อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

ฮัลโลวีน 2019 สัมผัสความสยองใน MARY เรือปีศาจ

เทศกาลฮัลโลวีน 2019 เตรียมพบกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญของผู้กำกับชื่อดัง "ไมเคิล โกอิ" เรื่องราวความสยดสยองกลางทะเลของเรือปีศาจ ไม่มีที่ไหนให้คุณหนีได้อีกต่อไป..."MARY"เรือปีศาจ ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 02.51 น.

“สิ่งที่เรื่องสยองควรจะมี....คือความเข้าใจถึงแก่นแท้ของตำนานความสยองที่คุณต้องการจะเล่า...คุณจะต้องให้การเคารพมัน...คุณจะต้องอุทิศให้กับการสร้างความระทึกขวัญและความหวาดกลัว”

นี่คือคติในการทำงานของ ไมเคิล โกอิ  ผู้กำกับภาพมากฝีมือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของซีรีย์สยองขวัญ American Horror Story  และปลายเดือนตุลาคมนี้ เขาจะกลับมาอีกครั้งใน “MARY เรือปีศาจ” ผลงานสยองขวัญที่สร้างจากบทภาพยนตร์ของ แอนโธนี่ จาสวินสกี้ (The Shallows) นำแสดงโดย แกรี่ โอลด์แมน (Darkest Hour) และ เอมิลี่ มอร์ติเมอร์ (Shutter Island) บอกเล่าเรื่องราวตำนานสยองของเรืออาถรรพ์ที่จะทำให้ทุกคนบนเรือต้องจบชีวิตลงอย่างน่าสยดสยอง


 
“บนเรือลำนั้นไม่มีที่ให้คุณหนี” นี่คือคำกล่าวของ โกอิ เขาทราบความรู้สึกของตัวละครทุกตัวในภาพยนตร์ของเขาเป็นอย่างดี เพราะนอกจากการเป็นผู้กำกับแล้ว เขายังเป็นเป็นนักประดาน้ำและเป็นผู้กำกับภาพด้วย “ผมรู้ดีว่าความน่ากลัวของการอยู่อย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางมหาสมุทรเป็นอย่างไร คุณจะต้องฝากชีวิตเอาไว้กับแผ่นไม้และแผ่นเหล็กที่ประกอบขึ้นมาเป็นพาหนะที่สามารถลอยบนผิวน้ำได้”
 
ผู้กำกับ โกอิได้นำความรู้สึกจากประสบการณ์ของเขามาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิลม์ บอกเล่าความกลัวภายในจิตใจให้ปรากฏขึ้นเป็นรูปธรรม “น้ำคือสิ่งที่ทดสอบความอดทนของคุณ มันจะทำให้คุณเกิดความลังเล และมันจะส่งผลต่อผลลัพธ์ของทุกการตัดสินใจของคุณ” เขากล่าวและแม้ว่า “Mary” จะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ โกอิก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะสร้างให้มันเป็นภาพยนตร์ที่มีแต่ความน่ากลัวอย่างเดียวเท่านั้น “Mary จะเป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนถึงความยากลำบากในชีวิตจริงด้วยครับ” โกอิ กล่าว “พวกเราทุกคนล้วนต้องเคยเผชิญกับปัญหาด้านความสัมพันธ์ และความก้าวร้าวของบุคคลใกล้ชิด และก็ยังรวมไปถึงความไม่รู้ และปัจจัยบางอย่างที่คุณควบคุมไม่ได้ด้วย”ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ เดวิด (แกรี่ โอลด์แมน) ที่ได้ซื้อเรือหรูลำหนึ่งที่ชื่อว่า แมรี่ เขาหวังว่าเรือลำนี้จะพาเขาและครอบครัวออกทริปเรือล่องสมุทร โดยไม่รู้ถึงอดีตอันน่าขนลุกของมัน แต่แล้วเมื่อเรือเริ่มออกสู่ทะเล บนผืนน้ำที่ไกลจนมองไม่เห็นชายฝั่ง พวกเขาก็เริ่มเผชิญกับเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่มีคำอธิบาย ลูกสาวคนเล็กของเขาเริ่มพูดคนเดียวกลางดึกและทำตัวประหลาด ๆ บางคืนพวกเขาก็จะเห็นเงาตะคุ่มที่มีลักษณะเหมือนคนพร้อมกับรอยเท้าปริศนาบนดาดฟ้าเรือ และในวันหนึ่ง ซาร่า (มอร์ติเมอร์) ภรรยาของเดวิดก็ได้พบกับบันทึกที่ระบุเหตุการณ์ประหลาดที่เคยเกิดขึ้นบนเรือลำนี้ในอดีต จนนำพวกเขาไปสู่เรื่องราวอาถรรพ์สุดสยองครั้งใหญ่ท่ามกลางทะเลลึก ซึ่งมันอาจจะเป็นทริปสุดท้ายของชีวิตระวังเรือของคุณให้ดี เพราะนี่อาจเป็นทริปสุดท้ายของชีวิต! “MARY เรือปีศาจ” 31 ตุลาคมนี้ สยองรับฮัลโลวีนพร้อมกันในโรงภาพยนตร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 91