อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

เมืองกาญจน์จัดงาน "สายน้ำแห่งชีวิต กาญจนบุรี" ครั้งที่ 2

"ปลัดกระทรวงกลาโหม" เปิดงานสายน้ำแห่งชีวิต กาญจนบุรี ครั้งที่ 2 ศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 22.12 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.ย. พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ประธานเปิดงานสายน้ำแห่งชีวิตกาญจนบุรี ครั้งที่ 2 โดยมี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์  ผวจ.กาญจนบุรี กล่าวต้อนรับ น.ส.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน นางรัชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ รอง ผวจ.กาญจนบุรี ดร.เบญจวรรณ เปรมประยูร นายก ทม.กาญจนบุรี พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 (กาญจนบุรี) กก.1 บก.ทท.3 บช.ทท. นายนพดล สงวนพันธ์ รองนายก อบจ.กาญจนบุรี แขกผู้มีเกียรติ และประชาชน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณท่าลงแพเขื่อนขุนแผน ริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
         
น.ส.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดกาญจนบุรี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี กำหนดจัดงาน "สายน้ำแห่งชีวิต กาญจนบุรี" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ขึ้น ทั้งนี้สืบเนื่องจากจังหวัดกาญจนบุรี มีแม่น้ำที่สำคัญ 3 สาย ประกอบด้วย แม่น้ำแควน้อย แม่น้ำแควใหญ่ และแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงาม แม่น้ำทั้ง 3 สายนี้ เป็นเส้นเลือดใหญ่ของชาวกาญจนบุรีมาเนิ่นนาน ทั้งการอุปโภคบริโภคและการท่องเที่ยวและมิใช่หล่อเลี้ยงชาวกาญจนบุรีเท่านั้น แต่ยังหล่อเลี้ยงพี่น้องชาวไทยในแถบภาคกลางอีกหลายจังหวัด รวมถึงพี่น้องชาวกรุงเทพฯ การดูแลต้นน้ำให้สะอาดปลอดภัยให้สวยใสจึงเป็นหัวใจสำคัญ


 
น.ส.กิรดา ลำโครัตน์ กล่าวอีกว่า ด้วยความสำคัญดังกล่าวจึงจัดกิจกรรม "สายน้ำแห่งชีวิตกาญจนบุรี" ขึ้น ระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน 2562 ณ บริเวณท่าเทียบแพเขื่อนขุนแผน โดยจัดให้มีการแสดงโชว์ประกอบอาหารพื้นถิ่น การแสดงละครหุ่นเล็ก โจ-หลุยส์ โชว์เรือนแพประดับไฟแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกาญจนบุรี การออกบูธของดีอาหารอร่อยหาทานยาก การล่องแพเรือสำราญชมความงามลำน้ำแม่กลอง และการแสดงคอนเสิร์ตศิลปินดัง พลพล พลกองเส็ง และ โจ-ก้อง  ทั้งนี้ เพื่อให้การท่องเที่ยวทางน้ำเป็นแบรนด์ด้านการท่องเที่ยวของกาญจนบุรี และยกระดับการให้บริการมาตรฐานด้านความปลอดภัยในระดับสากล "คิดถึงสายน้ำ นึกถึงกาญจนบุรี"

ภูริตา สายแก้ว 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.กาญจนบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น