อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

'กากา'สาวคูลชวนเที่ยว สนุกสุดชิลจนต้องกลับหัว

"กากา-ศินันทการ์ โท" ชวนเที่ยวแบบกลับหัว ชิคๆ เก๋ๆ สาวกความคลูห้ามพลาดเด็ดขาด พฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ว่าๆไปช่วงนี้ yimyim มีอาการปวดหัวอยู่บ่อยๆ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่คิดว่าคงเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแน่ๆ เลย ดีนะมีหนุ่ม กวนหง ส่งกำลังใจมาให้ตลอด ไม่อย่างนั้นแย่เลย :p และด้วยความเบื่อ yimyim จึงนัดน้องสาว กากา-ศินันทการ์ โท นักแสดงจากโมโน กรุ๊ป มาเที่ยวกันซะหน่อย ซึ่งสาวกากาก็พาเรามาที่ บ้านกลับหัว ศายาลา ซึ่งต้องบอกเลยว่าเริ่ดมากๆ

ทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?

“สวัสดีค่ะ กากาค่ะ(ยิ้ม) ก่อนหน้านี้กากาเป็นพิธีกรและตอนนี้มาเป็นดีเจอยู่ที่คลื่น Mono Fresh 91.5 จากนั้นกากาก็ยังได้โอกาสมาเป็นนักแสดงด้วย ในภาพยนตร์เรื่อง “สวยรหัสฆ่า Blood Valentine” ก็เป็นงานแสดงเรื่องที่สองแล้ว เรื่องนี้กาการับบทเป็น “กอใจ” เป็นลูกบุญธรรมอีกคนหนึ่งของพี่ลูกเกด-เมทินี จะเป็นเพื่อนซี้กับนางเอก โดยในเรื่องพี่ลูกเกดเล่นเป็นนักฆ่า สวย แซ่บ และกาเองก็จะเป็นทีมนักฆ่ากับเขาด้วย แต่ไม่ได้ไปบู๊อะไรกับเขาหรอกจะเป็นแนวเด็กเนิร์ดๆ ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นแฮ็กเกอร์นั่นนี่มากกว่า”หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองต้องทำงานหนักขนาดไหน?

“จริงๆ กากาก็ต้องใช้ความพยายามมากๆ เพราะเรื่องนี้เรียกได้ว่าเราได้แสดงกับนักแสดงรุ่นใหญ่ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นพี่ลูกเกด พี่เรย์ แมคโดนัลล์ และทุกๆ คนในกองถ่ายก็มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก กากาเลยต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ฝึกฝนค่อนข้างหนักและคาแรกเตอร์ในหนังไม่เหมือนลุคที่กากาพาเพื่อนเที่ยวแบบนี้เลย(ยิ้ม) เพราะในหนังกากาเนิร์ดมาก ติสท์ๆ แต่ก็ยังมีความตรงไปตรงมาแบบวัยรุ่นด้วย”งานอดิเรกที่ทำประจำคืออะไร?

“งานอดิเรกของกากาคือการถ่ายรูป กากาชอบไปท่องเที่ยวเพราะมองว่าการไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่หรือธรรมชาติ กากาชอบหมดทุกอย่างเลย ยิ่งการถ่ายรูปกากาว่ามันดีมากเพราะมันเหมือนเป็นการเก็บความทรงจำที่ดีของเราไปในตัวด้วย ซึ่งกากาเองก็ถ่ายภาพทั้งกล้องดิจิตอล กล้องฟิล์ม กากามีสะสมไว้เยอะมากๆ พอมาเล่นกล้องฟิล์มนี่รู้เลยว่าไม่ควรเข้ามาในวงการนี้เพราะว่า(ยิ้ม) เสียเงินค่าฟิล์มเยอะมาก แต่มันสนุกนะ(หัวเราะ) มันเป็นการฝึกคิดด้วย เพราะกล้องฟิล์มถ้าเรากดชัตเตอร์ไปแบบไม่คิด หรือกดไปมั่วๆ เราก็อาจจะได้รูปที่ไม่ดีและเราก็ไม่รู้ด้วยว่าฟิล์มจะหมดตอนไหน ฉะนั้นก่อนกดเราเลยต้องคิดนิดนึง ซึ่งก็ยิ่งทำให้กากายิ่งหลงใหลในการถ่ายภาพมากขึ้นด้วย”ประโยชน์ของงานอดิเรกในมุมมองของกากา เป็นอย่างไร?

“กาการู้สึกว่ามันทำให้ได้เห็นทุกอย่างในมุมมองที่ต่างขึ้น สมมุติว่าเรามองภาพจากตาของเรา บางทีเราก็คิดว่ามันสวยแล้วนะ แต่พอเป็นภาพถ่ายก็ทำให้สวยไปอีกแบบหนึ่ง อีกอย่างกากาว่าการมีงานอดิเรกทำเป็นสิ่งที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง ร้องเพลง หรือไปร้านคาเฟ่ถ่ายรูปแบบกากาก็ได้ ใครชอบแบบไหนก็ทำแบบนั้น ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่เล่ามานั้น กากาว่างานอดิเรกมันทำให้เราสามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ที่สำคัญทำให้เราห่างไกลจากยาเสพติดด้วย เพราะกาการู้สึกว่าถ้าเราสามารถห่างไกลจากยาเสพติดได้ ก็เป็นเรื่องดีต่อตัวเอง ครอบครัวและสังคมด้วย ซึ่งปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่ของไทยและประเทศอื่นๆ กากาก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาหาสิ่งที่ชอบที่รักทำกัน อย่างน้อยๆ เราก็จะได้ทำในสิ่งที่เราสบายใจ และคนรอบข้างก็สบายใจ สังคมของเราก็จะดีขึ้นตามไปด้วยค่ะ”ข้อดีข้อเสียของกากาคืออะไร?

“สำหรับกากาจริงๆ เราก็เป็นคนที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียเลย ข้อดีก็คือการมองโลกในแง่ดีหรือบวกๆ(ยิ้ม) จนบางครั้งก็แอบเป็นข้อเสียเหมือนกัน เพราะการที่เรามองโลกในแง่ดีเกินไป แน่นอนก็ต้องมีคนที่ไม่หวังดีกับเรา มาหลอกเรา มาอำกากา ซึ่งกากาจะถูกหลอกอยู่บ่อยๆ เลย ฉะนั้นเราก็จะต้องมีคนช่วยเตือนช่วยบอกอยู่ตลอด ส่วนข้อเสีย กาการู้สึกว่าเราเป็นคนขี้สงสารมากๆ และกากาเป็นคนบริหารจัดการเวลาได้ไม่ค่อยดี จริงๆ ทุกคนมีเวลา 24 ชม.เท่ากัน แต่กากามองว่าทุกๆ คนบริหารจัดการเวลาของเขาได้ดีกว่ากากามากๆ ซึ่งกากาก็พยายามปรับปรุงอยู่เรื่องการจัดการแผนชีวิตของตนเอง พยายามทำให้ชีวิตมันโอเคขึ้น ถ้าใครยังบริหารเวลาไม่เป็นเหมือนกากาก็อย่าลืมลองไปมองตัวเองและลองบริหารจัดการชีวิตตัวเองให้มีระบบระเบียบด้วยนะคะ”
ไอดอลของกากาคือใคร?

“จริงๆ ไอดอลของกากาในการใช้ชีวิตหรือการแสดงเราไม่ได้มีใครเป็นตัวบุคคล หรือเฉพาะเจาะจงใคร เพราะกาการู้สึกว่าทุกคนเก่งเหมือนกันหมด มีความสามารถที่ดี แต่ถ้าเป็นไอดอลในการใช้ชีวิตของกากาก็คือคุณพ่อ เพราะท่านเป็นคนที่มีภาวะผู้นำมากๆ เป็นหัวหน้าครอบครัวของบ้าน ลำบากแค่ไหนไม่เคยบอกให้ลูกหรือภรรยารู้เลย คุณพ่อพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างให้สบายที่สุด ซึ่งคุณแม่ของกากาท่านเป็นคนที่ใจดีมากๆ คุณแม่คอยสอนตลอดว่าอะไรที่เราให้คนอื่นได้ โดยที่ไม่ลำบากเราก็ให้ไปเถอะเพราะบางทีสิ่งที่เราคิดว่าลำบากอยู่ ยังมีคนที่ลำบากกว่าเราเยอะมาก กากาก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ดีและการให้ก็เป็นเรื่องที่ดี กากาเลยนำคำสอนเหล่านี้มาใช้ในชีวิตตัวเองค่ะ”ความรู้สึกที่ได้มาเที่ยวในครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

“มาเที่ยวครั้งนี้ก็อยากจะบอกว่าสนุกมากๆ และกากาก็รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ ใครอยากมาเที่ยวก็มากันได้นะคะ ส่วนใครที่อยากรู้จักกากามากขึ้นหรืออยากชมหนังสักเรื่องที่สนุกก็อยากให้ลองดูหนังเรื่อง “สวยรหัสฆ่าBlood Valentine” กันเยอะๆ ดูได้ทาง Mono29 ค่ะ”
พอได้เที่ยวที่นี่แล้วบอกเลย yimyim มีรูปอัพโหลดลงโซเชียลอีกเป็นกระบุง อย่างนี้ครั้งหน้าชวน กวนหง มาแชะรูปสวีทๆ กันบ้างดีกว่า หุหุ ^,.^
-------------
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น