อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"เดียร์น่า"หัวใจยังว่าง รอคนที่ใช่ที่ไม่มีวันทิ้งกัน

เดียร์น่า ฟลีโป ให้คิวสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเดลินิวส์ออนไลน์ พร้อมเล่ามุมมองที่สะท้อนตัวตนให้แฟนๆ รู้แบบใกล้ชิด ห้ามพลาดเด็ดขาด พฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.

    
ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสัปดาห์นี้ yimyim จะต้องโดดเดี่ยวอีกครั้ง หลังหวานใจสุดหล่อของเราดีแลน หวัง ทำงาน 7 วันโดยที่ไม่มีเวลาให้ T^T แต่โชคดีที่เรามีน้องสาวที่พร้อมมาชวนเราคุยชิลๆ ฆ่าความเหงา ซึ่งเราเองก็ไม่ปฏิเสธนัดครั้งนี้แน่นอนเพราะเราจะได้เจอกับน้องสาวลำดับที่หนึ่งร้อยสามสิบของเรา หุหุ พอดีญาติเยอะนิดนึง ซึ่งสาวคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคือสาว เดียร์น่า ฟลีโป ที่กำลังมีละครฮอตๆ ออนแอร์ยาวๆ อยู่ตอนนี้ ว่าแล้วอย่าช้าไปคุยกันจ๊ะงานที่ทำอยู่ตอนนี้มีอะไรบ้าง?
           
“เดียร์กำลังรอเปิดกล้องเดือน ก.ย. แต่เดียร์อยากให้ผู้ใหญ่พูดก่อนดีกว่า แต่ก็น่าจะชัวร์แล้วแหละว่าเราน่าจะฟิตติ้งประมาณต้นเดือน ก.ย.เดี๋ยวแฟนๆ ได้รู้กันแน่นอนว่าเป็นเรื่องอะไร ดังนั้นตอนนี้ก็เท่ากับว่าเดียร์มีงานที่ออนแอร์อยู่คือ ละครสัตยาธิษฐาน และเรื่องใหม่ที่กำลังเปิดกล้อง ถ้าจะออนแอร์ก็คงต้องรออีกทีปีหน้าเลย(ยิ้ม) เดียร์จะหายไปพักนึง”

คนมองหน้าช้ำเพราะละครออนแอร์ติดต่อกัน รู้สึกอย่างไรบ้าง?
           
“ใช่ค่ะ(ยิ้ม) เดียร์ว่ามันเป็นจังหวะด้วยแหละสองเรื่องต่อกัน ละครก็มาไวไปไวเหมือนกัน จริงๆ ในใจเดียร์ก็อยากให้เว้นระยะ แต่ว่าคงเป็นเรื่องของจังหวะจริงๆ เพราะว่าสัตยาธิษฐานมีคิวออนแอร์ต้นปีนี้ แต่ด้วยการตัดต่อที่ล่าช้าก็เลยมาออนแอร์ช่วงกลางปีแทน มันเลยมีติดกันกับลับลวงใจที่เพิ่งจบไป(ยิ้ม)”หลายคนมองเป็นลูกรักของช่อง รู้สึกอย่างไร 
           
“ไม่ใช่เลย มันเป็นเรื่องของจังหวะที่ช่องได้วางแพลนไว้แล้ว และด้วยความบังเอิญมากกว่า ซึ่งแฟนๆ ก็มีแซวเราว่านี่จะต้องเห็นหน้าเดียร์น่าทุกวันพุธและพฤหัสไปเลยใช่ไหม(ยิ้ม) แต่ก็ดีนะเดียร์ว่าแฟนๆ ก็จำเราได้เยอะขึ้นด้วย พอละครที่ต่อกันมันต้องมีสักวันที่คนเปิดโทรทัศน์มาเจอเราบ้าง ซึ่งเขาก็จะจำได้ว่าน้องคนนี้นี่เองเล่นเรื่องนี้ๆ นะ จริงๆ เดียร์ก็มีคนมาขอถ่ายรูปเยอะขึ้นและเขาก็มาบอกว่าชอบละครนะ ดูตลอดนะ ซึ่งมันก็เป็นกำลังใจให้เดียร์อยากผลิตผลงานดีๆ ออกมาให้ทุกๆ คนดู”

มุมมองในการทำงานของเดียร์เป็นอย่างไร?
           
“จริงๆ เดียร์เน้นความตั้งใจและทำให้ดีที่สุด เดียร์ทุ่มเททำการบ้านตลอด ถ้าเรารู้ว่าบทนี้เป็นแบบนี้และมีจุดไหนที่ยาก เราก็ต้องพยายามฝึกฝนบ่อยๆ การพูดก็ต้องคล่อง ดูการต่อเนื่องของอารมณ์และอื่นๆ คือเดียร์อยากสื่อสารออกมาให้เต็มที่ที่สุด เพื่อให้แฟนๆ ได้ชมผลงานที่ดีของเรา อยากให้เขาประทับใจ เดียร์ไม่อยากให้ผิดหวังกับงานของเรา เดียร์จึงตั้งใจทุกครั้งที่ไปกองถ่าย เวลาทำก็ทำให้ดีที่สุดคือคติในการทำงานของเดียร์เลยค่ะ”ฝีมือการแสดงเราดีขึ้นมีคนชมรู้สึกอย่างไร?
           
“ก็ขอบคุณมากๆค่ะ(ยิ้ม)คือเดียร์ว่าการที่เขาพูดแบบนี้มันก็กดดันอยู่แล้วล่ะค่ะ แต่เราก็ต้องเอาชนะความกดดันนั้นให้ได้ พยายามทำให้ได้ พอเราทำได้แล้วมันก็เหมือนกับการปลดล็อกตัวเอง เราก็จะรู้สึกว่าเฮ้อผ่านไปแล้วนะ ฉากที่ยากๆ ฉากนี้(ยิ้ม) ก็ทำการบ้านเยอะมากๆ แต่สุดท้ายก็ได้ออกมาเป็นงานให้ทุกคนได้เห็นกัน”

บทที่อยากจะเล่นคือบทไหนและอยากเล่นเพราะอะไร?
           
“บทที่อาจจะไม่ใช่นางเอกแสนดี เป็นนางเอกสู้คน คือเดียร์ก็เคยเล่นเป็นนางเอกสู้คนแล้วนะ แต่ว่าอาจจะยังไม่เคยเล่นเป็นนางเอกร้ายๆ หรือตบตีเลย ไม่เคยเล่นบทฝาแฝดด้วย แต่เดียร์ว่าทุกบทที่เดียร์ได้รับมันท้าทายเดียร์หมดเลย ซึ่งมันไม่มีทางจะซ้ำกันอยู่แล้วเพราะทุกๆตัวละครมันต่างกัน ฉะนั้นเราต้องหาความแตกต่างของตัวละครให้เจอแล้วทำการบ้านตัวละครใหม่ทุกเรื่องให้ได้ ซึ่งทุกเรื่องที่เดียร์เล่น คนก็จะบอกตลอดว่าคาแรกเตอร์ต่างกันเลย ก็ดีใจที่คนชอบและเห็นพัฒนาการการทำงานของเราค่ะ”ถ้าไม่ได้เป็นนักแสดงเดียร์อยากจะทำอะไร?
           
“จริงๆ เดียร์เดินเส้นทางของนักแสดงตอนเราจบ ม.6 พอดี เราก็เลยคิดว่าเรามาทางนี้แล้วกัน เรามีโอกาสเข้ามาแล้ว ผู้ใหญ่เองก็เอ็นดู เราก็ทำตรงนี้ให้เต็มที่ แต่ถ้าเดียร์ไม่ได้เป็นนักแสดงเดียร์ก็คงทำธุรกิจต่อจากที่บ้าน คือบ้านเดียร์ทำผ้าไหมอยู่แล้ว ขายผ้าไทยทุกอย่างทุกชนิดก็ไปได้ดีอยู่แล้ว เดียร์ก็คงมาช่วยทำต่อเพราะเราคงไม่ไปเริ่มต้นใหม่ดีกว่า หรือถ้าจะไปทำงานบริษัทเดียร์ก็ไม่รู้จะไปทำยังไงเพราะเรายังไม่รู้ว่าเราอยู่ตรงนั้นจะแฮปปี้ไหม สุดท้ายที่เป็นของเราเอง เราเป็นเจ้าของมันก็คงแฮปปี้กว่า แต่ตอนนี้สำหรับเดียร์อาชีพนักแสดงเป็นอาชีพหลักของเราและเดียร์ก็รักในอาชีพนี้มากๆ”

พอมาเป็นนักแสดงเสียดายชีวิตวัยรุ่นไหม?
           
“ไม่เลยค่ะ จริงๆ ชีวิตเดียร์ไม่เคยเปลี่ยนเลยหลังจากเข้าวงการ เดียร์ใช้ชีวิตแฮปปี้ปกติ ยังไปเดินเล่นกับเพื่อน ไปเดินเจเจมอลล์ที่คนเยอะๆ ไปเดินเที่ยวที่สาธารณะปกติเลย เดียร์ทำทุกอย่างเหมือนทุกคน บางครั้งเดียร์ยังไปกินข้าวกับเพื่อนด้วยหน้าสดเลย(ยิ้ม) เดียร์ไม่ใช้ชีวิตยุ่งยาก เพราะเดียร์มองว่ามันอยู่ที่ตัวเราเองว่าเราจะเป็นแบบไหน แต่เดียร์รู้สึกว่าเดียร์อยากเป็นธรรมชาติดีกว่า เรามีความสุขอะไรแบบไหนเราก็ทำ ซึ่งเดียร์ไม่เคยเอาอาชีพในวงการบันเทิงมาขีดเส้นว่าเราทำอันนี้ไม่ได้แล้วนะ ไม่มีเลยเดียร์ทำทุกอย่างปกติ แต่สิ่งที่เดียร์ยึดไว้ตลอดคือทุกสิ่งที่ทำต้องถูกต้อง เหมาะสม ไม่ทำสิ่งที่ไม่ดีไม่งามก็พอแล้ว”ความรักในอุดมคติของเดียร์เป็นอย่างไร?
           
“ความรักของเดียร์คือการมีน้ำใจต่อกัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน เข้าใจกัน เวลาเกิดปัญหาอะไรก็ตามไม่ทิ้งกัน ไม่ซ้ำเติมกันด้วยแค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว ถ้าเราได้คุยกับคนที่มีคุณสมบัติแบบนี้เดียร์ว่าเราแฮปปี้มากๆ แล้ว แต่ตอนนี้เดียร์ยังไม่มีใครเลย ก็รออยู่นะยังโสดค่ะ(ยิ้ม)คือมันต้องได้เจอคนแบบนี้จริงๆ และได้คุยได้คลิกกัน เวลาคุยแล้วเดียร์ยิ้มไปกับเขาได้ เวลาทุกข์ใจเราปรึกษาเขาได้คนแรกนี่แหละคนที่ใช่สำหรับเดียร์"

แหม…เดียร์น่านี่สมเป็นน้องของ yimyimจริงๆ เพราะสเปกของน้องก็เหมือนกับพี่นี่แหละ เริ่ดดีและเพอร์เฟ็กซ์มากๆ แต่เรานำน้องอยู่ก้าวนึงตรงที่เรามีหนุ่มๆ ในสต๊อกหลายคนอ่ะจ๊ะ อิอิ ^^
…………….........................
คอลัมน์
1 Day With ซุปตาร์
โดย “yimyim”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 148