อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563

'มนัญญา'รมช.เกษตรฯแจกถุงยังชีพ ผู้ประสบภัยน้ำท่วมจ.สุโขทัย

มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรฯ ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุโขทัย จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 เวลา 22.16 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดคุ้งยาง หมู่ 1 ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจราชการและพบปะเกษตรกร ประชาชน รวมทั้งมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่อ.สวรรคโลก ประกอบด้วย ชาวบ้านจาก ต.ป่ากุมเกาะ ต.ในเมือง ต.คลองยาง และต.ย่านยาว รวม 300 ราย โดยมี นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายสมเจตน์ ลิมปะพันธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุโขทัย เขต 3 ให้การต้อนรับ  
    
สำหรับสถานการณ์อุทกภัยจังหวัดสุโขทัยขณะนี้ ปริมาณน้ำในแม่น้ำยมได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมภาคส่วนที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ อำนวยการบูรณาการแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด และให้การช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย ฟื้นฟู และวางแผนแก้ปัญหาอุทกภัยในระยะสั้นและยาว การบริหารจัดการน้ำเน้นให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ และบูรณาการความช่วยเหลือจากจิตอาสา ส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ  เร่งสำรวจความเสียหายพื้นที่การเกษตร ปศุสัตว์ ประมง ทรัพย์สิน (ประชาชน และสาธารณะ) ฯลฯ เพื่อการช่วยเหลือ เยียวยา และบำรุงขวัญกำลังใจของประชาชนให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว 

สุริยา ด้วงมา 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุโขทัยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 63