อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

ชายวัย50ปีป่วยไทรอยด์ พลอยเจ้าโลกอ่อนตัวซ้ำยังหลั่งไว

ช่วงระยะเวลาที่ทำการรักษาอยู่นั้นผมก็สามารถร่วมเพศกับภรรยาได้ด้วยดี ไม่นานก็พบว่าอวัยวะเพศเริ่มไม่แข็งตัวควบคู่กับการมีอาการหลั่งเร็วตามมา ศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ปัจจุบันผมอายุ 50 ปี ส่วนภรรยาอายุเพียง 38 เท่านั้น เราสองคนมีลูกด้วยกันเพียงคนเดียว เมื่อประมาณกลางปี 2559 ผมเกิดป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ ส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงอย่างกะทันหันจาก 72 กก.เหลือ 50 กก. ผมต้องเข้ารับการรักษาตัวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องเพราะผมมักจะมีอาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็วอยู่บ่อย ๆ การรักษาหมอให้กินยา ช่วงระยะเวลาที่ทำการรักษาอยู่นั้นผมก็สามารถร่วมเพศกับภรรยาได้ด้วยดี แต่ได้ไม่นานก็พบว่าอวัยวะเพศเริ่มไม่แข็งตัวควบคู่กับการมีอาการหลั่งเร็วตามมา

อาการแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กันจนภรรยาเกิดอาการเบื่อหน่ายอย่างเห็นได้ชัดเจน จึงต้องขอแยกห้องนอนกันจนถึงปัจจุบันนี้ เธอชอบไปไหนมาไหนคนเดียว พูดจากับผมแค่ถามคำตอบคำ ผมดูแล้วความรักที่เธอมีต่อผมคงหมดไปแล้ว ทุกวันนี้ที่เธอทนอยู่กับผมคงเพื่อลูก และสงสารในสภาพที่ผมเป็นอยู่ครับคุณหมอครับอาการแบบนี้จะหายได้บ้างไหมครับ และผมควรทำอย่างไรดี ผมอยากให้โอกาสตัวเองได้แก้ตัวใหม่เพื่อให้ความสุขในครอบครัวกับคืนมาอีก

 
ด้วยความนับถือ
ฉัตร 50

ตอบ ฉัตร 50
โดยทั่วไปกลไกของการแข็งตัวขององคชาตนั้น จะต้องประกอบไปด้วยหลายปัจจัย ซึ่งจะต้องมีระบบหลอดเลือดที่ปกติ คือมีการยืดหยุ่นตัวที่ดี เส้นประสาทที่ปกติ ไม่มีการทำลายหรือเสื่อมสภาพและระบบฮอร์โมนที่ปกติ ไม่มีน้อยจนเกินไป นอกจากนี้แล้วความต้องการทางเพศที่เกิดจากจิตใจคึกคักที่อยากและพร้อมจะมีเพศสัมพันธ์ ก็สามารถช่วยให้เกิดการแข็งตัวที่ดีขึ้น การป่วยเป็นไทรอยด์นั้นส่งผลให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ ถ้าดูตามกลไกตามที่กล่าวมาไม่น่าจะเกี่ยวกันแต่ก็มีรายงานทางการแพทย์ว่าชายที่มีไทรอยด์ฮอร์โมนไม่ว่าสูงหรือต่ำเกินไปพบว่ามีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสูงมากขึ้น ซึ่งไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัด อาจจะมาจากภาวะทางจิตใจ เช่น ถ้ามีไทรอยด์เป็นพิษอาจทำให้ใจสั่น เหนื่อยง่าย หัวใจเต้นเร็ว น้ำหนักลด รับประทานอาหารไม่ได้ สิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลให้เกิดความแข็งแรงลดลง และสมรรถภาพทางเพศก็เสื่อมตาม ยิ่งในผู้ชายที่มีอายุมากขึ้นก็มักจะพบปัญหาเรื่องเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเพิ่มมากขึ้น

อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ที่เริ่มจากการแข็งตัวไม่เต็มที่ แล้วไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง ก็มักจะพบว่ามีอาการหลั่งเร็วตามมาได้เช่นกัน การแก้ไขอาการเหล่านี้สามารถรักษาได้ ซึ่งการรักษาอาจเริ่มจากการรับประทานยาฟื้นฟูหลอดเลือด การใช้อุปกรณ์บริหารกล้ามเนื้อเพศ ถ้าไม่ได้ผลก็ใช้ยาฉีด ตอนนี้มีวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นคือการใช้คลื่นความถี่ต่ำกระแทกยิงเข้าเส้นเลือดที่องคชาต ให้สร้างเส้นเลือดใหม่เพิ่มขึ้นสามารถฟื้นฟูอาการอีดีได้ง่ายและเร็วขึ้น คุณควรเริ่มต้นจากการเข้ารับการปรึกษาและรักษาจากแพทย์ หาสาเหตุ หรือปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น เบาหวาน หรือไขมันในเลือดสูง นอกจากนี้การควบคุมปัจจัยเสี่ยงในการรักษาไทรอยด์ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรกระทำ ออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ หากเข้าฟื้นฟูกับแพทย์คุณก็สามารถกลับมามีเพศสัมพันธ์กับภรรยาได้ย่างปกติ ความสุขที่คุณรอคอยก็จะกลับคืนมาเหมือนเดิม อย่างเพิ่งท้อใจ หมดหวังไปเสียก่อน ที่สำคัญอย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างไร้เป้าหมายรีบรักษาก่อนเสียของรัก ขอเอาใจช่วย.
..........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น