อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

สภาแห่งนี้ยังมีพี่เลี้ยง

ชายผู้ดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภาแห่งนิวซีแลนด์ถูกเรียกขานว่าพี่เลี้ยงเด็ก ซะงั้น เพราะเขาได้แสดงบทบาทของการเลี้ยงเด็ก ทั้งอุ้มกล่อมนอนและให้นมกับทารกน้อยของเพื่อนสมาชิกรัฐสภา ซึ่งกำลังอภิปรายกันอย่างดุเดือดเผ็ดมันในประเด็นราคาน้ำมัน อาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น.


เขาคนนี้คือนายเทรเวอร์ มัลลาร์ด ประธานรัฐสภา อุ้มทารกน้อยทูทาเนไค วัย 6 สัปดาห์ระหว่างการอภิปรายเมื่อวันพุธที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังพบว่าหนูน้อยนั้นเป็นลูกชายของ ส.ส. คือนายทามาตี คอฟเฟย์

ท่านประธานสภาทำหน้าที่พี่เลี้ยงบอกว่า พยายามที่จะทำให้สภาแห่งนี้มีความเป็นครอบครัวมากขึ้นก็เลยติดตั้งเก้าอี้เด็ก มีห้องครอบครัว และในไม่ช้าก็จะมีสไลเดอร์ให้เด็กเล่น และผ่อนปรนมากขึ้นหากเพื่อนสมาชิกจะขอลาประชุมด้วยเรื่องครอบครัวตัวท่านประธานเองก็มีหลาน 6 คน ทำงานหนักเพื่อช่วยเพื่อนสมาชิก ทราบว่า ส.ส. 7 คนมีลูกน้อยจากที่เคยมี 12 คน เมื่อตอนที่เขารับตำแหน่งประธานสภา เขาชอบเลี้ยงเด็กและสามารถดูแลเด็กได้ดีด้วย

ทารกคนดังที่สุดในสภาก็คือเนฟ บุตรสาวของนายกรัฐมนตรีจาซินดา อาเดิร์น ซึ่งเมื่อเดือน มิ.ย.ปีที่แล้ว เธอกลายเป็นผู้นำโลกครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ยุคปัจจุบันที่คลอดลูกระหว่างดำรงตำแหน่งส่วน ส.ส.คอฟเฟย์ บอกว่า เขาเพิ่งกลับมาทำงานหลังจากที่เขากับเพื่อนชายที่เป็นสามีเพิ่งได้ลูกชายจากการอุ้มบุญเมื่อเดือนที่แล้ว และไม่คุ้นเคยเลยกับการพาลูกชายมาเลี้ยงในสภา แต่ก็น่าจะเป็นการดีที่ทำให้เพื่อนส.ส.ได้รู้จักและอุ้มทารกด้วยความรักเอ็นดูหรือไม่ก็ได้ถ่ายเซลฟี่ด้วย เขารับทราบข้อมูลมากมายเกี่ยวกับท่านประธานสภาพี่เลี้ยงเด็ก จนกลายเป็นไวรัลเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ซึ่งเคยมีกรณีแบบเดียวกันเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา เมื่อส.ส.แห่งประเทศเคนยาคือนางซุไลคาห์ ฮัสซัน ต้องพาลูกชายวัย 5 เดือนมาประชุมสภาด้วย แต่ถูกกีดกันและห้ามเข้าห้องประชุม เธออ้างว่าไม่มีใครดูแลได้ ฝ่ายรักษาการประธานสภานายคริสโตเฟอร์ โอมูเลเล บอกว่าถ้าอยากจะเลี้ยงดูลูก ที่นี่ไม่เหมาะแต่ท่านประธานสภาพี่เลี้ยงบอกว่าตอนให้นมเด็กชาย ทำให้เด็กเรอออกมา ทำเอาเสื้อคลุมประจำตำแหน่งเลอะต้องรีบนำไปทำความสะอาด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 80