อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

PEA จัดงานครบรอบ 59 ปี 28ก.ย.นี้

ผู้ว่าการ PEA แถลงข่าวเนื่องในโอกาสวันคล้าย วันสถาปนาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคครบรอบ 59 ปี มุ่งเน้นพัฒนาระบบไฟฟ้าเพื่อประชาชน พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 14.40 น.


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ก.ย. 62 ที่ห้องโถง ชั้น 1 อาคาร LED สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)  ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคครบรอบ 59 ปี ในวันที่ 28 กันยายน 2562 โดยมีผู้บริหาร PEA และสื่อมวลชน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว
              
นายสมพงษ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา PEA ได้ขยายเขตไฟฟ้าไปได้ 99.97 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ประชาชนเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์มีกระแสไฟฟ้าใช้ในเขตรับผิดชอบของเรา อีกทั้ง ระบบไฟฟ้า มีส่วนเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศ เพื่อรองรับอุตสาหกรรมที่เติบโต

อย่างไรก็ตามความต้องการในการใช้ไฟฟ้ายังคงเกิดขึ้นตลอดเวลา เฉลี่ยเพิ่มขึ้นปีละ 3 เปอร์เซ็นต์  เราจึงจำเป็นต้องสร้างระบบไฟฟ้าขึ้นมารองรับ ซึ่งก็มีหลายโครงการที่สำคัญ เช่น โครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่าย ซึ่งเน้นการสร้างสถานีไฟฟ้า สายส่ง ระบบจำหน่าย เพื่อรองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น รวมถึง สนับสนุนบ้านเมืองให้มีความสวยงามโดยการนำสายไฟลงใต้ดิน 

นอกจากนั้นยังมีโครงการให้ชุมชนตามเกาะมีกระแสไฟฟ้าใช้เช่นเดียวกับบนแผ่นดิน  โดยเดินสายเคเบิลใต้น้ำไปยังเกาะต่างๆ  อย่างต่อเนื่อง  และยังให้ความสำคัญกับบ้านเรือนที่เกิดขึ้นใหม่ทั่วประเทศ  โดยการขยายเขตไฟฟ้าไปให้บ้านที่อยู่ห่างไกลจากระบบไฟฟ้าของเรา เพื่อให้ชุมชนดังกล่าวมีไฟฟ้าใช้  

นอกจากนี้ PEA ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วประเทศ โดยนำสายที่ไม่ได้ใช้งาน (สายตาย) ออกทั้งหมด และจัดระเบียบสายเข้าคอนในพื้นที่ที่กำหนด จะแล้วเสร็จช่วงกลางปี 2563
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%