อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

'ตูนBodySlam'ท้าท้ายอีกครั้ง วิ่งไกลที่สุดของชีวิต!

พูดคุยกับ "ตูนBodySlam" กับการวิ่งอีกครั้งของความท้าทายครั้งใหม่ วิ่งไกลที่สุดในชีวิตรวดเดียว 114 กม. เพื่อช่วยเหลือ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ พร้อมเชิญชวนให้ทุกคน #กล้าก้าว เพื่อทลายขีดจำกัดของตัวเอง จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 13.30 น.


ยังคงสร้างสิ่งดีๆต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับร็อกเกอร์ขวัญใจคนไทยอย่าง อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวโครงการวิ่งระดมทุนครั้งใหม่ของโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ในชื่อ "ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" ไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยรูปแบบจะเป็นการวิ่งผลัด แบ่งการวิ่งเป็นช่วงๆ ช่วงละ 10 กม. แต่ละเส้นทางใช้เวลา 2 วัน โดยแบ่งกิจกรรมวิ่งเป็น 5 ภาคใหญ่ ภาคตะวันออก,เฉียงเหนือ,  ภาคเหนือ, ภาคตะวันออก ,ภาคกลางและภาคใต้ "เดลินิวส์ออนไลน์" จึงขอพาทุกคนไปร่วมพูดคุย ก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายกับการวิ่งที่ภาคใต้กับ "ตูน บอดี้สแลม" 

เล่าถึง "ก้าวคนละก้าว" ส่งท้ายโครงการที่ภาคใต้ครั้งนี้
ในครั้งนี้ เราจะวิ่งระยะทางทั้งหมดกว่า 300 กิโลเมตรจากจ.ตรัง ไปจ.กระบี่ จ.พังงา และปิดท้ายที่จ.ภูเก็ต เพื่อระดมทุนช่วยโรงพยาบาลในภาคใต้ฝั่งอันดามัน ทั้งหมด 7 แห่ง คือ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช, รพ.สมเด็จพระยุะราชสายบุรี จ.ปัตตานี, รพ.ตรัง, รพ.กระบี่, รพ.พังงา, รพ.ตะกั่วป่า และรพ.ชิระภูเก็ต ซึ่งในเส้นทาง 10 กม.สุดท้าย เราจะเปิดให้พี่น้องประชาชนทุกคนออกมาวิงร่วมกันเพื่อสร้างมินิมาราธอนที่มีคนมากที่สุดลากูน่า จ.ภูเก็ต ในที่ 27 ต.ค. โดยสมัครได้ที่ kaokonlakao.com
ทำไมครั้งนี้ถึงเชิญชวนทุกคนมาวิ่งร่วมกัน?
เรามี "แนวคิดใหม่" หรือจะเรียกว่าเป็น "แรงบันดาลใจใหม่" ในการวิ่งที่ภาคใต้ว่า "#กล้าก้าว" เป็นการชวนทุกคนทำลายขีดจำกัดของตัวเอง ด้วยการทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำได้มาก่อน อย่างเช่นการออกกำลัยกายด้วยการวิ่งครั้งนี้ เพราะผมรู้สึกว่า เงินจะหาเท่าไหร่ก็ไม่พอ หากทุกคนไม่ดูแลตัวเอง ซึ่งเราทุกคนป้องกันได้ ทั้งการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย ซึ่งบางโรคก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องมือแพทย์ หากเราดูแลสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ครอบครัวก็มีความสุข ชุมชนก็มีความสุขไปด้วย จากจุดเล็กๆที่ทุกคนจะช่วยกันสร้าง ประเทศไทยก็จะแข็งแรงขึ้นไม่มากก็น้อย

เห็นว่าการวิ่งรอบนี้ "พี่ตูน" จะท้าทายตัวเองด้วยการวิ่ง 114 กม.?
จริงๆเราอยากให้ดาราทุกคนที่เข้ามาร่วมเป็นไม้ผลัดได้ตั้งโจทย์ให้กับตัวเอง เพื่อพิชิตการวิ่งในระยะทางที่ตัวเองไม่เคยทำได้มาก่อน ซึ่งตัวผมเอง หลายๆคนอาจจะเคยทราบมาบ้างว่า ผมเคยวิ่งไกลที่สุด 100 กม.แบบรวดเดียว ครั้งนี้เราก็พยายามท้าทายตัวเองด้วยการวิ่ง 114 กม. เพราะผมเชื่อว่าไม่มากก็น้อยว่าแฟนๆของดาราเหล่านั้น เมื่อเขาเห็นว่าคนที่เขาชื่นชอบ ทำในสิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ให้เป็นไปได้สำเร็จ ก็น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆออกมาทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้สำเร็จได้เช่นกัน


ตอนนี้ฟิตร่างกายขนาดไหนแล้ว?
ตอนนี้ก็ประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ก็ซ้อมอยู่เรื่อยๆ

ไฮไลท์ของการวิ่งภาคใต้รอบนี้ มีอะไรบ้าง?
การวิ่งครั้งนี้ ทุกคนจะได้เห็นดารา นักแสดงรวมไปถึงนักกีฬาที่ตัวเองชื่นชอบ อาทิ  "ก้อย" รัชวิน วงศ์วิริยะ, อี๊ด โปงลางสะออน, "เมฆ" วินัย ไกรบุตร, "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน, "นาย" ณภัทร เสียงสมบุญ , "น้าเน็ก" เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เป็นต้น ก็อยากให้ตามลุ้นทุกไม้ผลัด เพราะดาราทุกคนก็จะทำลายลิมิตของตัวเอง โดยแต่ละคนจะตั้งเป้าการวิ่งขงตัวเองโดยมีระยะทางระบุไว้บนเสื้อเลย
หลายๆคนเห็นพี่ตูนวิ่งทั้งประเทศขนาดนี้ มีแพลนจะทำก้าวคนละก้าวอีกครั้งไหม?
อยากทำไปเรื่อยๆ อยากใช้เวลาที่เหลือแล้วมันเกิดประโยชน์มากขึ้นก็อยากทำไปเรื่อยๆ ถ้าได้ทำช่วยชีวิตใครได้บ้าง ได้เป็นแรงบันดาลใจให้ใครได้บ้าง ก็ทำเท่าที่มีแรงอยากทำในวิธีของเรา ก็ดูเป็นชีวิตที่มีประโยชน์ดี อะไรที่เราทำแล้วถ้ามันจะเกิดแรงกระเพื่อมได้บ้างก็เอา มีความสุขแล้ว มีความสุขและสนุกไปกับมัน คงไม่มีโจทย์ที่ยากและท้าทายไปกว่าเดิมที่เป็นการวิ่งจากอ.เบตง จ.ยะลา ไปอ.แม่สาย จ.เชียงราย นอกจากการวิ่งรูทเดิมให้เร็วกว่าเดิม แต่เราก็แค่อยากทำ ไม่ใช่แค่ในแง่ที่มันใหญ่ขึ้น กับลึกขึ้นบ้าง แต่โชคดีที่มีทุกคนเห็นด้วย เข้ามาช่วยกัน เลยทำให้มันยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้.....................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย พรรณรวี พิศาภาคย์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.05K