาก ผมตัดดู 2-3 ชิ้น เนื้ออิมพอร์ตจากออสเตรเลียย่างมาได้พอดีเป๊ะจริงๆ ครับ ด้านในไม่สุกจนเกินไปและไม่ดิบจนเลือดโชก ผมชิมแล้วผมว่าเกรดประมาณ A4 เนื้อมีมันแทรกบ้างพอนุ่มๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไปครับ มี Red Wine Sauce มาให้ด้วย เครื่องเคียงที่แนะนำให้ลองชิมคือ Potato Au Gratin ครับ ด้านล่างจะเป็นมันฝรั่งฝานบางๆ ด้านบนจะโปะด้วยสารพัดชีสนำไปอบ พาร์เมซานชีสด้านบนส่งกลิ่นหอมมาก ตักกินจากด้านบนลงไปให้ถึงมันฝรั่งนะครับ Side Dish นี้อร่อยจนหมดถ้วยเช่นกันปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน Strawberry Cheesecake (ว่าจะไม่กินแล้วเชียว!) ที่ลังเลเพราะว่าถ้ามาสักสองคนชิ้นนี้จะพอดีมากครับ เนื่องจากเค้กชิ้นใหญ่ แต่ที่อยากกินเพราะเป็นเค้กโฮมเมดที่ร้านทำเองครับ ชั้นเนื้อเค้กหนามาก ผมเอาส้อมกดลงไปให้ถึงคุกกี้บดด้านล่างจึงได้ชิ้นโตสุดๆ ชีสเค้กรสละมุนตัดกับซอสสตรอวเบอร์รี่รสเปรี้ยว และมีสตรอวเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่สดด้านบน กินแล้วสดชื่นดี

ถ้าใครอยากมากินดินเนอร์ที่มีอาหารอร่อยทุกเมนู ลองเข้ามาได้ที่ร้าน Corner Selected Cuisine ทางร้านคัดเลือกแต่ของดีๆ มีคุณภาพมาให้แล้วทั้งนั้น ร้านนี้เปิดทุกวัน แต่เปิดเฉพาะมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นไปจนถึง 5 ทุ่มครับ.
........................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย “น้าเมฆ”
https://facebook.com/cloudbookfanpage


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 314