อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

"SF"ฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ "Movie Boccia"

"เอส เอฟ" จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง "Boccia Part One" รอบพิเศษ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้พิการ ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ Miss Natalia S Tjahjaผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Maria Monique Lastwish Foundation คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโนมอเตอร์ จำกัด, ร้อยโท ณัยณพ ภิรมย์ภักดีรองประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ Madam Anita Rusdi  ภริยาท่านเอกอัคราชฑูตสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ประจำประเทศไทย จัดงาน“Movie Boccia  Thailand Premier” ฉายภาพยนตร์เรื่อง “Boccia Part One” รอบพิเศษ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้พิการ ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  “บ็อคเซีย” (Boccia) เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงมาตลอดสองครั้งที่ผ่านมา ของทีมชาติไทย ในศึกมหกรรมกีฬาคนพิการแห่งมวลมนุษยชาติ “พาราลิมปิก เกมส์” แม้จะเป็นกีฬาที่คนไทยไม่ได้รับการคุ้นหูเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ตาม กลับเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่นักกีฬาคนพิการของไทยประสบความสำเร็จมากที่สุด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งล่าสุดของศึกพาราลิมปิก เกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ที่กำลังแข่งขันกันอยู่ ณ ขณะนี้ ทัพนักกีฬาบ็อคเซีย ทีมชาติไทย ก็เพิ่งคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ จากประเภททีมผสม BC1-2 ซึ่งประกอบด้วย วรวุฒิ แสงอำภา, พัทธยา เทศทอง, สุบิน ทิพย์มะณี และ วัชรพล วงษา หลังสามารถเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบชิงชนะเลิศไปได้สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Boccia Part One” ถูกจัดฉายมาแล้วในหลายประเทศและในครั้งนี้ที่ประเทศไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ของเด็ก ๆ และวัยรุ่น ที่ต้องการเอาชนะข้อบกพร่องของพวกเขาเอง เพื่อจะได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬานี้ โดยในภาพยนตร์ได้รวบรวมเอาเรื่องราวของนักกีฬา Boccia จำนวน 10 ประเทศ อาทิจีน, ไต้หวัน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และไทย

นอกเหนือจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องการสร้างความตระหนักรู้ให้กับผู้คนร่วมช่วยสนับสนุนและมอบโอกาสเด็ก ๆ พิเศษเหล่านี้แล้ว ยังมีจุดประสงค์อันสูงสุดเพื่อเสริมสร้างจิตวิญญาณและความกระตือรือร้นในหมู่เด็ก ๆ พิการให้หันมาสนใจการเล่นกีฬาด้วยเช่นกันโดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม มิตรไมตรี และอบอุ่น  งานครั้งนี้จัดขึ้นมาเพื่อให้เห็นความสำคัญกับการส่งต่อแรงบันดาลใจที่ให้กับผู้พิการด้านต่าง ๆ เพื่อให้ได้มีกำลังใจและแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เล็งเห็นคุณค่าในตนเอง ตลอดจนสามารถส่งต่อคุณค่าเหล่านั้นให้กับผู้อื่นในสังคมต่อไป กิจกรรมนี้นับเป็นเพียงหนึ่งในกิจกรรม CSR หรือกิจกรรมคืนกลับให้กับสังคมของทาง บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ร่วมกับหลายองค์กรจัดกิจกรรมขึ้นมา เพื่อมอบความสุขให้ผู้บกพร่องด้านต่าง ๆ ผ่านการจัดกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันกับบุคคลทั่วไปได้ อย่างการดูหนังในโรงภาพยนตร์  ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ สร้างความสุข และส่งเสริมความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในสังคมไทย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20