อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

ตีสนิทมุมมอง-ตัวตนฉบับ "นิชคุณ 2PM"

ใครเป็นแฟนคลับของพี่คุณ นิชคุณ กรี๊ดดังๆได้เลย สัปดาห์นี้ yimyim พาไปใกล้ชิดล้วงลึกตัวตนและมุมมองกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.


ไม่คิดไม่ฝันเลยว่านอกจากน้องลิซ่าและทิฟฟานี่จะมาหา yimyim ที่ไทยแล้ว ล่าสุดหวานใจนัมเบอร์สิบสองของเราอย่างนักร้องหนุ่มหล่อ นิชคุณ หรเวชกุล สมาชิกวง 2PM (ทูพีเอ็ม) จะเปิดโอกาสให้เราได้ใกล้ชิดอีกครั้ง งานนี้เพื่อแฟนๆ “เดลินิวส์ออนไลน์” เราเลยไม่พลาดที่จะตอบรับนัดครั้งนี้

โดยนัดของเรากับพี่คุณนั้น :p เกิดขึ้นหลังงานเปิดตัวโครงการ “เด็กทุกคนอ่านได้- Every Child Can Read” ที่พี่คุณมาในฐานะ “Friend of UNICEF” ซึ่งเราก็ได้เก็บคำสัมภาษณ์หล่อๆอุ้ย! ดีๆของพี่คุณมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยจ๊ะโครงการ Every Child Can Read กับยูนิเซฟเป็นอย่างไรบ้าง?

“สวัสดีครับ คุณ-นิชคุณครับ (ยิ้ม) จริงๆโครงการนี้เป็นโครงการที่ส่งเสริมให้เด็กไทยอ่านหนังสือเป็น อ่านหนังสือออกและมีหนังสือที่เขาสามารถจะอ่านได้เวลาที่เขาอยากจะอ่าน จริงๆมีเด็กหลายๆบ้านที่ในบ้านของเขาแทบจะไม่มีหนังสือเลย ซึ่งเราก็อยากสนับสนุนเรื่องนี้ให้หนังสือเป็นสิ่งที่ต้องมีทุกบ้าน อยากส่งเสริมให้เด็กชอบและรักการอ่าน เพื่อให้เขาเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่มีความรู้และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์”การอ่านหนังสือของเด็กในปัจจุบัน มองว่าเป็นอย่างไร?

“ผมว่าวัยรุ่นสมัยนี้อ่านเยอะ(ยิ้ม)แต่อ่านในอินเตอร์เน็ตมากกว่า แต่ผมก็อยากจะส่งเสริมให้เขาอ่านและจับต้องหนังสือเป็นเล่มๆได้ด้วย ถ้าเขาอ่านเขาจะรู้สึกทะนุถนอมและผมว่าความรู้สึกมันจะต่างจากการอ่านบนอินเตอร์เน็ตแน่นอน เพราะหนังสือเล่มหนึ่ง ผมมองว่ามันมีจิตวิญญาณอะไรสักอย่าง(ยิ้ม)ที่อยู่ข้างในที่เวลาเราจับเปิดอ่านแล้วมันเหมือนมันดึงดูดเราเข้าไป ผมอยากรณรงค์ให้แคมเปญนี้เป็นกระแสที่คนหันมาสนใจการอ่านหนังสือมากขึ้น เพราะผมว่ามันเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ และถ้าเรายิ่งอ่านเราจะยิ่งรู้เยอะ เราจะฉลาด ไม่เสียเปรียบและไม่โดนเอาเปรียบ ยิ่งเด็กเล็กๆถ้าเราปลูกฝังให้เขารักการอ่าน เขาโตมาเขาแทบไม่ต้องคิดเลยว่าเขาต้องอ่านหนังสือ เขาก็หยิบหนังสือมาอ่านเองเพื่อเป็นการฆ่าเวลาหรืออะไรก็แล้วแต่ เหมือนเวลาเราหิวข้าวเราก็ต้องทาน ผมว่ามันดีมากๆ”“ที่สำคัญผมว่าการอ่านหนังสือมันต้องฝึกฝนให้กลายเป็นนิสัย เราต้องฝืนและฝึกจนกว่ามันจะกลายเป็นนิสัยของตัวเอง ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมากกับการที่ต้องนั่งยาวๆเป็นชั่วโมงๆ แต่ถ้าเราทำให้มันเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นได้สำหรับชีวิตเรามันจะเป็นอะไรที่วิเศษมาก ผมเลยอยากสนับสนุนให้เด็กรุ่นใหม่เติบโตมากับหนังสือที่จับต้องได้ ไม่ใช่แค่หนังสือในโทรศัพท์มือถือ และสำหรับคนที่อยากร่วมบริจาคและสนับสนุนแคมเปญนี้ก็สามารถทำได้ผ่านบริการ CenPay ณ จุดแคชเชียร์ และกล่องบริจาค ที่ร้านเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ , ท็อปส์ มาร์เก็ต ฯลฯ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.unicef.or.th/abookaweek ครับ"

แพลนการทำงานในครึ่งปีหลังมีอะไรบ้าง?

“ตอนนี้ผมก็เพิ่งถ่ายทำหนังไทยเสร็จไปหนึ่งเรื่อง และก็ยังมีซีรีส์ที่ถ่ายค้างอยู่ ก็น่าจะออนแอร์ภายในปีนี้ และผมก็ยังมีโปรเจ็คท์อื่นๆที่กำลังเตรียมตัวอยู่ ซึ่งตอนนี้ยังบอกไม่ได้ยังเป็นความลับ ก็ต้องรอดูกันแป๊บนึงภายในนี้ปีนี้แน่นอน(ยิ้ม)”เคล็ดลับในการทำงานคืออะไร?

“จริงๆเคล็ดลับในการทำงานของผมก็คือการทำให้เต็มที่ที่สุด เวลาทำงานก็คือเวลาทำงาน เราต้องซีเรียสและเต็มที่เพราะว่าคนที่จ้างเรามาหรืออยากมาทำงานกับเรา เขาก็คาดหวังว่าเขาจะได้ร้อยเปอร์เซ็นต์จากเรา เราต้องให้เขามากกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ ประมาณ 120 เปอร์เซ็นต์ให้ไปเลย(ยิ้ม)แล้วก็เวลาพักก็ค่อยไปพักทีหลัง แต่เวลาทำงานเราต้องสุด คนจะได้ไม่เก็บมาว่าเราทีหลังว่าทำงานไม่ดีเลย เก่งไม่เก่งมันเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยเพราะเก่งไม่เก่งมันเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ แต่ความตั้งใจในการทำงานเราควบคุมได้อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเหนื่อยหรืออะไรยังไง เราต้องตั้งใจทำงานทุกครั้ง”

คิดว่าเสน่ห์ที่มัดใจแฟนๆคืออะไร?

“ของผมเหรอ(ยิ้ม)ไม่รู้เหมือนกันครับ(ยิ้มเขิน)ผมว่ามันคือความเป็นกันเองกับแฟนคลับมากกว่า เพราะกับแฟนคลับผมนี่ ถ้าได้ติดตามผมในคอนเสิร์ตหรือในแฟนมีตติ้งหรืออื่นๆ ผมจะพูดกับแฟนคลับก็เหมือนพูดกับพี่ๆน้องๆเพื่อนๆที่เป็นกันเอง แต่เวลาแสดงหรือร้องเพลงผมก็จะเป็นดารานักร้อง แต่พอหยุดร้องเพลงมาคุยกับแฟนๆ ผมก็จะเหมือนเพื่อนคุยกัน ก็ประมาณนี้แหละ ไม่รู้เหมือนกันต้องไปถามแฟนคลับของผม(หัวเราะ)”ถ้าร้องเพลงได้กับศิลปิน 1 คนจะเลือกใครเพราะอะไร?

“โอ้โห(ยิ้ม)คำถามนี้ยากมาก คือผมเป็นแฟนคลับพี่ปาล์มมี่มานาน แต่ยังไม่เคยเจอตัวจริงๆของเขาเลย ถ้าเลือกได้ก็อยากจะมีชอตที่เราร้องเพลงคู่กันสักเพลงหนึ่งในสักคอนเสิร์ตหนึ่งน่าจะดีครับ นะครับพี่ปาล์มมี่ขอบคุณครับ(ยิ้ม)”

ยิ่งได้คุยกับพี่คุณแล้ว yimyim ก็อยากจะเลื่อนขั้นพี่เขาจากหวานใจนัมเบอร์สิบสอง มาเป็นนัมเบอร์ห้าจังเลย เพราะความน่ารักแท้ๆเลยนะเนี่ย หุหุ ^O^
----------
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 145