อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ชายสูงวัยกับการมีเซ็กซ์ การแข็งตัวฃองอวัยเพศลดลง

อายุเกิน 60 ปี การแข็งตัวของอวัยวะเพศจะลดลง จำนวนน้ำอสุจิก็ออกมาน้อยลง แม้ว่าจำนวนเชื้ออสุจิจะลดน้อยลงและไม่ใคร่แข็งแรง แต่ก็ยังคงพบตัวเชื้ออสุจิที่สามารถทำให้ผู้หญิงท้องได้ เสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เมื่อชายอายุเกิน 60 ปี การแข็งตัวของอวัยวะเพศจะลดลง และจะแข็งตัวอย่างเต็มที่ได้ช่วงระยะเวลาสั้น คือแข็งตัวเร็วตามด้วยอ่อนตัวเร็ว แข็งตามอายุเท่านั้น หรือหลั่งเร็ว จำนวนน้ำอสุจิก็ออกมาน้อยลง แม้ว่าจำนวนเชื้ออสุจิจะลดน้อยลงและไม่ใคร่แข็งแรง แต่ก็ยังคงพบตัวเชื้ออสุจิที่สามารถทำให้ผู้หญิงท้องได้ การพุ่งจะลดลงและจำนวนพุ่งจะลดน้อยลงด้วยทำ ให้ความสุขสุดยอดของชายสูงอายุจะลดน้อยลงด้วย จะไม่มีความรู้สึกขณะกำลังหลั่งเพราะขาดการบีบรัดตัวของต่อมลูกหมาก แต่การมีต่อมลูกหมากก็มีคุณค่าทางจิตใจอย่างใหญ่หลวง ที่ควรระวังคือโรคมะเร็งต่อมลูกหมากซึ่งตรวจพบได้ง่ายจากการตรวจเลือดหาค่าของพีเอสเอ
ปีละครั้ง โรคที่พบบ่อยของต่อมลูกหมาก คือ

โรคบีพีเอช (BPH) มีการโตของต่อมลูกหมากไปกดบีบทางเดินปัสสาวะจนเกิดการติดขัดปัสสาวะไม่สะดวก แพทย์สมัยก่อนมักจะผ่าตัดให้ทางเดินปัสสาวะขยายใหญ่ก็จะทำให้ชายสูงอายุเครียดมากแต่โชคดีที่มียาช่วยให้ต่อมลูกหมากที่โตเล็กลงใช้แทนการผ่าตัดหรือใช้เลเซอร์รักษาได้ ชายสูงวัยจึงต้องการเตรียมตัวในแต่ละครั้งที่จะมีเพศสัมพันธ์เตรียมบรรยากาศของสถานที่ เสียงที่ปราศจากการบ่น เสียงที่ไม่ล้อเลียนการอ่อนตัว เสียงที่ไม่ทำให้กำลังใจเสีย ต้องการบรรยากาศที่ไม่เกรี้ยวกราดจึงเป็นที่นิยมอีกครั้งในชายสูงวัย การแข็งตัวตอนเช้าโดยไม่ตั้งใจจะยังคงมีอยู่บ้างแต่ก็พบยากขึ้นทุกที

ความจำเจทางเพศในระดับที่อ่อนแอก็จะเป็นสิ่งที่เบื่อหน่ายในชายและหญิงที่สูงอายุ จะช่วยให้ความสัมพันธ์ทางเพศยังเป็นไปได้ดี ภรรยาควรจะพยายามรักษาความเป็นสาวรุ่นไว้ และควรใช้เทคนิคหลาย ๆ อย่าง เพื่อเอาใจสามีผู้สูงอายุ ในขณะที่ชายสูงอายุก็ต้องปรับชีวิตทางเพศให้เหมาะสมกับสภาพที่ทรุดโทรมไปตามสังขาร การต่ออายุทางการแพทย์คือการมีเพศสัมพันธ์ได้สม่ำเสมอจะทำให้ชายสูงอายุมีความรู้สึกกระชุ่มกระชวยมากขึ้นมีสภาวะทางร่างกายดีขึ้น มีกำลังใจที่จะออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะไม่จมปลักกับพิษสุราหรือรับประทานอาหารจนอ้วน เพราะมีไขมันมากเกินไปจนเกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน

ชายสูงอายุจะเข้าสังคมมากขึ้นทำให้ไม่เหงาใจ มีอุปนิสัยใจคอที่ดี และเห็นอกเห็นใจผู้อื่นเช่นในวัยหนุ่ม ถึงจะอายุมากแต่หากฟื้นฟูแล้วปฏิบัติการแข็งแรงแบบคนหนุ่มวัย 30 ปีได้ก็เป็นรางวัลที่ดีที่สุดสำหรับชายสูงอายุที่มีคุณภาพ หากอ่อนแอแล้ว สนใจฟื้นฟูก็สามารถฟื้นการแข็งตัวได้ระดับคะแนนตามความแข็งแรงทางเพศเกิน 25 หรือมีความแข็งตัวต่อเนื่องนานเกิน 30 นาทีก็ถือว่าฟื้นฟูได้เกิน 90% ฉะนั้นขอให้ขะมักเขม้นฟื้นฟูจริงจัง ผลที่ได้ก็ไม่แพ้เด็กหนุ่มได้เช่นกัน.
...............
ดร.อุ๋มอึ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 57