อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"โรคอีดี"กับแนวทางรักษาด้วยวิธีใส่แกน

เมื่อเสร็จกิจแล้วถึงจุดฝ่ายหญิงพอใจแล้วก็หักแกนที่งอได้ยืดได้ให้พับลง ไม่งั้นก็ต้องเดินกางเกงเป้าตุงเป็นที่อับอายสายตาคนได้ สมัยนี้การใส่แกนถือว่าเป็นอันดับสุดท้ายของการรักษาอีดี เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 00.15 น.

เมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ววงการแพทย์จะใช้แกนเสริมกล้ามเนื้อเพศให้แข็งตัวได้เวลาจะใช้งานก็ดันให้ยืดยาวแล้วใช้งานได้นานแสนนาน เมื่อเสร็จกิจแล้วถึงจุดฝ่ายหญิงพอใจแล้วก็หักแกนที่งอได้ยืดได้ให้พับลง ไม่งั้นก็ต้องเดินกางเกงเป้าตุงเป็นที่อับอายสายตาคนได้ สมัยนี้การใส่แกนถือว่าเป็นอันดับสุดท้ายของการรักษาอีดี

ยาเม็ดที่ใช้สอดในท่อปัสสาวะก่อนร่วมก็มีอันหายไปจากการรักษาในเมืองไทย เพราะยังไม่ได้ผลเกินกว่า 5% มีชายโชคดีบางคนใช้แล้วได้ผลดีก็ไม่ต้องเจ็บตัว หรือคนที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือดรุนแรงก็ไม่ต้องใช้ยาเม็ดกินช่วยเพราะอาจมีอันตรายได้ ยาเม็ดที่โด่งดังช่วยให้เป็นหนุ่มก็มีจุดอ่อนคือ คนที่เป็นเบาหวานจะไม่ได้ผล และคนทานยาโรคหัวใจกลุ่มไนเตรทก็ห้ามใช้ จึงได้มีการคิดค้นการผลิตตัวใหม่ออกสู่ตลาด ยารุ่นใหม่จะแก้ไขให้ได้ในคนที่เป็นโรคหัวใจแล้วกินยากลุ่มไนเตรทสามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะช็อกจากความดันเลือดต่ำ ยาใหม่นี้ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดีถึง 80% และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการร่วมเพศให้ถึงที่สุดคือมีการหลั่งได้ ชื่อยาก็มีการเปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันนี้บริษัทผลิตยาต่างก็มีความมั่นใจว่ายาที่ผลิตออกมาถูกกว่า ดีกว่า ปลอดภัยกว่า มีวิธีการหลากหลายร่วมกันเช่น

วิธีกายภาพบำบัดขยายกล้ามเนื้อและช่วยขยายเส้นเลือดให้แข็งแรง นอกจากจะใช้ตอนร่วมเพศแล้วยังสามารถใช้เพื่อบริหารให้กล้ามเนื้อเพศแข็งแรงได้ด้วย อีกวิธีที่ได้ผลคือใช้ยาฉีดด้วยตนเองโดยให้แพทย์สอนวิธีฉีดโดยตัวเองได้ก่อนมีเพศสัมพันธ์ หลังฉีด 10 นาทีก็จะแข็งตัวได้นาน 30-60 นาที คนเป็นโรคหัวใจที่ห้ามกินยาเฉพาะกิจก็สามารถใช้วิธีนี้ได้ หรือกลุ่มผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมากแล้วไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เลยก็สามารถมีความสุขทางเพศได้อีกอย่างมั่นใจ มีข้อแม้ต้องฝึกการใช้ยาฉีดอย่างเคร่งครัดกับแพทย์จึงจะได้ผลและปลอดภัย
การใช้คลื่นเสียงความถี่ต่ำ หรือที่เรียกว่าช็อกเวฟมารักษาผู้เป็นอีดีที่ไม่สามารถใช้ยาเม็ดได้ ในกลุ่มที่ดื้อต่อยาเม็ด กินยาเม็ดแล้วการแข็งตัวก็ไม่ดีขึ้นซึ่งพบได้ในคนที่เป็นเบาหวานเรื้อรัง และในกลุ่มอีดีที่เป็นโรคหัวใจแล้วได้กินยากลุ่มไนเตรท การรักษาด้วยวิธีนี้จะสามารถเพิ่มการสร้างเส้นเลือดฝอยขึ้นมาใหม่ในองคชาตให้มีจำนวนมากขึ้น ทำให้มีเส้นเลือดไหลเข้าองคชาตได้มากกว่าเดิมช่วยให้การแข็งตัวเต็มที่ และสามารถลดการใช้ยาลงได้ การรักษาด้วยวิธีนี้ต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นสหรัฐ ญี่ปุ่น อิสราเอล ได้เริ่มทำการรักษามาหลายปีแล้ว และมีงานวิจัยทางวิชาการออกมาหลายฉบับ ถือเป็นวิธีที่รักษาอีดีระยะยาว และแก้ไขตรงสาเหตุมากที่สุด

หากมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศแล้วไม่ยอมช่วยตัวเอง รักษาอาการของตัวเองจนสุดความสามารถทั้ง ๆ ที่สมัยนี้มีหลายวิธีที่สามารถแก้ไขให้แข็งแรงได้รอดพ้นทุกข์ขอเพียงแค่ส่งเสียงถามมาแบ่งเวลามาพบแพทย์แค่นี้ก็สามารถแก้ไข และฟื้นฟูได้แล้ว.

------------------------------
ดร.อุ๋มอึ๋ม.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 56