อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ผู้หญิงทำหมัน จะมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้นได้หรือไม่

หลังจากทำหมันได้ไม่นานก็พบว่าภรรยามีความต้องการทางเพศเยอะขึ้น อยากถามคุณหมอว่ามีวิธีแก้ปัญหาหรือไม่ จันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 เวลา 00.15 น.

สวัสดีครับ คุณหมอ ดร.โอ ที่เคารพอย่างสูง

ผมอายุ 57 ปี แต่งงานครั้งที่สองกับภรรยา ปัจจุบันนี้เธออายุได้ 43 ปี ตอนนี้เราสองคนมีลูกด้วยกัน 2 คน หลังจากที่คลอดลูกคนที่สองได้ไม่นาน ผมกับภรรยาก็เริ่มจะมีปัญหากัน ผมจึงอยากจะเรียนถามคุณหมอ ปัญหาที่ว่าคือ หลังจากที่ทำการคลอดลูกคนที่สองแล้ว ผมก็ให้ภรรยาคุมกำเนิดแบบถาวร ด้วยการทำหมัน ช่วงแรกเธอก็ไม่ยอมเพราะกลัวเจ็บ แต่ด้วยฐานะด้านการเงินที่มีไม่มากและเธอเองก็ไม่ได้ทำงาน ทำหน้าที่เป็นแม่บ้านดูแลลูก ๆ เธอจึงตัดสินใจทำหมัน หลังจากทำหมันได้ไม่นานก็พบว่าเธอมีความต้องการทางเพศเยอะขึ้น จากทั่วไปผมกับภรรยามีอะไรกันแค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้น ตอนนี้กลายเป็นอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง บางคืนก็ 2 ครั้ง ถ้าผมไม่ตอบสนองเธอก็จะมีอารมณ์หงุดหงิดและโมโห จึงอยากรู้ว่าการที่ผู้หญิงทำหมันสามารถทำให้มีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้นได้หรือไม่ครับ และอย่างนี้จะแก้ไขอย่างไรได้บ้างครับ
ด้วยความเคารพ

ผัน 57

ตอบ ผัน 57

ชายวัย 57 ปี มีภรรยาสาววัย 43 ปี ภรรยามีอารมณ์ทางเพศที่มากขึ้น แต่ด้วยสามีก็เริ่มมีอายุมากขึ้นจึงทำให้เกิดปัญหาการร่วมเพศที่ไม่สมดุลเกิดขึ้นคือ เมื่อฝ่ายหญิงเกิดความต้องการ แต่ฝ่ายชายไม่สามารถตอบสนองได้ หากปล่อยให้เกิดปัญหาแบบนี้ไปเรื่อย ๆ โดยไม่แก้ไข มีหวัง
ฝ่ายชายอาจจะได้แต่งงานครั้งที่สามแน่นอน การทำหมันเป็นการตัดหรือผูกท่อนำไข่ทั้งสองข้างเพื่อไม่ให้ตัวอสุจิจากผู้ชายเข้าไปผสมกับไข่ได้ที่ท่อนำไข่ ถือเป็นการคุมกำเนิดแบบถาวรที่ดีที่สุดในปัจจุบัน แม้จะมีการทำหมันให้กับผู้หญิงมาเป็นเวลานานหลายสิบปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีความเชื่อและความเข้าใจที่ผิด ๆ เกี่ยวกับการทำหมันในหมู่ประชาชนไทยอยู่ไม่น้อย เช่น ทำหมันแล้วจะหมดความรู้สึกทางเพศ บ้างก็ว่าจะทำให้เซ็กซ์จัด หรือจะไม่มีเรี่ยวแรงในการทำงาน จะทำให้ผอมลง อ้วนขึ้น บ้างก็ว่าจะทำให้เป็นมะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

ความเชื่อเหล่านี้ล้วนไม่เป็นความจริงทั้งนั้น การที่ฝ่ายหญิงมีความต้องการทางเพศสูงขึ้นน่าจะมาจากภาวะจิตใจการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย การมีความต้องการทางเพศสูงในผู้หญิงบางรายไม่ถือเป็นเรื่องผิดปกติเพราะมาจากสาเหตุที่ทำหมันแล้วไม่ต้องท้องอีกแล้ว ใจที่เคยเครียด เบื่อการมีท้องซ้ำซาก ท้องแบบต้องพลาดจากวิธีคุมกำเนิดนานาชนิด เมื่อไม่เครียดใจก็หายกังวลความต้องการทางเพศก็จะเริ่มตามวัยที่ยังอายุยังสาวอยู่ อีกสาเหตุก็คือฝ่ายชายมีความแข็งแรงทางเพศลดลง ในเรื่องของการแข็งตัวไม่เต็มที่ อ่อนตัวไว และหลั่งเร็ว พบได้บ่อยมากในชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป จึงทำให้ฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอด เธอจึงเรียกร้องความสุขทางเพศบ่อยขึ้น

ดังนั้น ฝ่ายชายจึงควรสำรวจตัวเองว่าบกพร่องทางเพศตรงไหนแล้วรีบทำการแก้ไขโดยด่วนอย่าทำเป็นใจเย็นเห็นเป็นผู้หญิงที่มีลูกด้วยกันแล้วเป็นของตาย หากพวกเธอหมดความอดทนเมื่อไหร่ก็ต้องออกไปหาความสุขนอกบ้านได้เหมือนกัน เรื่องความแข็งแรงทางกายก็สำคัญควรหมั่นออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง จะได้ฟิตเหมือนตอนเป็นหนุ่ม ๆ การกินอาหารก็ต้องระวังมากขึ้น เพราะวัยนี้มักจะมีโรคแอบแฝงซ่อนอยู่เยอะและมักเป็นสาเหตุให้เกิดอาการอีดีได้อยู่ตลอด จึงควรหมั่นตรวจสุขภาพกับแพทย์เป็นประจำ เมื่อมีร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรงฟิตพร้อมอยู่เสมอ การตอบสนองทางเพศแก่ภรรยาจึงไม่ใช่เรื่องหนักใจของคุณอีกต่อไป.

----------------------------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68