อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

เจ้าโลก"อ่อนตัว"ทำภรรยา หงุดหงิดขอแยกห้องนอน

ผมสังเกตว่าเวลาที่อวัยวะเพศของผมแข็งตัวเต็มที่จะมีลักษณะไม่ตรงเหมือนแต่ก่อน แต่เมื่อต้นปีนี้กลับผมว่ามีลักษณะโค้งงอมากขึ้น ทำให้ไม่ถนัดในการร่วมเพศ ตอนนี้กลุ้มแสนกลุ้มเพราะภรรยาขอแยกห้องนอนแล้วครับ อังคารที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมอายุ 58 ปี มีระดับไขมันในเลือดสูงต้องกินยาลดไขมันจากแพทย์เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผมมีปัญหาทางเพศอยากเรียนปรึกษากับคุณหมอครับ มีครั้งหนึ่งผมร่วมเพศกับภรรยาแล้วพบว่ามีอาการเจ็บที่อวัยวะเพศพอเว้นระยะเวลาสักพักอาการเจ็บก็หายไป หลังจากนั้นไม่นานผมสังเกตว่าเวลาที่อวัยวะเพศของผมแข็งตัวเต็มที่จะมีลักษณะที่ไม่ตรงเหมือนแต่ก่อน ช่วงแรก ๆ สามารถร่วมเพศกับภรรยาได้ แต่เมื่อต้นปีนี้กลับผมว่ามีลักษณะโค้งงอมากขึ้น ทำให้ไม่ถนัดในการร่วมเพศ มิหนำซ้ำเวลาที่ผมสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอดมักจะเกิดการอ่อนตัวลงโดยที่ยังไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิด้วยซ้ำ ทำให้ภรรยาวัย 42 ปี เกิดอาการหงุดหงิดแสดงออกอย่างเห็นได้ชัด ผมเป็นกังวลและเครียดกับเรื่องนี้มาก เพราะไม่สามารถให้ความสุขทางเพศแก่ภรรยาได้ เธอเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างมีอารมณ์ทางเพศสูง ผมจึงอยากให้คุณหมอช่วยให้คำแนะนำว่าควรทำอย่างไรได้ รักษาได้ไหมตอนนี้กลุ้มแสนกลุ้มเพราะภรรยาขอแยกห้องนอนแล้วครับ

 
ด้วยความเคารพ
ลักษ์ 58

ตอบ ลักษ์ 58
ปัญหาของชายวัย 58 ปี คืออวัยวะเพศมีลักษณะโค้งงอ ทำให้เวลาร่วมเพศไม่ถนัด เป็นอาการป่วยชนิดหนึ่งของตัวถุงหุ้มกล้ามเนื้ออวัยวะเพศ กรณีเช่นนี้เรียกว่า โรเปย์โรนี ในบางรายความโค้งงอนี้อาจมองเห็นได้ในขณะที่องคชาตอ่อนตัวแต่ส่วนใหญ่มักจะเหนื่อยเมื่อองคชาตแข็งตัวเต็มที่หรือแข็งตัวบางส่วน การที่มีอาการเจ็บอวัยวะเพศเวลาร่วมเพศมักมีสาเหตุจากการกระแทกตอนร่วมเพศผิดท่า และรุนแรงไป ส่งผลให้อวัยวะเพศโค้งงอ พับได้ การร่วมเพศที่รุนแรงจนมีเสียงดังมากตอนสัมผัสกัน เสียงที่เกิดขึ้นเป็นเสียงของกล้ามเนื้อเพศฉีกขาดมีเลือดคั่งได้ ร่วมเพศรุนแรงเสียงดังคือเสียงจะดังจนห้องข้าง ๆ ได้ยินเสียงแล้วตกใจว่ามีการตบตีอะไรกัน นึกภาพคงออกว่ารุนแรงแค่ไหน อวัยวะเพศเมื่อโค้งก็แสดงว่าเกิดมีปื้นแข็งเป็นก้อนที่กล้ามเนื้อใต้ถุงกล้ามเนื้อเพศแล้วอาจจะโตขึ้นเรื่อย ๆ

เมื่อใดที่เจ็บมากขณะร่วมเพศ หรือโค้งงอจนสอดใส่ไม่ได้หรือสั้นลงมาก็จำเป็นต้องให้แพทย์ทางเดินปัสสาวะตรวจและพิจารณาผ่าตัดซึ่งผ่าตัดแล้วก็ดีขึ้น การร่วมเพศที่รุนแรงจึงต้องควรระมัดระวังมีการประคับประคองของกันและกันให้ดี นอกจากนี้คุณยังมีไขมันในเลือดสูงจึงเป็นสาเหตุของการอ่อนตัวได้ เรื่องความต้องการทางเพศที่ไม่สมดุลกันฝ่ายหนึ่งน้อยอีกฝ่ายมากเป็นเรื่องต้องแก้ไข พูดจาก่อนที่จะบานปลายแตกแยก สมัยนี้ถ้าผู้ชายมีความต้องการน้อยแล้วผู้หญิงไฟแรงก็จะแตกหักกันง่ายแน่นอน ถ้าผู้ชายต้องการมากก็ยังมีทางออก

หากผู้หญิงใจถึงอนุญาตหรือแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ทราบปล่อยให้ผู้ชายไปหากินนอกบ้านเพราะผู้หญิงบางคนฮอร์โมนหญิงลดลง ไม่มีอารมณ์ทางเพศ จะรู้สึกรำคาญที่ผู้ชายอ่อนแอไปรบกวนอยู่บ่อย ๆ ต้องฝืนใจให้มีเพศสัมพันธ์บ่อย ๆ ผู้ชายจึงต้องรู้จักสำรวจตัวเองด้วยว่าตัวผู้ชายเองมีความบกพร่องด้านสมรรถภาพทางเพศหรือไม่ ถ้าอ่อนตัวหลั่งไวแล้วก็ต้องเห็นใจฝ่ายหญิงอย่าไปรบกวนคุณเธอเลย ผู้ชายต้องฟิตตัว ติวเข้มตัวเองก่อน ฟื้นฟูโรคที่หลบซ่อนทำให้อ่อนแอทางเพศเสีย ฝึกฝนให้แข็งแรงแล้วค่อยไปรบกวนขอแก้ตัวกันใหม่ การรักษาจะเริ่มจากง่ายไปก่อนจนถึงการผ่าตัดเป็นอันดับสุดท้ายถ้าตรวจกับแพทย์ก่อนจะได้วางแผนการรักษาได้.
.............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34