อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

"เมีย"ยังมีความต้องการสูง "ลุง"77ปีทุกข์ใจน้องชายไม่สู้!

ลุง77ป่วยโรคไต น้องชายพาลไม่สู้ให้ความสุขทางเพศแก่ภรรยาไม่ได้พร้อมยื่นคำขาด หากครั้งต่อไปยังเหมือนเดิมอีกจะขอแยกทาง พฤหัสบดีที่ 26 กันยายน 2562 เวลา 00.15 น.


กราบเรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
ปัจจุบันผมอายุ 77 ปี ป่วยเป็นโรคไตมานานหลายปีแล้ว ต้องเข้ารับการรักษาด้วยการล้างไตทุกเดือน เดือนละ 1-2 ครั้ง พร้อมกันนั้นผมก็มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศร่วมด้วย เป็นมาได้ช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว การแข็งตัวไม่ดีเต็มที่ แต่ก็พอสอดใส่ได้บ้าง แต่เมื่อสอดใส่เข้าไปก็เกิดการอ่อนตัวลงทันทีทันใด ไม่สามารถร่วมเพศต่อไปได้ ผมมีภรรยา 2 คน คนแรกอายุเท่ากันซึ่งเธอก็หมดอารมณ์ทางเพศไปแล้วจึงไม่มีปัญหาอะไร ส่วนภรรยาคนที่ 2 นั้น อายุห่างกัน 30 ปี เธอกำลังมีความต้องการทางเพศสูงมากจึงทำให้เกิดการทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ เธอแอบน้อยใจ และเคืองใจกับผมหาว่าไม่สนใจ ผมก็พยายามทำแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จให้ความสุขทางเพศแก่เธอไม่ได้จึงทำให้เธอโกรธมาก และบอกว่าครั้งต่อไปที่ผมจะไปพบกับเธอหากยังเหมือนเดิมอีกเธอจะแยกทาง แต่ด้วยความรักที่ผมยังมีให้เธออยู่ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากคุณหมอว่าพอจะมียาหรือวิธีการรักษาให้ความแข็งแรงของอวัยวะเพศกลับมาได้ดีและสามารถให้ความสุขแก่ภรรยาคนที่ 2 ได้บ้างไหมครับ

 
ด้วยความนับถือ
ฟ้า 77

ตอบ ฟ้า 77
ปัญหาของชายวัย 77 ปี ป่วยเป็นโรคไตมาเป็นเวลานานและมีอาการอีดีตามมาจนไม่สามารถให้ความสุขทางเพศแก่ภรรยาวัยสาวได้เต็มที่ จนทำให้ภรรยาน้อยอกน้อยใจคิดว่าฝ่ายชายไม่รักและไม่สนใจตัวเองถึงกับต้องการที่จะหาความรักจากชายอื่นที่ให้ความสุขแก่ตัวเองได้ ลักษณะแบบนี้พบได้บ่อยมากในสังคมปัจจุบัน ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ยังมีความต้องการอยู่มักจะมองหาความสุขจากชายอื่นได้เสมอ เมื่อฝ่ายสามีเกิดความอ่อนแอทางเพศแล้วไม่สนใจแก้ไข

สาเหตุของโรคไตได้แก่ เกิดการพิการแต่กำเนิด มักจะให้การขับปัสสาวะถูกอุดกั้นซึ่งจะก่อให้เกิดทางเดินปัสสาวะอักเสบ หากอุดกั้นมาก ๆ ไตจะบวมและอาจจะเกิดไตวาย โรคไตที่เกิดจากโรคความดันโลหิตสูงเนื่องจากคนที่เป็นความดันโลหิตสูงนาน ๆ จะทำให้เส้นเลือดไปเลี้ยงไตตีบ ทำให้เกิดโรคไตวายได้ โรคไตที่เกิดจากโรคเบาหวานซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด เป็นต้น โรคไตก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้เช่นกัน ซึ่งทำให้เกิดความผิดปกติต่อหลอดเลือด เส้นประสาทต่าง ๆ ที่มีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ปัจจุบันมีวิธีการรักษาอาการอีดีผู้ป่วยโรคไตที่กำลังได้รับการฟอกเลือดด้วยการกินยาในกลุ่มพีดีอี 5 ไอ

หลังจากวันที่ฟอกเลือด ทำให้อาการอีดีดีขึ้นไม่ว่าจะในผู้ป่วยโรคไตมีเป็นอีดีระดับรุนแรงก็ตาม พบว่าหลังจากได้รับการรักษาด้วยยากลุ่มดังกล่าวพบว่าคะแนนการประเมินไอไออีเอฟเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และมีอาการข้างเคียงน้อยมาก คนไข้โรคไตที่ทำการฟอกเลือดอยู่และมีอาการอีดีร่วมด้วยก็สามารถฟื้นฟูได้อย่างปลอดภัย หลายคนคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเพศสัมพันธ์เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ใช้ถ่ายทอดความรัก ความสุข ความผูกพันให้แก่กันและกัน ช่วยค้ำจุนให้ชีวิตรักมีความสุขอย่างยั่งยืน และช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของคู่รักด้วย

สำหรับผู้ที่เริ่มมีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศควรรีบดูแลตนเองแต่เนิ่น ๆ เพื่อรักษาโรคที่แอบแฝงอยู่ ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายโดยรวมและสัมพันธภาพที่ดีในครอบครัวได้.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%