อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

แม่ค้าน้ำพริกปลาทูทำตามฝัน สร้างร้านกาแฟบนผืนนา

แม่ค้าน้ำพริกปลาทูหนีเมืองกรุงผลิตนาข้าวเป็นร้านกาแฟ แหล่งท่องเที่ยวสัมผัสความเป็นธรรมชาติกลางทุ่งนาข้าวปลอดสารมุ่งพัฒนาบ้านเกิดดึงนักท่องเที่ยวสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว และชุมชน ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 22.55 น.


ที่กลางทุ่งนาเขียวขจีท้ายหมู่บ้าน  บ้านหนองคู ตำบลงัวบา อ.วาปีทุม จ.มหาสารคาม ครบเบ็ดเสร็จในที่เดียว นอกจากวิวท้องทุ่งนาสวยงามและกาแฟรสชาติดีแล้ว ยังมีอาหารมากมายไว้รองรับสายชิมอีกด้วย โดยเฉพาะน้ำพริกปลาทู และน้ำพริกกะปิไข่เขียวปลาทูทอด ถือว่าเป็นอาหารโปรดของแต่ละบ้าน ที่เจ้าของร้านเก็บสูตรเด็ดมาจากกรุงเทพ ถึงมาถิ่นบ้านเกิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น
    
นางธันยาภรณ์ แก้วกุ่ม  เจ้าของร้าน กาแฟนาโกเปิดเผยว่า ก่อนจะมาเปิดร้านกาแฟที่บ้านเกิดนั้น ตนเปิดร้านขายข้าวน้ำพริกกะปิปลาทูที่กรุงเทพ โดยเปิดร้านขายข้าวน้ำพริกกะปิปลาทูทอด  มีวันหนึ่งตนคิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อแม่อยากกลับมาอยู่บ้าน ประกอบตนเองได้ไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวมาหลายจังหวัด อยากกลับมาพัฒนาบ้านเกิดตนเอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเช็คอิน  โดยที่บ้านเกิดนั้นมีที่นาอยู่ 22 ไร่  ปลูกข้าว19ไร่ และสระน้ำ 1 แห่งเอาไว้ใช้ในการเกษรช่วงฤดูแล้ง  ตอนแรกคิดว่าจะกลับมาสร้างบ้านบนเนื้อที่มรดกของพ่อแม่  เมื่อคิดไปคิดมาหากสร้างบ้านอยู่ก็ไม่เกิดประโยชน์และไม่มีรายได้  อีกอย่างตนมีอาชีพค้าขาย  ตนจึงเปิดร้านกาแฟกลางทุ่งนา โดยมีคอนเซ็ปบรรยากาศกลางทุ่งนาในฝัน  ภายในร้านแบ่งหลากหลายโซนเพื่อให้ลูกค้าได้นั่งชิลๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องหลักมีห้องกระจกติดแอร์ สำหรับลูกค้าที่ชอบแอร์เย็นๆ หลากหลายมุม  ส่วนบริเวณด้านนอกมีเถียงนา 1 ชั้น และเถียงหา 2 ชั้น พร้อมสะพานแขวน เดินไปบ้านรังนกที่อยู่บนต้นไม้อีกฝั่ง  ส่วนบริเวณด้านหน้าร้านเปิดพื้นที่ที่ให้คนในชุมชนเข้ามาขายสินค้า เพื่อสร้างรายได้ในครัวเรือน
 


สำหรับสินค้าภายในร้านกาแฟของตนจะจำหน่ายกาแฟ ชาเขียวกาแฟ เครื่องดื่มหลากหลายชนิดตามเมณู เค้ก ส้มตำ ตำถาด อาหารจานเดียว ราคาเริ่มต้นที่25-50 บท    นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่อและรสเด็ดพลาดไม่ได้คือ น้ำพริกปลาทู  และน้ำพริกกะปิไขเจียวปลาทูทอด ใครไปต้องสั่ง ซึ่งเมนูนี้จะมีเฉพาะวันเสาร์ –วันอาทิตย์เท่านั้น  เนื่องจากทางร้านได้นำปลาทูมาจากแม่กลองสดๆ โดยจำหน่ายชุดเล็ก50บาท ชุดใหญ่ 100 บาท นอกจากนี้ข้าวที่นำมาทำเป็นอาหารเสริ์ฟลูกค้านั้นได้มาจากนาข้าวที่ตนเองปลูกไว้เป็นนาข้าวปลอดสาร ลูกค้ามั่นใจได้ว่าได้รับประทานอาหารปลอดภัย บรรยากาศสดชื่นแน่นอน  สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถแวะมาที่ร้านได้ โดยร้านตั้งอยู่ที่บ้านหนองคู ตำบลงัวบา อ.วาปีทุม จ.มหาสารคาม โทร 098 265 5752 หรือแวะชมที่เพจ Na go coffee  เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา  09.00 – 19.00 น.ที่กลางทุ่งนาเขียวขจีท้ายหมู่บ้านในชนบทจะมีร้านกาแฟสุดชิค  พร้อมจุดถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ เมื่อเดินทางเข้ามายังร้านจะสะดุดตากับปลาทู มีประดับไว้ทุกมุม เมื่อได้กาแฟ และเครื่องดื่มที่ชอบแล้ว   ลูกค้าสามารถเดินไปนั่งในกระท่องเพื่อใกล้ชิดกับรวงข้าวเขียวขจี หรือเปลี่ยนมุมเดินขึ้นไปบนเถียงนา 2 ชั้น ข้ามสะพานแขวนทอดกลางทุ่งนา  เชื่อมต่อไปยังรังนกบนยอดไม้ แล้วนั่งจิบกาแฟรสชาติกลมกล่อม พร้อมชมวิวท้องทุ่งนา ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ เหมือนย้อนวัยเด็ก ทำให้ครอบครัวต่างพาเด็กๆไปเดินเล่นบนสะพานแขวน ไม่ต่างกับการเข้าค่ายลูกเสือ ทำให้เด็กๆตื่นเต้นไปตามกัน  หากอยากชมบรรยากาศดังที่กล่าว ให้มาที่ ร้าน Na go coffee  บ้านหนองคู ตำบลงัวบา อ.วาปีทุม จ.มหาสารคาม ครบเบ็ดเสร็จในที่เดียว นอกจากวิวท้องทุ่งนาสวยงามและกาแฟรสชาติดีแล้ว ยังมีอาหารมากมายไว้รองรับสายชิมอีกด้วย โดยเฉพาะน้ำพริกปลาทู และน้ำพริกกะปิไข่เขียวปลาทูทอด ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ ที่เจ้าของร้านหอบสูตรเด็ดมาจากกรุงเทพ มีขายเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น

-------------------------------------

กิริยา  กากแก้ว ผู้สื่อข่าวออนไลน์เดลินิวส์มหาสารคาม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 85