อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

ททท.จัด "เที่ยวด้วยช่วยได้" เก็บสุขคืนธรรมชาติ

“การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” สานแนวคิด “7 Greens” รณรงค์การท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตรกับธรรมชาติ จัดโครงการ “เที่ยวด้วยช่วยได้” (Trip&Treat) เตรียมขนนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวบุก จ.พังงา พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 09.15 น.

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดในประเทศ เปิดเผยถึงโครงการ “เที่ยวด้วยช่วยได้” Tript&Treat ที่จังหวัดพังงา ว่า เป็นโครงการท่องเที่ยวแบบ CSR ที่ ททท. ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี ตามแนวคิด 7 Greens เพื่อสร้างความรับรู้และรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ร่วมกันสร้างสรรค์การท่องเที่ยวทั้งระบบอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวแห่งอนาคตอันได้แก่ 1. Green Heart : หัวใจสีเขียว 2. Green Logistics : รูปแบบการเดินทางสีเขียว 3. Green Attraction : แหล่งท่องเที่ยวสีเขียว 4. Green Community : ชุมชนสีเขียว 5. Green Activity : กิจกรรมสีเขียว 6. Green Service : การบริการสีเขียว และ 7. Green Plus : ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งนโยบาย 7 Greens หรือท่องเที่ยวสีเขียว 7 แบบนี้ เป็นเสมือนแนวทางในการดำเนินกิจการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งระบบ สิ่งสำคัญอยู่ที่จะต้องรณรงค์ให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าใจถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับโลก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อน
  

             
โดยโครงการ “เที่ยวด้วยช่วยได้ Tript&Treat” ที่จังหวัดพังงา ครั้งนี้ เกิดขึ้นด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพทางการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ทั้งในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ทรัพยากรที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และจำนวนนักท่องเที่ยวที่ปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับความร่วมมืออันเข้มแข็งจากหน่วยงานในจังหวัด  โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือนักท่องเที่ยวเด็กยุคใหม่ หรือ Gen Z  กลุ่มชอบการทำกิจกรรมในครอบครัว นักท่องเที่ยวจิตอาสา (Voluntourists) ที่เห็นการรักษ์โลกเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงกลุ่ม Bloggers และ Influencers ด้านการท่องเที่ยว โดยผู้ร่วมทริป นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของทะเลและชายหาดจังหวัดพังงาแล้ว ยังมีโอกาสได้ทำประโยชน์เพื่อธรรมชาติด้วยกิจกรรมเก็บขยะ ที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-ท้ายเหมือง แหลมปะการัง Memories Beach หาดคึกคัก หาดบางเนียง และหาดนางนอง โดยมีนักแสดงจิตอาสาอย่าง “โตโน่ ภาคิณ” ร่วมเก็บขยะพร้อมกัน


               
นอกจากนั้น ในช่วงค่ำคืนของกิจกรรม ผู้ร่วมทริปยังมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับคอนเสริตจากวง The Parkinson ร่วมด้วยเหล่าดีเจและการแสดงอีกมากมาย พร้อมบูทจำหน่ายอาหารและของที่ระลึกพร้อมร่วมชิมอาหารแบบ Chef table ในคอนเซปรักษาสิ่งแวดล้อมโดย เชฟโมน ธีระธาดา และส่งท้ายด้วยการเข้าพักในรีสอร์ตระดับ 5 ดาว จากผู้ประกอบการโรงแรมพันธมิตรจิตอาสาของโครงการ ที่ยินดีมาร่วมสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มีจิตใจรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆกัน
  

             
“การใช้ศิลปินที่มีชื่อเสียงเข้ามาร่วมกิจกรรม ททท.เชื่อว่าจะสามารถดึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีแนวคิดการท่องเที่ยวในรูปแบบที่เปลี่ยนไป นั่นคือการมีจิตใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สามารถท่องเที่ยวอย่างมีความสุข และที่สำคัญคือคงไว้ซึ่งธรรมในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันถือเป็นกลุ่มคนที่มีความตื่นตัวเกี่ยวกับดังกล่าวอยู่แล้ว แต่เขายังขาดคนที่เป็นผู้นำมาทำให้เห็นถึงประโยชน์จริงๆในการสนับสนุนความคิดนี้เท่านั้น” รองผู้ว่า ททท. กล่าว


               
ทั้งนี้ กิจกรรม “เที่ยวด้วยช่วยได้” ที่ จ.พังงา จะจัดขึ้นในวันที่ 21 กันยายน 2562  และได้เปิดให้นักท่องเที่ยวผู้สนใจสมัครร่วมทริปได้แล้ว ซึ่งผู้ที่ร่วมทริปนอกจากจะได้รับของที่ระลึกในคอนเซปท์รักโลก ยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลที่พักที่ Baba Beach Club Huahin, The Sands Khao lak by Katathani, Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa, ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศโดยสายการบิน  Bangkok Airways  และของรางวัลอื่นๆอีกมากมายมูลค่ารวมกว่า  250,000 บาท  โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook: Trip&Treat หรือโทร 091-8084393
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น