อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

สภาสตรีฯพบส.ว.อเมริกัน แลกเปลี่ยนแนวคิดพัฒนาสตรีไทย

สภาสตรีฯ พบ ส.ว.สตรีอเมริกันเชื้อสายไทย แลกเปลี่ยนแนวคิดพัฒนาสตรีและเด็กในประเทศไทย อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 16.27 น.


เมื่อวันก่อน ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นางสุกัญญา ประจวบเหมาะ รองประธานสภาสตรีฯ และนางลาลีวรรณกาญจจารี รองประธานสภาสตรีฯ ได้เข้าพบ นางลัดดา ดัคเวอร์ท(Tammy Duckworth) สมาชิกวุฒิสภารัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสตรีอเมริกันเชื้อสายไทยคนแรกที่ดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกสหรัฐ โดยได้มีการแลกเปลี่ยนแนวคิดในเรื่องการพัฒนาสตรีและเด็กในประเทศไทยณ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม นางแทมมี ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา เดินทางมาราชการที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 21-23 ส.ค. 2562 โดยได้เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมกันนี้ได้เข้าเยี่ยมนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา โดยได้มีการหารือความร่วมมือด้านต่างๆขณะที่ นางแทมมี ดักเวิร์ธ กล่าวว่า ยินดีที่การเดินทางมาไทยในครั้งนี้ได้เห็นถึงพัฒนาการที่สำคัญของไทย ชื่นชมต่อพัฒนาการทางการเมือง และเศรษฐกิจของไทย ยินดีที่ไทยและสหรัฐดำเนินความสัมพันธ์ได้เต็มรูปแบบ เชื่อมั่นว่าไทยและสหรัฐในฐานะมิตรประเทศที่มีการติดต่อสัมพันธ์กันมายาวนานจะมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดต่อกันในทุกมิติอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนการอบรมไทยในฐานะประธานอาเซียน พร้อมมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้สหรัฐฯ มีความสัมพันธ์เชิงสร้างสรรค์ในภูมิภาค และพร้อมช่วยแก้ไขปัญหาระดับภูมิภาคอื่นๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%