อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

เมียเริ่มบ่น-เบื่อหน่าย! ชายวัย45ปีมีปัญหาการ'หลั่งเร็ว'

เพราะภรรยาของผมเริ่มบ่น เริ่มเบื่อหน่าย ปฏิเสธมีเพศสัมพันธ์กับผมบ่อยครั้งแล้ว ผมกลัวเมียทิ้ง อวัยวะเพศของผมเป็นปกติดีแต่จะหลั่งเร็วไปหน่อย พอจะมีหนทางได้บ้างไหมครับ พฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 00.15 น.


กราบเรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
ผมอายุ 45 ปี ไม่มีโรคประจำตัวอะไร มีครอบครัวแล้ว ภรรยาอายุ 40 ปี ผมกับภรรยายังมีความต้องการทางเพศด้วยกันทั้งคู่ ผมมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสมรรถภาพทางเพศต้องการคำแนะนำปรึกษาและรักษาจากคุณหมอนะครับ ปัญหาของผมคือจะมีอาการหลั่งเร็ว ไม่ถึง 4-5 นาที ก็จะหลั่งแล้ว อาการแบบนี้เป็นมาตั้งแต่สมัยหนุ่ม ๆ จนถึงปัจจุบัน ผมไม่กล้าไปพบหมอและปรึกษาใคร ผมได้อ่านหนังสือพิมพ์เดลินิวส์เป็นประจำ แต่ก็ยังไม่กล้าเขียนจดหมายมาถามคุณหมอ แต่ครั้งนี้ผมจึงตัดสินใจเขียนจดหมายถึงคุณหมอ เพราะภรรยาของผมเริ่มบ่น เริ่มเบื่อหน่าย ปฏิเสธมีเพศสัมพันธ์กับผมบ่อยครั้งแล้ว ผมกลัวเมียทิ้ง เรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศของผมเป็นปกติดีแต่จะหลั่งเร็วไปหน่อย ผมจึงอยากให้ยืดเวลาในการร่วมเพศกับภรรยาให้นานออกไปสัก 15-30 นาที พอจะมีหนทางได้บ้างไหมครับ

 
ด้วยความนับถือ
ภณ 45

ตอบ ภณ 45
โดยทั่วไปเมื่อมีการร่วมเพศแล้วหลั่งได้ในระยะเวลา 4-5 นาที ถือว่าไม่ใช่เป็นการหลั่งเร็ว ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวเป็นเวลาการหลั่งที่พบได้บ่อยเป็นแบบปกติของชีวิตคู่ แต่ระยะแค่นี้อาจจะทำให้ฝ่ายหญิงไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ ฝ่ายชายจึงมีความต้องการให้นานกว่านี้ ซึ่งมีการฝึกฝ่ายชายให้ยืดการหลั่งได้นานถึง 15-30 นาทีได้และไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร ตามนิยามการประชุมแพทย์นานาชาติได้ตั้งกติกาว่าชายหลั่งเร็วให้ถือเวลาที่สอดใส่ในช่องคลอดแล้วหลั่ง คือ IELT (Intravagina ejaculatory latentcy time) ถ้าเร็วกว่า 2-5 นาทีให้ถือว่าหลั่งเร็ว ถ้าตามนักวิทยาศาสตร์ระดับโลกมาสเตอร์และจอห์นสัน ให้นิยามว่าชายที่หลั่งเร็วก็ต่อเมื่อหญิงที่ร่วมด้วยถึงจุดสุดยอดน้อยกว่า 50% ก็เป็นกติกาแบบต่าง ๆ ปัญหาของชายวัย 45 ปีไม่มีโรคประจำตัวใช้เวลาร่วมเพศกับภรรยาเพียง 4-5 นาที โดยภรรยายังไม่ถึงจุดสุดยอด จึงต้องการให้ใช้เวลานานขึ้นอีก

ทางแก้ไขให้คุณใช้เวลา ใช้วิธีการปลุกเร้าอารมณ์ฝ่ายหญิงให้นานขึ้น วิธีการปลุกเร้าให้ใช้แบบธรรมชาติที่สุดคือ ต้องสัมผัสให้ถูกจุด ถูกวิธีตามแบบที่ฝ่ายหญิงชอบด้วย ไม่ใช่สัมผัสเล้าโลมแบบไหนก็ได้อย่างที่ชายคิด เรื่องนี้สำคัญให้ลองหลายแบบ และต้องมีแบบให้ฝ่ายหญิงได้เลือกเสมือนเช่นไปชอปปิงให้ใช้เวลาเดินเลือก ไม่ใช่เดินหยิบเอาแล้วออกจากร้าน กล่าวคือต้องมีเวลาให้ฝ่ายหญิงมีอิสรภาพในการเลือกทำได้ ซึ่งพบว่าฝ่ายหญิงจะมีจิตใจผ่อนคลาย และคล้อยตามแบบที่คุณผู้ชายเปิดทางให้เลือก ผู้หญิงต้องการเวลาที่จะปลุกเร้าแบบที่ชอบนาน อย่างน้อย 10-20 นาที ปกติผู้ชายทั่วไปมักจะใช้เวลาปลุกเร้า 1-5 นาที ก็จะอดทนไม่ไหวแล้ว เมื่อมีเวลานานพอ บรรยากาศเป็นใจไม่มีสิ่งแวดล้อมรบกวนลูก ๆ มาป้วนเปี้ยนใจ เป็นต้น ก็จะทำให้ฝ่ายชายและหญิงผ่อนคลายช่วยให้การเล้าโลมเข้าเป้า ตัวช่วยถัดมาคือความแข็งตัวของฝ่ายชายต้องดีถึงดีมาก และควรรู้วิธีฝึกกลั้นการหลั่งแบบธรรมชาติ ตั้งใจฝึกร่วมกับใช้ยายืดการหลั่งก็มักจะได้นานนาทีขึ้นไป

คุณยังโชคดีที่การแข็งตัวยังดีกรณีของคุณสามารถรักษาการช่วยยืดได้เร็ว จึงสมควรมาฝึกโดยยอมเสียเวลามาตรวจรักษาหนึ่งครั้งจะได้การเปลี่ยนแปลงที่ดีเพราะคุณพร้อมที่จะฝึกอยู่แล้ว หากปฏิบัติตามแผนการรักษาหลั่งไวสามารถยืดการหลั่งจาก 2 นาที เป็น 10 นาที จนถึง 30 นาทีได้ถ้าปฏิบัติตามการรักษาอย่างใกล้ชิดเชื่อว่าจะเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองและช่วยให้ชายหญิงอยากจะอยู่ใกล้ชิดกันอย่างไม่ต้องเสแสร้ง.
...............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37