อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

'นีน่า'สนอง Need ตัวเอง บุกครัวโชว์ลีลาทำอาหาร

ใครเป็นสาวกชอบทานห้ามพลาด "นีน่า-นิชนารถ" จะพาแฟนๆ เดลินิวส์ออนไลน์บุกครัวทำอาหารไทยแบบสดๆ พฤหัสบดีที่ 26 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.


เมื่อตอน yimyim เป็นเด็กก็ได้ยินสุภาษิตที่ว่า “ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่” มาตลอด ซึ่งเราก็ยึดถือคำพูดนี้ขึ้นใจ แถมเรายังเรียบร้อยประหนึ่งผ้า(ยับๆ) พับไว้อีก แม้จะมีแฟนเป็นถึง ดีแลน หวัง แต่เราก็ทานอาหารไทยและรักความเป็นไทยมาโดยตลอด เหมือนกับน้องสาวของเราไม่มีผิด นีน่า-นิชนารถ พรหมมาตร นักแสดงและนักร้องในสังกัดโมโน กรุ๊ป น้องเราเป็นคนมีความสามารถสวยและเก่ง ล่าสุดน้องนีน่ามีวันว่างหนึ่งวันเลยชวนเราไปเรียนทำอาหารกัน พร้อมอัพเดทผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ด้วย

ทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?

นีน่า “สวัสดีค่ะ นีน่านะคะ(ยิ้ม) วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่นีน่าว่าง ก็เลยอยากจะขอมาพักผ่อนสักหน่อย ซึ่งนีน่าก็เลือกมาพักผ่อนและชิลๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายและพาตัวเองออกมารีแลกซ์สักหน่อย”

ในภาพยนตร์ Blood Valentine นีน่ารับบทเป็นใคร?

นีน่า “ในละครนีน่ารับบทเป็นนักฆ่า ซึ่งนีน่ารู้สึกว่าตัวบทของเรามีความเครียดสูงมากเพราะว่าเป็นบทบู๊ ซึ่งเราไม่เคยทำมาก่อน เราต้องฝึกฝนอะไรมากมายไม่ว่าจะเป็นการเตะการต่อย มันท้าทายมากๆ เราจึงต้องมีการเตรียมตัวมากพอสมควร อีกหนึ่งความเครียดของนีน่าก็คือการเล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ทั้งพี่ลูกเกด-เมทินี และพี่เรย์ แม็คโดนัลด์ นีน่ารู้สึกว่ามันคือประสบการณ์ใหม่ๆ ของเรา ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากมายจากพี่ๆ ทั้งสองคน ซึ่งนีน่าก็นำความรู้ตรงนี้มาเป็นแนวทางในการแสดงละครของตัวเองในอนาคต นำมาปรับปรุงและพัฒนาตัวเราได้ ก็รู้สึกดีใจ แม้มันจะเหนื่อยมากคือเราถ่ายทำแค่เตะแค่ต่อย แต่พอมีหลายเทค สถานที่ร้อน ก็เลยเหนื่อยพอสมควร แต่เชื่อว่าต้องหายเหนื่อยแน่นอน เพราะคนดูต้องชอบมากแน่ๆ เรื่องนี้คาดหวัง(หัวเราะ) อยากให้ดูกันค่ะ”งานอดิเรกของนีน่าตอนนี้คืออะไร?

นีน่า
“ช่วงนี้นีน่ารู้สึกว่าตัวเองหลงใหลในการทำอาหารไทยเพราะว่าช่วงหลังๆ นีน่าเพิ่งมากินพวกน้ำพริกหรือผักและสมุนไพรไทยต่างๆ ซึ่งนีน่าก็รู้สึกว่าทำไมเราไม่กินมาตั้งนานแล้วล่ะ(ยิ้ม) คือ เราเสียดายเวลาหลายๆ ปีที่เราปิดกั้นตัวเอง ทำไมไม่ทาน แต่ตอนนี้รู้สึกชอบและมองว่าสมุนไพรไทยแต่ละชนิดมันมีคุณค่ามีประโยชน์ของมันเองก็อยากให้ทุกคนลองทานผักและสมุนไพรไทยกันเยอะๆ ค่ะ”นีน่าหลงใหลสมุนไพรไทยถึงขั้นมาให้เชฟสอนใช่หรือเปล่า?

นีน่า 
“ใช่เลยทุกคน(ยิ้ม) คือ นีน่าอยากจะลองทำอาหารดูและโชคดีมากๆ ที่มาทานอาหารและเจอเชฟตุ๊กตา ซึ่งวันนี้เชฟจะมาสอนนีน่าทำเมนูแกงคั่วส้มมะรุมกุ้งทานกัน ซึ่งนีน่าก็พร้อมมากๆ และก็อยากลองทำแล้ว”

เชฟตุ๊กตา “เชฟก็จะสอนเต็มที่เลย เริ่มจากการปอกมะรุม ตำพริกแกง ปอกกุ้งด้วย สอนให้หมดเลย จริงๆ หลายคนที่ไม่เคยรู้จักหรือเห็นภาพของมะรุม ซึ่งมะรุมเป็นสมุนไพรไทยที่รักษาโรคได้ 30 กว่าชนิดเลย ตั้งแต่ต้น ใบ รากและเม็ด ซึ่งเชฟก็จะสอนน้องนีน่าปอกมะรุม พอปอกเสร็จก็เอาหางกะทิมาต้มกับมะรุม จากนั้นก็เอาพริกแกงมาละลายกับหัวกะทิและใส่เครื่องปรุงจนครบ จากนั้นจึงใส่ปลา กุ้งหรือเนื้อสัตว์ที่เราใส่ลงไป ซึ่งข้อแตกต่างของแกงส้ม กับแกงคั่วคือแกงคั่วจะเป็นแกงที่ใส่กะทินั่นเอง”นีน่า “ว้าว(ยิ้ม) นีน่าก็ไม่เคยทานเลย พอได้ทำก็อยากทานขึ้นมาทันทีค่ะ”

เชฟตุ๊กตา “ยินดีเลยเดี๋ยวทำเสร็จให้ชิม ก็ใส่ส่วนผสมทั้งหมดนั่น พอทุกอย่างเข้ากันลงตัวและเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ใส่ใบมะกรูดลงไป จากนั้นก็ขนจนเข้ากันและตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟได้ทันที”ความรู้สึกที่ได้มาทำอาหารในครั้งนี้เป็นอย่างไร?

นีน่า
“เย่ๆ(ยิ้ม) เสร็จแล้วค่ะแกงคั่วส้มมะรุมกุ้ง ซึ่งครั้งนี้นีน่าประทับใจมากจริงๆ ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ตั้งแต่แกะเปลือกกุ้ง ปอกมะรุมอะไรหลายๆ อย่างเลย ได้รู้จักอะไรมากมาย คือนีน่าไม่คยทำอาหารอะไรเป็นจริงเป็นจังแบบนี้มาก่อน โดยเฉพาะอาหารไทยโบราณ เด็กสมัยใหม่แบบหนูคงจะหาโอกาสยากที่จะมาทำอะไรแบบนี้ ถือเป็นโมเม้นต์ที่นีน่าจะจดจำตลอดไป เพราะเราได้มาลองทำอะไรใหม่ๆ แบบนี้ด้วยค่ะ”เชฟตุ๊กตา “ก็อยากฝากร้านบ้านยี่สารไว้ด้วยนะคะ ถ้าหิวก็แวะมาร้านอยู่ที่ถนนศาลาธรรมสพน์ 25 ถ้ามาไม่ถูกสอบถามได้ที่เบอร์ 02-889-7325 ยังไงก็อย่าลืมแวะมานะคะ”

นีน่า “ส่วนนีน่าก็ขอฝากภาพยนตร์ Blood Valentine สวยรหัสฆ่า ออกอากาศวันที่ 27 ก.ย.นี้เวลา 18.00 น.ทางช่อง MONO29 และฝากติดตามผลงานอื่นๆ ของนีน่าด้วยนะคะ”
ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าน้องนีน่าของพี่ จะทำอาหารได้และขยันเรียนรู้แบบนี้ พี่รู้เลยว่าน้องจะต้องไปได้ไกลแน่ๆ เอาเป็นว่าพี่และแฟน(ดีแลน หวัง)ขอเป็นกำลังใจให้ แล้วพบกันใหม่สัปดาห์หน้า บัยบายทุกคน
..............................................
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 134