อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

กลยุทธ์ช่วยธุรกิจเล็กให้รอดพ้นจากคู่แข่งรายใหญ่

ทำอย่างไรให้ร้านของคุณโดดเด่นจากร้านค้าอื่นๆ เราจึงรวบรวมเช็คลิสต์ช่วยปรับปรุงธุรกิจของคุณโดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนเพิ่ม มอบโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมการการันตี ศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.


การทำธุรกิจขนาดเล็ก หรือ เจ้าของกิจการขนาดย่อม ดูเหมือนจะเป็นงานหนักในโลกดิจิทัลอย่างทุกวันนี้ เพราะมีห้างร้าน, ร้านค้าชื่อดังคู่แข่งจากบริษัทนายทุนขนาดใหญ่ทั้งไทยและต่างประเทศเรียงรายเข้ามาลงทุนและพุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ได้สร้างความกดดันให้กับธุรกิจรายย่อยไม่น้อยเลยทีเดียว


Photo by Alvaro Reyes on Unsplash

มอบโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมการการันตี
การยื่นข้อเสนอพิเศษ พร้อมการการันตีนั้น เป็นวิธีที่ดีที่จะคลายข้อสงสัยความกังวล, ความลังเลในการตัดสินใจซื้อสินค้าบริการได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มยอดขายอีกด้วย. ตัวอย่างง่ายๆ ลองเข้าไปดูที่ คูปองส่วนลด Aliexpress ที่จะจัดขึ้นตามเทศกาลฤดูกาลต่างๆ ส่วนที่เว็บ Amazon ก็มีนโยบายคืนสินค้าได้ภายใน 1 ปี พร้อมข้อเสนอบริการจัดส่งฟรีอีกด้วย คุณลองยื่นข้อเสนอง่ายๆ เช่น การันตีโทรกลับ, ตอบอีเมล์กลับภายใน 24 ชม. นี่จะทำให้ลูกค้าเลือกจะติดต่อกับร้านของคุณก่อนเจ้าอื่นๆ ได้อย่างแน่นอน


Photo by Web Hosting on Unsplash

ยิ่งให้ยิ่งได้
อีกหน้าที่หนึ่งของการเป็นเจ้าของกิจการ คือ การตอบแทนสังคม, ชุมชนที่บริษัทคุณตั้งอาศัยอยู่ การสนับสนุนกิจกรรมเล็กๆน้อยๆในชุมชนนั้นเป็นเรื่องดียิ่งที่ควรทำ อย่างเช่น สปอนเซอร์ทีมกีฬาโรงเรียน, วงดนตรีนักเรียน,​ จัดการกุศล, หรือ จัดโปรโมชั่นฟรีของแถม ด้วยสินค้าจาก ส่วนลด Shopat24 โปรโมชั่นเหล่านี้จะดึงลูกค้าใหม่ๆเข้ามา และเพิ่มฐานลูกค้าประจำของคุณให้กว้างขึ้นอีกมากเลยทีเดียว


Photo by Sandrachile . on Unsplash

บริการด้วยความยินดี
เมื่อคุณให้คุณค่ากับการบริการ หรือตัวสินค้าแล้ว การให้คุณค่าแก่ลูกค้าก็สำคัญไม่แพ้กัน การดูแลออร์เดอร์ของลูกค้าแต่ละท่านอย่างดี, การติดตามการจัดส่ง, การสอบถามความพึงพอใจหลังได้รับสินค้า และการดูแลบริการหลังการขายนั้น ต้องแสดงความจริงใจ และบริการด้วยความยินดี เสมือนลูกค้าทุกท่านคือคนพิเศษ การสบตา พูดคุย รับฟังลูกค้าอย่างจริงใจ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี เป็นสิ่งที่ธุรกิจขนาดเล็กๆ สามารถทำได้ดียิ่งกว่าธุรกิจองค์กรณ์ขนาดใหญ่ เพียงเท่านี้คุณก็ครองใจลูกค้าได้ไม่ยาก


Photo by Lan Pham on Unsplash

ตรวจสอบกระบวนการทำงาน และการจัดการ
คุณตรวจสอบกระบวนการทำงาน และการจัดการในธุรกิจของคุณครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เพราะถึงแม้ว่าธุรกิจของคุณจะประสบความสำเร็จดีเกินหน้าคู่แข่งไกลลิ่ว แต่หากลงละเอียดถึงระบบการทำงานแต่ละฝ่ายโดยเฉพาะฝ่ายปฎิบัติการ และแผนกการจัดการนั้น คุณอาจจะเจอวิธีการที่ทำให้ทุกคนทำงานได้อย่างราบรื่นเป็นระเบียบขึ้น, ลดการสิ้นเปลือง, ลดการเสียเวลา แถมยังลดการใช้พลังงานของพนักงานในเรื่องที่ไม่จำเป็น ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่น และซอต์ฟแวร์ตัวช่วยต่างๆ มากมายในโลกออนไลน์ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดลอง มาใช้ดูก่อนได้อีกด้วย ปัญหาเล็กๆก็จะยิ่งจัดการได้ง่ายขึ้น และไม่กลายเป็นปัญหาใหญ่ในภายหลัง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 286