อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

It Chapter Two "โผล่จากนรก 2"

สัปดาห์นี้ "ดูหนังกับหมี" รีวิวหนังสยองขวัญ เมื่อกลุ่มเด็กที่เคยเอาชนะปีศาจตัวตลก "เพนนีไวส์" เมื่อ 27 ปีก่อนได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ และรับรู้ถึงการหวนคืนกลับมาของปีศาจตนนี้ เรื่องราวในอดีตกำลังกลับมาหลอกหลอนพวกเขาอีกครั้ง...ติดตามกันได้ใน It Chapter Two ศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น.


หลังจากปี 2017 "แอนดี้ มุสเชียตติ" ผู้กำกับหนังชื่อดัง จับนวนิยายเรื่อง "อิท" ของสตีเฟน คิง ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1986 มาทำหนังแนวสยองขวัญเกี่ยวกับปีศาจตัวตลกผู้มีนามว่า  "เพนนีไวส์" อาละวาดไล่จับเด็กไปกินเป็นอาหาร โดยบทของหนังเรื่องนี้สามารถทำออกมาได้หลากหลาย มีทั้งดราม่าชีวิตเด็กในเมืองเล็กๆ แต่มีปัญหาสังคมต่างๆ มากมาย ไปจนถึงความสยดสยองชนิดผู้ชมบางท่านอาจต้องหวาดผวาไปหลายวัน โดย "It" หรือ "อิท โผล่จากนรก" สามารถโกยรายได้ไปมากถึง 700.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (งบประมาณ 35 ล้านเหรียญ) เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ขณะเดียวกันภาคต่อของหนังปีศาจตัวตลก ก็ได้เพิ่มทุนสร้างเข้าอีกประมาณ 60-70 ล้านเหรียญ ก่อนจะถ่ายทำไปเมื่อที่ 1 ก.ค. 2018 และปิดกล้องวันที่ 30 ต.ค.  2018

ย้อนรอย "อิท โผล่จากนรก"

เดือนตุลาคม ค.ศ. 1988 "บิลล์ เดนโบรห์" ทำเรือกระดาษให้ "จอร์จี เดนโบรห์" น้องชายวัย 7 ขวบไปลอยเล่นในร่องน้ำริมถนนแถวบ้าน แต่ปรากฏว่าเรือนั้นกลับหล่นไปในท่อระบายน้ำ ระหว่างที่เขากำลังงมเรืออยู่ "เพนนีไวส์" ได้ล่อหลอกให้ "จอร์จี" ล้วงลงมาเอาเรือก่อนจะกัดกินเขาทันที ในฤดูร้อนปีถัดมา "บิลล์" และเพื่อนได้แก่ ริชชี ทอเซียร์, เอดดี แคสป์แบรก และสแตน ยูริส พยายามตามหา "จอร์จี" อีกเพราะเชื่อว่าเขาจะยังมีชีวิตอยู่ จังหวะนักเรียนใหม่ชื่อ "เบน แฮนส์คัม" ถูกกลุ่มของ "เฮนรี เบาเวอส์" เด็กวัยรุ่นเจ้าถิ่นวิ่งหนีการไล่ล่าไปยังแอ่งแบร์เรนส์จนพบกับกลุ่มของ "บิลล์" ทำให้พวกเขาพบกับรองเท้าของเด็กหญิงคนหนึ่งที่หายตัวไป ขณะที่ "แพทริก ฮอกส์เทตเทอร์" วัยรุ่นในกลุ่มเจ้าถิ่น ถูกตัวสังหารในร่องระบายน้ำ พวกกลุ่มเด็กๆ เห็นว่าการที่คนในเมืองนี้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย น่าจะเป็นฝีมือของ "เพนนีไวส์" ปีศาจตัวตลกนั่นเอง

ชมรมคนขี้แพ้ หรือ "The Losers Club"

"เบเวอร์ลี มาร์ช" เด็กหญิงที่ไม่มีใครอยากคุยด้วย ทั้งที่เธอถูกพ่อแท้ๆ คุกคามทางเพศ "เบเวอร์ลี" ขอเข้ากลุ่มของ "บิลล์" ทั้งๆ ที่เป็นกลุ่มเด็กผู้ชายทั้งหมด นอกจากนี้กลุ่มเด็กยังได้สมาชิกใหม่ คือ "ไมก์ แฮนลอน" มาเข้าพวกด้วย หลังจากพวกเขาช่วยเหลือไม่ให้วัยรุ่นเจ้าถิ่นกลั่นแกล้ง พวกเด็กๆ เห็นว่ามีพวกมากจนสามารถต่อกรกับวัยรุ่นเจ้าถิ่นได้แล้ว จึงตั้งชื่อกลุ่มว่า"The Losers Club" (ชมรมคนขี้แพ้) แม้ทุกคนจะดูแข็งแกร่งขึ้น แต่แล้วกลับต้องเผชิญกับเรื่องประหลาดชนิดหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตั้งแต่การปรากฏตัวของ ผีจอร์จี, ผีเด็กหัวขาด, น้ำพุเลือด, ชายโรคเรื้อน และภาพเขียนมีชีวิต รวมถึงการเห็นพ่อ-แม่ของไมก์ ถูกเผาทั้งเป็น กลุ่มเด็กจึงตั้งชื่อสิ่งที่ตามหลอกหลอนพวกเขาว่า IT (อิท) นั่นเอง

เอาชนะความกลัวของตัวเอง!

แม้เด็กๆ จะพยายามหนีสิ่งที่ตามหลอกหลอน แต่สุดท้าย "เบเวอร์ลี" สาวน้อยคนเดียวในกลุ่มพลาดถูกจับไปท่อระบายน้ำ เด็กทั้งหมดจึงไปรวมตัวกันยังบ้านร้างที่ถนนเนลโบลต์ 29 เพื่อเผชิญหน้ากับปีศาจตัวตลก พวกเขาพบกับซากศพของเด็กๆ ที่กองเป็นภูเขา รวมทั้งข้อเสนอให้ "บิลล์" ยอมมอบชีวิตเพียงคนเดียว แล้วจะไว้ชีวิตเพื่อนๆ แต่ปรากฏว่า เด็กๆ ทั้งหมดไม่ยอมแพ้เข้าต่อสู้เอาชนะความกลัวของตัวเอง และไม่เกรงกลัวตัวตลกแห่งนรกนี้อีก "เพนนีไวส์" จำต้องกลับลงใต้ดินถิ่นที่มา ขณะที่ "บิลล์" เห็นศพของ "จอร์จี" จึงเชื่อว่าน้องชายของเขาเสียชีวิตแล้ว เพื่อนๆ ต่างเข้ามาปลอบโยนและให้สติ ทำให้เขามีกำลังใจใช้ชีวิตต่อไป สิ้นฤดูร้อนกลุ่มเด็กขี้แพ้ต่างกรีดเลือดสาบาน เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว หาก 27 ปีผ่านไป "เพนนีไวส์" หวนกลับมาอีก พวกเขาจะมาร่วมกันสู้อีกครั้ง เรื่องย่อ "อิท โผล่จากนรก 2"

หลังจากผ่านไป 27 ปี "เพนนีไวซ์" (รับบทโดย บิลล์ สการ์สการ์ด) ปีศาจตัวตลก ได้กลับมาเยือนเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน อีกครั้ง ขณะที่กลุ่มเด็กขี้แพ้ที่โตเป็นผู้ใหญ่ได้แก่ บิลล์ เดนโบรห์ (รับบทโดย เจมส์ แม็กอะวอย) เบเวอร์ลี มาร์ช (รับบทโดย เจสสิก้า แชสเทน) และ ริชชี ทอเซียร์ (รับบทโดย บิลล์ เฮเดอร์) ได้กลับมารวมตัวกันต่อสู้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้อาจไม่ง่ายเหมือนที่ผ่านมาอย่างแน่นอน พวกเขาจะต้องเผชิญกับความน่ากลัวหลากหลายรูปแบบที่มีความสยดสยองมากกว่าเดิม ติดตามชมเรื่องราวสุดระทึกขวัญนี้ได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นจุดเด่นของ "อิท โผล่จากนรก 2"

"บทหนัง" ไม่ได้มีโชว์ความสยองขวัญอย่างเดียว แต่ยังแทรกเรื่องบทฮาและความบันเทิงได้เรื่อยๆ มีการนำเสนอเรื่องราวในเชิงสืบสวนของตัวละครต่างๆ เพื่อคลี่คลายแต่ละห้วงเวลาผ่านมา หลังจากจัดการปีศาจตัวตลกไปแล้วว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาบ้าง ถือเป็นการเติมเต็มเรื่องราวได้อย่างแยบยล ในส่วนของการออกแบบฉากต่างๆ ในเรื่องสามารถจินตนาการตัวประหลาด ที่ทำให้เกิดความหลอนได้แบบสุดๆ ซึ่งผู้ออกแบบฉากก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ฝีมือ "พอล ออสเทอร์เบอร์รี" เจ้าของรางวัล Oscar สาขาการออกแบบฉากยอดเยี่ยมในเรื่อง The Shape of Water นั่นเอง และสุดท้ายการนำเสนอแง่คิดการชีวิตตัวละครต่างๆ ไว้หลากหลาย เพื่อเตือนสติให้ผู้ชมใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีคุณค่า  

จุดอ่อนของ "อิท โผล่จากนรก 2"

เพราะความดราม่ายาวๆ ที่แทรกในเนื้อหาของเรื่อง ทำให้ต้องท้าวความให้เกิดความกระจ่าง สิ่งที่แลกมาคือเวลาในการนำเสนอ หนังจึงยืดยาวออกไปถึง 170 นาที นอกจากนี้ "ฉากสยอง" หลายฉากทำร้ายจิตใจผู้ชมได้ง่ายๆ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่จิตใจอ่อนโยน แนะนำว่าถ้าหากคุณหนูๆ อยากดู พ่อแม่ผู้ปกครองต้องกำกับดูแลด้วย  

4/5 กะโหลก ครบทุกอารมณ์ มีตัวประหลาดให้ผวากันได้เรื่อยๆ แม้จะไม่ได้ดูภาคแรก หรือ Chapter 1 มาก็ยังสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ไม่ยาก แถมยังให้แง่คิดชีวิตได้ดีเยี่ยม!!! 
ปิดท้ายกันด้วยคำถามประจำสัปดาห์ เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 5 ท่าน (คนละ 2 ที่นั่ง) ในเครือโรงภาพยนตร์ "เอส เอฟ ซีเนม่า"

คำถามคือ ท่านอยากชมภาพยนตร์เรื่อง "อิท โผล่จากนรก 2" กับใครมากที่สุดเพราะอะไร

ร่วมสนุกตอบคำถามได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างของคอลัมน์เว็บไซต์ Dailynews (ช่องแสดงความเห็นด่านล่าง) หรือเฟซบุ๊ก ดูหนังกับหมี...คลิกที่นี่ ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 9 ก.ย. 62 (สำหรับผู้โชคดีจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ด้วยการอินบ๊อก ระบุแจ้งรับสิทธิ์ ในเพจเฟซบุ๊ก Dailynews หรือ ดูหนังกับหมี ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 10 ก.ย. 62 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์) ดูหนังกันให้สนุกนะครับผม ^^
.................................
คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีเนม่า ยูทูป นิวไลน์ซินีมา
 และ วอร์เนอร์บราเธอส์พิกเจอส์
ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 105