อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

เดลินิวส์ออนไลน์ เปิดบ้านต้อนรับสองหนุ่มจากวง Yuru

2 หนุ่มดูโอ้วง Yuru เดินทางมาพูดคุยสดๆที่เดลินิวส์ออนไลน์ พร้อมอัพเดทงานใหม่ ห้ามพลาดเด็ดขาดจ๊ะ อังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 เวลา 15.35 น.


จาก Street music สู่ Youtube คู่หูดูโอ้ชาวญี่ปุ่นที่ cover เพลงไทยในภาษาของตัวเอง ราว 8 ปีที่ ยูกิ (YUKI:優生) และ ทัตสึกิ (Tatsuki:龍生) สองพี่น้องศิลปินญี่ปุ่นจากโอซาก้าเริ่มเดบิวต์วง “YURU” ด้วยความหลงใหลในกีต้าร์อะคูสติก
 

LIVE : เดลินิวส์ออนไลน์ชวนคุยสดๆกับสองหนุ่ม ยูกิ และ ทัตสึกิ จากวง Yuru #ข่าวบันเทิง #เดลินิวส์ออนไลน์ #yuru

โพสต์โดย Dailynews เมื่อ วันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2019

 

ขณะเดียวกัน เส้นทางดนตรีของพวกเขาเริ่มถูกจับตาเมื่อทั้งคู่หลงใหลเสน่ห์ music video เพลงไทยที่มีเรื่องราวชวนติดตาม จึงเกิดปิ๊งไอเดีย อยากจะสร้างผลงานเพลง cover ขึ้นมา แม้จะไม่มีความรู้ภาษาไทยและใช้เพียง google translate ผสมผสานกับการตีความจาก music video ที่ได้ดู มากกว่า 50 รอบ แต่กลับแต่งเนื้อออกมาได้อย่างไพเราะ แถมใจความยังใกล้เคียงออริจินอล เพลงฮิต เช่น เป็นทุกอย่าง, ก่อนฤดูฝน, บุพเพสันนิวาส ฯลฯ ถูกแปลงเนื้อร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นได้โดนใจแฟนไทย จนมียอดวิวกว่า 7 แสนครั้ง

ทั้งนี้ ปกติ YURU ดูเป็นเด็กหนุ่มธรรมดา ขี้เล่น เป็นกันเอง แต่เมื่ออยู่บนเวทีพวกเขาเปล่งประกาย เสียงร้องและดนตรีมีเสน่ห์จนสามารถจับใจคนฟังได้อยู่หมัดนอกจากผลงาน cover แล้ว YURU ก็มีเพลง original ของตัวเองที่ไพเราะไม่แพ้กัน และในปีนี้ศิลปินมากความสามารถคู่นี้ก็ได้รับเลือกให้ร้องเพลง 未来を描いて : Mirai o egaite (วาดฝัน) Theme Song เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ในงานมหกรรมญี่ปุ่นอย่าง NIPPON HAKU BANGKOK 2018 ด้วย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 496