อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'เซนโฟน'ชวนชิค ตะลุยแชะภาพสามมิติ

yimyim มาแล้วจ๊ะ สัปดาห์พาน้อง เซนโฟน มาถ่ายรูปสวยๆชิคๆกัน แถมชวนคุยเรื่องลับๆอีกหลายเรื่องด้วย ห้ามพลาดน้า พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.


จะว่าไป yimyim เองก็เป็นคนชอบถ่ายรูปนะ เคยมีคนบอกว่าถ้าเราสวยเราจะถ่ายรูปไม่ขึ้น แต่เรื่องพวกนี้ไม่สามารถทำอะไรเราได้เพราะเราสวยและเราก็ถ่ายรูปขึ้น :p และถ้าพูดถึงการถ่ายรูป เรามีน้องสาวคนหนึ่งชอบการถ่ายรูปและร้องเพลงมาก ซึ่งนั่นก็คือน้อง เซนโฟน-ปลายฟ้า พลอยส่งศรี วง Plutonium ในสังกัด MONO Music นั่นเอง

น้องเซนโฟนถือได้ว่าเป็นน้องรักของเราคนหนึ่ง วันนี้ yimyim เลยชวนมาเที่ยวและถ่ายรูปสามมิติกันที่อาร์ท อิน พาราไดซ์ กรุงเทพฯ ซึ่งบอกเลยว่ารูปที่ได้สวยชิคและเก๋สุดๆ แต่จะถ่ายรูปอย่างเดียวจะเบื่อแย่ เราเลยชวนน้องเซนโฟนคุยไปเรื่อยๆและเก็บบทสัมภาษณ์ของน้องมาฝากกันด้วยกิจกรรมยามว่างมีอะไรบ้าง?

“จริงๆเซนเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบถ่ายรูปค่ะ(ยิ้ม)และที่นี่ก็มีสถานที่ให้เราได้ถ่ายรูปกันเยอะแยะมากมายเลยให้เราได้เก็บภาพสวยๆด้วย ซึ่งเซนรู้สึกว่าการเก็บภาพเป็นการเก็บความทรงจำดีๆให้เราบันทึกเป็นเมมโมรี่ไว้และพอเราหยิบรูปขึ้นมาดู เราก็จะนึกถึงโมเม้นต์ในตอนนั้นขึ้นมา”นอกจากการถ่ายรูปยังมีกิจกรรมอะไรที่ชื่นชอบอีกบ้าง?

“ถ้าไม่ถ่ายรูป กิจกรรมที่เซนชอบมากและทำเป็นประจำก็คือการฟังเพลง ด้วยความที่เซนเป็นนักร้อง เราก็ต้องดูและศึกษาพี่ๆหลายๆคนในวงการเพลงเอาไว้ เพราะเซนจะดูเทคนิคของพี่ๆเขาและนำมาปรับใช้กับตัวเอง ที่สำคัญเวลาเซนอ่านคอมเม้นต์ของทุกคนแล้ว เซนจะรู้ทันทีเลยว่ามันมีอีกหลายอย่างที่เราต้องพัฒนาในเรื่องของการร้องเพลง ดังนั้นการฟังเพลงเลยช่วยเซนได้มากๆ ซึ่งเพลงที่เซนฟังก็มีหลายแบบหลายแนวเพราะเซนมองว่าการฟังเพลงหลายๆแบบ จะเป็นการเปิดโลกทัศน์ของเราในด้านดนตรีให้เพิ่มมากขึ้นด้วย”ซิงเกิ้ลแรกกับโมโน มิวสิก การทำงานเป็นอย่างไร?

“ซิงเกิ้ลแรกกับทางโมโน มิวสิกมีชื่อว่า “Run Away” ความหมายของเพลงนี้มันตีได้หลายความหมาย มากๆ จะมองเป็นเรื่องของความรักหรือการตามหาความฝันก็ได้ อย่างบางคนที่อยากออกไปจากชีวิตของอีกคนที่เขาไม่เห็นค่าเรา เพลงนี้เหมาะมากๆที่จะฟังในเวลาแบบนั้น ส่วนใครที่อาจจะทำงานไม่ตรงกับสิ่งที่รัก แต่อยากออกไปสิ่งที่รัก เพลงนี้ก็ตอบโจทย์มากๆที่ทำให้เราฮึดสู้และก้าวต่อไป ซิงเกิ้ลนี้เป็นเพลงที่เราทุกคนในวงตั้งใจทำกันมากๆ ก็อยากให้ทุกคนลองฟังดูเพราะแนวเพลงเป็นแนวเจร็อคที่เซนไม่เคยทำมาก่อน เลยอยากรู้ความคิดเห็นของทุกคน ถ้าใครฟังแล้วก็สามารถติชมกันมาได้แล้วเซนจะนำไปปรับปรุงแน่นอน”ความคาดหวังกับซิงเกิ้ล Run Away”เป็นอย่างไร?

“จริงๆเซนก็คาดหวังไว้สูงมากๆเพราะเป็นเพลงที่เซนตั้งใจทำ อย่างการร้อง พอเป็นแนวเจร็อคมันต้องใช้พลังสูงมากและจะมีท่อนหนึ่ง ถ้าใครฟังแล้วจะรู้ว่าทำไมมันเสียงสูงได้ขนาดนี้ และกว่าเซนจะร้องท่อนนี้ได้ เซนต้องอาศัยการฝึกฝนนานมากๆกว่าจะเข้าห้องอัดได้ ก็อยากให้ทุกคนเห็นความตั้งใจของเซนและฟังเพลงนี้กันเยอะๆ(ยิ้ม)และฝากซัพพอร์ตเซนในผลงานต่างๆด้วย”

เส้นทางการทำงานในวงการเพลงของเซนมีอะไรบ้าง?

“เส้นทางการทำงานของเซน เริ่มต้นจากเซนโตมาในครอบครัวของนักดนตรี เซนอยู่กับพ่อแค่สองคน และคุณพ่อของเซนเป็นนักดนตรี เป็นนักร้องกลางคืนตามผับบาร์ทั่วไป ซึ่งเซนเห็นคุณพ่อเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ ก็เลยซึมซับท่านมา พอโตขึ้นเราก็เริ่มฟังเพลงมากขึ้น หลังจากนั้นเรากชอบฮัมดนตรีมั่วๆของเราไป จนเราได้มาเขียนเพลงและเล่นกีต้าร์ ซึ่งเราก็ชอบที่เราทำเมโลดี้ออกมาได้ หลังจากนั้นเราก็เขียนเพลงและให้คุณพ่อฟัง ท่านก็บอกว่าเราเขียนเพลงดีนะ อยากเป็นนักร้องไหม ลองดูสิท่านก็เลยสอนและฝึกเราให้เป็นนักร้อง พอเซนโตขึ้นมาอีกก็มารู้จักพี่ๆในแวดวงดนตรีก็เลยได้มาทำเพลง ต่อมาก็มีคนรู้จักมากขึ้นและเซนก็ได้มาลองออดิชั่นกับโมโน มิวสิก ดูและได้ทำเพลงออกมานี่แหละ ซึ่งวงของเซนมีอีก 4 คนรวมเซนเป็น 5 ก็เป็นเพื่อนๆในโรงเรียนเดียวกัน ทำงานร่วมกันก็โอเคเพราะเรารู้จักกันตั้งแต่เข้าโรงเรียนวันแรก เป็นนักดนตรีด้วยกัน ก็จะคุยและทำงานกันสบายมาก”นิยามตัวตนของเซนคืออะไร?

“ถ้าให้เซนนิยามตัวตนของตัวเอง เซนจะนิยามว่าขี้อายเพราะเซนเป็นคนขี้อายมากๆ(ยิ้ม) ถ้าใครเห็นเซนร้องเพลงก็อาจจะคิดว่าต้องเป็นเด็กกล้าแสดงออกแน่ๆ แต่จริงๆแค่เซนมาเที่ยวกับแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์บอกเลยว่าเขินมากๆ ซึ่งไลฟ์สไตล์ของเซนจะเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง แต่ถ้าได้รู้จักเซนจะรู้ว่าหนูเป็นที่รั่วมากๆคือเพื่อนจะรู้กันดีว่าถ้าหนูได้พูดแล้ว หนูจะพูดไม่หยุดเลย แต่ถ้าไม่รู้จักใครหรือเจอคนใหม่ๆเซนจะทำหน้าไม่ค่อยถูกแล้วก็มักจะมีคนคิดว่าเซนเป็นคนหยิ่ง แต่ความจริงไม่ใช่เซนแค่อาย(ยิ้มเขิน)ถ้าใครอยากรู้จักเซนมากกว่านี้ก็ฝากติดตามเซนด้วยเพราะเซนไม่ได้หยิ่งอย่างที่คิดแน่นอน และก็ฝากกดไลค์กดแชร์เพลงของเซนด้วยนะคะ”

แหม...น่ารัก อายุน้อยและมีความสามารถแบบนี้ รับรองอนาคตไปได้ไกลแน่ๆ ยังไงก็ฝากสนับสนุนน้องเซนโฟนกันด้วยนะ รักน้องสาว yimyim น้อยๆแต่รักนานๆนะจ๊ะ อิอิ
.............................................
คอลัมน์
1 Day With ซุปตาร์
โดย “yimyim”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 123