อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

2 ร้าน ใหม่-เก่า เก๋าสุดย่านสาทร!!

สัปดาห์นี้..พรุ่งนี้กินไรดี จะพาไปไฮโซหรูหราย่านสาทร กับร้านอาหาร 2 สไตล์ ทั้งร้านใหม่และร้านเก่า ที่เก๋าไม่ซ้ำใคร ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.


อะแฮ่มๆ !! กลับมาแว้ววววว... กับสัปดาห์กลางเดือน ที่เดือนนี้ Charin” ขอมาแบบหรูหราหมาเห่า กับ 2 ร้าน 2 ไสตล์ กับคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี ByCharin” ในย่านสาทรเริ่มกันที่ร้านแรก..ที่ให้บรรยากาศเหมือนหลงอยู่ในร้านอาหารในฮ่องกง แต่อาหารดันเป็นสูตรชิงเต่า ที่สำคัญร้านนี้หาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ตรงข้ามไปรษณีย์กลางบางรักพอดิบพอดี เข้ามาใน “ซอยเจริญกรุง45” นิดเดียวก็เจอร้านนี้เปิดมา 6 เดือน จากความคิดที่อยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อของกลุ่มเพื่อน เป็นที่มาของร้านอาหารที่ชิค โดยไม่ได้ตั้งใจ คุณทราย พิมพ์นารา โลเกศกุล เจ้าของร้านวัวทองโภชนา บอก “Charin”ว่า สูตรอาหารในร้านนี้เป็นสูตรจากทางครอบครัว เป็นสูตรอาหารจีนแบบชิงเต่าแท้ๆ แม้ว่าความตั้งใจเดิมจะอยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แต่ด้วยเพราะคนไทยไม่น้อยไม่ทานเนื้อ จึงคิดเมนูหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ทุกเพศ ทุกวัย6 เดือนที่เปิดมา คุณทรายบอกว่า การตอบรับดีเกินที่คาดไว้ ลูกค้าบางรายมาตามรีวิวในอินเตอร์เนต แล้วกลับมาใหม่พร้อมครอบครัว ทำให้กลุ่มลูกค้าของร้าน วัวทองโภชนา เพิ่มขึ้นเป็นทุกกลุ่มทุกช่วงวัย และทางคุณทราย และหุ้นส่วนอีก 2 คน คือคุณป๋วย และคุณชาลี จึงอยากที่จะทำให้ร้านแข็งแรงขึ้นอีก และจะเพิ่มเมนูขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น มาดูกันที่เมนูอาหาร เมนูแรก กับเมนูซุป ไว้ซดให้ลื่นคอ กับ “ซุปปูจ้าไช่ไข่น้ำ” เมนูซุปสุดละมุน ซดร้อนๆคล่องคอ เมนูสำรับคนไม่ทานเนื้อ ต่อกันด้วยเมนู “ก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อสับ” ถ้วยนี้จะมีรสเผ็ดนิดๆหอมกลิ่นผงกะหรี่เบาๆ เป็นเมนูน้องใหม่ในสายก๋วยเตี๋ยวของวัวทองโภชนา ที่เหมาะสำหรับสายเนื้อแต่อยากทานแบบแห้ง

และมากันที่ “ผัดถั่วแขกหมูสับกุ้งแห้ง” ที่บอกได้เลยว่า ต้องลืมรสชาติอาหารจีนแบบเดิม ที่เลี่ยนไปได้เลย เพราะเมนูที่นี่ ไม่เลี่ยน แต่ไม่จัดจ้านจนเกินงาม ลงตัวอย่างพอดิบพอดี ด้านอาหารจานเดียว จานนี้ “ข้าวผัดเต้าหู้หมูสับพริกเกลือ” ที่ถึงรสชาติผัดพริกเกลืออย่างดี ที่สำคัญเต้าหู้ที่นี่ เป็นโฮมเมดที่ทำเอง จึงให้รสชาติที่แตกต่าง รับประกันได้ว่า ไม่เหมือนที่ไหน ด้วยเป็นวัตถุดิบหลัก ที่แสนภูมิใจของร้าน จึงทำให้เมนูเต้าหู้ จึงมีอีกหลากหลาย เช่นจานนี้ ที่เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา กับ “เต้าหู้ทอด” และรวมไปถึง “น้ำเต้าหู้” ผลผลิตจากการทำเต้าหู้ของร้าน ทำให้ได้น้ำเต้าหู้แสนอร่อย ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือน้ำเต้าหู้ธรรมดา กับรสชาติใหม่ น้ำเต้าหู้เจลลี่บราวชูการ์ ที่ให้ความหวานจากเจลลี่บราวชูการ์ ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญทุกเมนูในร้านนี้ ไม่ใส่ผงชูรสจ้าสำหรับใครที่ อยากไปลิ้มลองรสชาติอาหารจีนแบบชิงเต่าแท้ สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ 097-260-5305 หรือสามารถสอบถามได้ทาง แฟนเพจ “วัวทองโภชนา - wuatong pochana”แว๊บ!! มากันที่อีกหนึ่งร้าน ร้านนี้ Charin” จะพาขึ้นที่สูง หรูหราไฮโซกันสักหน่อย กับอาหารสไตล์ไทยแท้ๆ ที่ชาวต่างชาติ ต้องมาลิ้มลอง งานนี้คนไทยแท้ ก็คงพลาไม่ได้ กับร้านอาหาร Saffon” ร้านอาหารไทย กับบรรยากาศวิวสวยงาม จากชั้น 52 โรงแรมบันยันทรี ที่ให้บรรยากาศแสนโรแมนติก กับอาหารไทย ที่รสชาติจัดจ้าน สมกับความเป็นไทย Saffon เปิดมานานถึง 25ปี โดยมีถึง 16 สาขา ใน 7 ประเทศ และในทุกสาขาการันตีรสชาติอาหาร ว่าอร่อยเหมือนกันทุกจาน ให้รสชาติไทยแท้แม้จะอยู่ในต่างแดน

คุณทอร์ด อำนาจ กฤตพิทยบูรณ์ F &B Manager Banyantree Bangkok เล่าให้ Charin” ฟังว่า ร้านแรก ของ Saffon เปิดที่สาขาแรก ที่จ.ภูเก็ต ในโรงแรมบันยันทรี เมื่อ25 ปีที่แล้ว โดยเน้นอาหารไทย ที่เป็นรสชาติไทยแท้ และนำเอา Saffon สมุนไพรของชาวยุโรป มาเป็นวัตถุดิบที่เป็นส่วนผสมกับอาหารไทย เพื่อให้ได้ความแปลกใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติแบบไทยๆ ทำให้ชาวต่างชาตินิยมมาทานอาหารที่ Saffon เป็นจำนวนมากสำหรับอาหารเมนูแรก เป็นข้าวตัง ที่ทานกับน้ำพริกหนุ่ม หลนที่มีส่วนผสมของ ไก่ กุ้งและน้ำมะพร้าว และนำพริกอ่อง ที่ให้รสชาติเมืองแท้ จัดจ้านสมใจ ขยับมากันที่จานที่สอง ที่เป็น “เปาะเปี๊ยะมัสมั่นเนื้อ” ที่เชฟรังสรรค์มัสมั่นเนื้อแสนอร่อย มาเป็นไส้ของเปาะเปี๊ยะเผ็ดร้อนยี่หร่าเบาๆ ตามไสตล์มั่สมัน ให้ความแปลกใหม่ในการทานแกงมัสมั่น และมาต่อกันที่ “ข้าวซอยแห้ง” ที่เอาใจคนไม่ชอบทานเมนูน้ำ ให้ได้ลองทานอาหารเหนืออย่างข้าวซอย แต่เพิ่มเติมที่ใส่ไส้อั่วลงไปในข้าวซอยด้วย ทำให้ได้รสชาติเมืองแท้ ไม่เลี่ยน ไม่หวาน

อีกจานที่ว้าว และประทับใจ Charin” กับ “ต้มข่าไก่หอยเชลล์” ที่มาในรูปแบบคาปูชิโน กับหอยเชลล์ตัวใหญ่ยักษ์ รสชาติกลมกล่อมละมุนจะยกซดได้ละมุนๆ และปิดท้ายกับความแซ่บซ่า จัดจ้าน “ยำแซลมอน” ที่แซ่บจัดจ้านด้วยน้ำยำสุดแซ่บ แซลมอนชิ้นโต ทุกเมนูนี้บอกได้เลยว่า แซ่บซี๊ดถูกปากคนไทย และเป็นที่ถูกใจชาวต่างชาติ อีกด้วย

Saffon ตั้งอยู่ที่ชั้น 52 โรงแรมบันยันทรี ถนนสาทรเหนือ หากใครอยากสำรองที่นั่ง โทรได้เลยที่ 02-679-1200 หรือสอบถามรายละเอียดได้ทาง แฟนเพจ BANYAN THREE Bangkokสองร้าน สองไสตล์ ทั้งไทยและจีน ที่งานนี้ พลาดไม่ได้ทั้งคู่ จะร้านเก่าแก่ ที่ยังยอดฮิตติดลมบน อย่าง Saffon” หรือจะร้านน้องใหม่อย่าง “วัวทองโภชนา” กันเลยจ้า ส่วนครั้งหน้า Charin จะไปย่านไหนอย่าลืมรอติดตามกันนะคะ จะหาร้านอร่อยมาเสิร์ฟให้ลองชิม ติดตามกันได้ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้ กินไรดี” ค่ะ.................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย Charin”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 108