อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

นอภ.วังจันทร์เปิดงานเทกระจาด ศาลเจ้าแป๊ะกงชุมแสง

"ภิรมย์ ชุมนุม" นายอำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ร่วมเป็นประธานในพิธีไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ (ฮ่อเฮียตี้โกว) พร้อมแจกทาน"เทกระจาด" แก่ผู้ยากไร้ อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 00.55 น.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ศาลเจ้าแป๊ะกง หมู่ที่ 1 เทศบาลตำบลชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง แจกทานเทกระจาดโดยมี นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ร่วมเป็นประธานในพิธีไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ (ฮ่อเฮียตี้โกว พร้อมด้วยนายมนัส สมศักดิ์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ว่าที่ร้อยโทฉัฐวัฒน์ เฉลิมฤทธิวัฒน์ กำนันตำบลชุมแสง นางพัชรี ยืนหยัดชัย นายกเทศมนตรีตำบลชุมแสง และนายไพโรจน์ เฉลิมฤทธิ์วัฒน์ ประธานคณะกรรมการศาลเจ้าแป๊ะกงชุมแสง ให้การต้อนรับ พร้อมประชาชนที่มารอรับแจกทานกว่า 1,000 คน

 

โดย นายไพโรจน์ เฉลิมฤทธิ์วัฒน์ ประธานคณะกรรมการศาลเจ้าแป๊ะกงชุมแสงกล่าวว่า คณะกรรมการศาลเจ้าแป๊ะกงชุมแสง ได้มีการจัดงานประเพณีประจำปีศาลเจ้านั้น เป็นสิ่งที่ต้องให้การเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักษ์รักษาให้กับชาวอำเภอวังจันทร์ และยังเป็นที่เคารพสักการะยึดเหนี่ยวจิตใจประกอบกับได้มีการจัดให้มีการแจกทานหรือที่เรียกว่า "เทกระจาด" ซึ่งจะเห็นได้ว่าในแต่ละปี มีผู้เข้ามารับบริจาคเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากนับว่าเป็นการช่วยเหลือทางอ้อมให้กับผู้ยากไร้ที่อาศัยอยู่ในอำเภอวังจันทร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อย อีกทั้งยังเป็นทานบุญกุศลให้กับสิ่งที่ล่วงลับไปแล้วอีกด้วย...

จิรัฏฐ์นนท์  ฐิตะสิริ ผู้สื่อข่าวเว๊บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จังหวัดระยอง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13