อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

แปลกพิกล'ความรัก' ตร.แฝดตายให้กับหญิงคนเดียวกัน

สัปดาห์นี้ไปดูเรื่องราวของ “สิบตำรวจ” ฝาแผด เซ่นชีวิตให้กับหญิงสาวคนเดียวกัน แถมแปลกพิกลได้เป็นเมียผู้กำกับเฉย พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 12.00 น.


สิบตำรวจเอกหนุ่มเสียใจแฟนสาวไม่รัก ทำไงได้เป็นตำรวจเงินเดือนไม่เยอะ มุ่งมั่นมีอุดมการณ์ แต่สาวไม่เข้าใจตีจาก สิบตำรวจเอกเดินทางไปง้อถึงหน้าอพาร์ทเมนท์หลังออกเวร แล้วกรึ่มเบียร์ไป 4 ขวด ตะโกนลั่นเพื่อหวังจะเจอแฟนสาว จนคนไม่ได้หลับได้นอน แต่ก็ไม่กล้าลงไปยุ่ง เพราะเล่นใส่ชุดตำรวจครึ่งท่อนมา
หญิงสาวตัดสินใจลงไปเจอ โดยยืนยันว่า เลิกไปแล้ว ไม่คิดจะกลับมาอีก

สิบตำรวจเอก ไม่เคยผิดหวังกับความรักมาก่อน เขาควักปืนออกมา หญิงสาวสะดุ้งทันใด! เรื่องราวความตายการมีชีวิตผุดพรายมากมาย

“เขารักตัวเองมากนะ นี่จะพิสูจน์ให้ดู” แล้วตำรวจหนุ่มก็หันปืนไปที่แขนขวา หยิบเนื้อตรงส่วนใกล้กับหัวไหลและจักกะแร้ ส่วนเดียวเล็กๆ แล้วก็ลั่นกระสุนปืนเสียงดังสนั่น ทำเอาทุกคนตื่นตกใจกันหมด ต้องรีบเปิดหน้าต่างแง้มออกมาดู คิดว่าหญิงสาวคงเป็นศพเป็นผีเฝ้าที่นี่ ให้ต้องหาเรื่องลำบากย้ายหอกันแล้วแต่ผิดคาด เป็นตำรวจที่ยิงใส่เนื้อของตัวเอง นอนพะงาบเลือดไหลอาบอยู่ตรงนั้น หญิงสาวหูแทบดับ อื้อไปหมด ไม่คิดว่าเหตุการณ์ตรงหน้าเป็นเรื่องจริง ตัวสั่นเพราะเสียงปืน ทำอะไรไม่ถูกเพราะเป็นครั้งแรกที่เห็นคนยิงตัวเอง

“เขารักตัวเองจริงๆ เห็นไหม เขายิงเนื้อเขาเองเพื่อตัวเองได้” สิบตำรวจเอกกลั้นใจพูด

หญิงสาวไม่ได้ยินน้ำตาไหลพราก คนมีสติดีรีบหยิบมือถือแจ้งตำรวจ ที่มากันเต็มพร้อมส่งกู้ภัยมานำร่างสิบตำรวจเอกหนุ่มไปโรงพยาบาล แต่เพราะการดื่มเบียร์ แอลกอฮอลล์พุ่งพล่าน เลือดออกมามากเกินควร จนกลายเป็นการเสียเลือด

สิบตำรวจเอกเล่นคะนองกับร่างกาย ชีวิต และลูกปืน เขาตายในเวลาต่อมา

ตำรวจในโรงพักทราบข่าวด้วยความเศร้าสร้อย ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ตำรวจคนนี้ตั้งใจทำงาน เสียอย่างเดียวจริงจังซีเรียสไปเครียดกับทุกเรื่อง ยิ่งงานตำรวจนั้นหนัก พอเจอกดดันก็ยิ่งสะสมหมกทับถมในตัวเอง

หากมีใครสักคนได้รับฟังก็คงจะดี แต่เมื่อหญิงสาวที่รักมากจนหวังแต่งงานด้วยจะตีจาก เขาก็โกรธและคิดอะไรไม่ออกตำรวจไปงานศพ ทุกคนนั่งหน้าเศร้า หญิงสาวแฟนเก่าไม่ได้มา เธอทำใจกับเรื่องนี้ไม่ได้ ส่วนผู้กำกับการโรงพักวัยใกล้เกษียณมาร่วมงานศพ รดน้ำ วันนี้รู้สึกเวียนหัวหน้ามืดคล้ายจะเป็นลม เหล่าตำรวจบางส่วนไปยืนสูบบุหรี่กันข้างนอก พลางก่นด่าชะตาชีวิตอันเจ็บปวดของสิบตำรวจเอกหนุ่ม

“สวัสดีครับ” ตำรวจนายหนึ่งเดินเข้างานตรงไปไหว้ตำรวจโรงพัก ทุกคนอ้าปากค้าง ดาบตำรวจถึงกับบุหรี่หลุดจากปาก มือไม้สั่นกันไปหมด “เป็นไปได้ไงวะ”

ขณะนั้นฟ้าเริ่มมืด ตอนที่ร้อยตำรวจตรีขานความสงสัยออกมา พวกเขาถึงกับขาอ่อน นี่จะเจอผีกันจริง ๆ เลยเหรอเนี่ย

ก็จะเป็นใครได้เล่า ก็สิบตำรวจเอกคนที่ยิงเนื้อตัวเองแล้วเสียเลือดมากจนตาย มายืนปรากฏตัวต่อหน้าพวกเขาได้อย่างไร แม่บ้านของโรงพักที่ชงกาแฟให้ตำรวจ โดดหนีไปแล้ว ตำรวจบางคนกำคอหาพระที่แขวน แล้วก่นด่าไม่น่าเอาไปจำนำเลย พอเจอผี เลยไม่มีอะไรไปสู้ทางผู้กำกับการเดินออกมาสูดหายใจข้างนอกมองหน้าสิบตำรวจเอกที่ตรงมาทำความเคารพก็ถึงกับอ้าปากค้าง อุทานเป็นคำถามมาว่า “ยังไม่ตายเหรอ”

พอคำพูดนี่หลุดออกจากปากตำรวจ ทำเอาคนในงานหันมาดู แล้วก็ถึงกับสะดุ้ง บางคนโดดหนี นี่ผีมีจริง เล่นหลอกกันโต้งๆ ขนาดนี้เหรอ

สิบตำรวจเอกมองหน้าผู้กำกับการแล้วเดินมาใกล้ ทำเอาผู้กำกับการเกือบหัวใจวายเป็นลมตรงนั้น สิบตำรวจเอกมองคนจำนวนมาก จึงพูดว่า “ผมเป็นแฝดครับ ยศเหมือนกัน ขอโทษทุกคนที่ทำให้เข้าใจผิดครับ” ทุกคนโล่งอก เมื่อสิบตำรวจเอกชี้ป้ายชื่อ ยืนยันว่าเป็นคนไม่ใช่ผีผวยที่ไหน ชื่อก็สะกดคนละอย่าง แฝดคนตายบอกว่า อยากเป็นตำรวจ ได้เป็นกันทั้งคู่ แต่คนละโรงพัก เสียดายที่มาจบชีวิตแบบนี้

ทุกคนโล่งอก ดาบตำรวจจุดบุหรี่สูบใหม่พลางโล่งอก “ข้านึกว่าผีจริง ๆ นะเนี่ยตอนแรก”

งานศพผ่านไปพร้อมเรื่องเล่าฮา ๆ ในโรงพัก โดยหลังจากนั้นผู้กำกับการก็ดึงสิบตำรวจเอกมาทำงานที่โรงพักแห่งนี้ ซึ่งก็ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม แต่บางทีคนก็ตกใจกลัวนึกว่าเป็นผีเสียอีก

เรื่องราวนี้นายตำรวจคนหนึ่งเล่าให้ผมฟังนานแล้ว ดูเหมือนเป็นเรื่องตลก จนแกตบท้ายประโยคว่า“สุดท้ายสิบตำรวจเอกนี่ก็ยิงตัวตาย” ผมถึงกับสะดุ้ง “น่าเศร้านะ แกไปเจอหญิงสาวแฟนเก่าของแฝดตัวเอง คุยถามไปมาว่าทำไมเลิกกับคนตาย ไม่รู้คุยอีท่าไหน ต่อมาก็ได้กัน แต่ก็มาเลิกรา สิบตำรวจเอกผู้ไม่เคยผ่านความรักอย่างจริงจัง มาง้อไม่สำเร็จ ควักปืนออกมา ไอ้หญิงสาวคนนี้มันก็นึกว่าคราวนี้จะโดนยิงแน่ แต่รอดอีกครั้ง แต่ได้เห็นสิบตำรวจเอกลั่นปืนเข่าขมับตายคาที่”

“เจ็บปวดทีเดียว”
ผมส่ายหน้า “แล้วแม่หญิงสาวของเราคนนี้ไม่เป็นบ้าไปเลยเหรอครับ”

“ไม่รู้ดิ ต้องไปถามผู้กำกับการที่เป็นผู้บังคับบัญชาสิบตำรวจเอกแฝดทั้งสองคนนะ” ผมขมวดคิ้ว “หมายความว่าไง”

“ก็หลังเกิดเรื่องนี้ ผู้กำกับการก็โดนเด้ง แกตัดสินใจเปิดอกมาคุยมาเคลียร์กับหญิงสาวรายนี้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงหักอกจนคนตายไป 2 คน จิตใจทำด้วยอะไร คุยไปคุยมาอีท่าไหนก็ไม่รู้ ได้กันเฉย”

“ไม่ได้เลิก แล้วจบลงท้ายแบบสิบตำรวจเอกทั้งสองคนเหรอครับ”

“ไม่นะ ก็เห็นรักกันดี แกเกษียณทำธุรกิจมีความสุข มีลูกด้วยกันด้วย ชีวิตคนเราพรหมลิขิตมันก็แปลกดีทีเดียวนะ เนี่ยแกเอารูปมาโพสต์เฟซบุ๊กให้ดูด้วย เนี่ย ๆ ดูดิ ดูดิ” พอผมเห็นภาพนี้ แล้วก็ถึงกับเกาหัว เป็นความแปลกพิกลของความรักจริงๆ
....................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย "ณัฐกมล ไชยสุวรรณ" 
ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก : Pixabay


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 435