อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

'ปอ-อรรณพ'ยิ้มรับความเปลี่ยนแปลง ขอทำสิ่งไม่จำเจ

Talk Online มาแล้วจ๊ะ สัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักในอีกแง่มุมหนึ่งของนักแสดงและนักร้องหนุ่ม ปอ-อรรณพ ที่ต้องบอกเลยว่าเติบโตเกินอายุจริงๆ อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น.


โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 11 ปีแล้ว พร้อมฝากผลงานเพลงและละคร ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจเอาไว้อย่างมากมาย สำหรับหนุ่มลุคทะเล้น ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ซึ่งภายนอกหนุ่มปออาจจะดูเป็นเด็กที่สดใสและไม่เครียดอะไรเลย แต่ใครจะรู้ว่าตัวตนและทัศนคติของหนุ่มปอนั้นโตกว่าตัวมากๆ
ล่าสุด เดลินิวส์ออนไลน์” มีโอกาสได้พูดคุยกับหนุ่มปอในมุมต่างๆทั้งการทำงานและเรื่องส่วนตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ งานนี้ใครเป็นแฟนคลับของหนุ่มไม่ควรพลาดนะจ๊ะตัวตนของปอเป็นอย่างไร?
“ผมเป็นคนหลากหลาย เป็นคนทำอะไรตามอารมณ์ เป็นคนชอบทำอะไรใหม่ๆ ไม่ได้กลัวว่าอะไรจะเปลี่ยนแปลงและไม่ชอบทำอะไรที่มันจำเจเพราะผมเป็นคนขี้เบื่อ”

ผลงานที่แฟนๆจะดูเร็วๆนี้มีอะไรบ้าง?
“ตอนนี้หลักๆก็จะเป็นรายการ ซึ่งมีอยู่ 3 รายการ เป็นรายการพากิน , รายการสัมภาษณ์เซเลปคนดัง และอีกรายการเป็นรายการยุทธการขยับเหงือก คือตอนนี้งานส่วนใหญ่ก็จะเน้นหนักไปทางพิธีกร แต่ก็จะมีงานร้องเพลงปกติ แต่พวกละครยังไม่มีคือคิวยังไม่ได้ และบทก็ยังเป็นบทเดิมๆ ก็เลยยังไม่รับบทซ้ำๆครับ”

ไม่รับแล้วเสียดายไหม?
“เสียดายครับ เพราะบางทีโอกาสที่เข้ามามันไม่ได้มีมาบ่อยๆ แต่ละครผมรู้สึกว่าเราต้องอยู่กับมันนาน บางเรื่องถ่ายเกือบปี แล้วบทที่เข้ามา เราก็อยากเลือกบทที่เราอยากเล่นจริงๆเพราะเราจะได้เต็มที่และทำออกมาได้ดีด้วย”

บทบาทที่อยากเล่นเป็นบทไหน?
“จริงๆผมอยากเล่นบทดราม่า จริงจัง เพราะส่วนใหญ่ที่เล่นมาจะเป็นบทฮาทั้งนั้นเลย ที่ติดต่อมาก็จะให้ไปเป็นตัวโจ๊กเป็นสีสัน แล้วผมรู้สึกว่าเล่นบทนี้จนคนติดภาพเราแบบนั้น ซึ่งเราก็อยากทำอะไรใหม่ๆบ้าง”ผลงานเพลงตอนนี้มีอะไรบ้าง?
“งานเพลงหายไปนานเลยคือตอนนี้ยังไม่มีแพชชั่นใหม่ๆเข้ามาเลย คือมันเหมือนเราสนุกมากจนไม่รู้จะไปทางไหนแล้ว อันนี้ค่อนข้างเป็นปัญหาสำหรับผมเลยว่าเพลงต่อไปจะทำแนวไหน แต่ตอนนี้ก็กำลังอยู่เพลงหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างเปลี่ยนเยอะจากแนวเดิม จะไม่ได้เป็นเพลงโจ๊ะสนุกแล้ว จะเป็นเพลงที่ช้าลง แต่ก็ยังทำไม่สำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะบางทีเราก็ยังไม่ได้ชอบมันเต็มที่”

จากบ้านหลังใหญ่สู่บ้านอีกหลังเป็นยังไงบ้าง?
“ก็โอเคนะ จริงๆผมไม่ได้ติดว่าผมจะอยู่ที่ไหน ผมอยู่ที่ไหนก็ได้ ขอแค่เราได้ทำในสิ่งที่เราชอบหรือได้ทำกับทีมที่เราแฮปปี้”

มีหลายคนสบประมาทว่าไปไม่รอดสายเพลง รู้สึกอย่างไร?
“ผมว่าแล้วแต่ความคิดคนครับ ผมไม่อยากจะไปค้าน ซึ่งบางทีมันอาจจะเป็นอย่างที่เขาบอกก็ได้ หรือบางทีผมอาจจะมีแนวทางของผมที่มันเกิดขึ้นมา ซึ่งมันก็เป็นเรื่องของอนาคต ผมก็ไม่รู้ตัวเองว่ามันจะเป็นยังไง แต่สิ่งที่ทำตอนนี้ ผมรู้สึกว่าเวลาผมทำอะไรสักอย่างผมเต็มที่มาก เวลาได้รับโอกาสมาผมก็ตั้งใจกับงานที่ออกไป”

คำสบประมาท ทำให้เราท้อไหม?
“มันไม่ได้กระทบอะไรกับผมอยู่แล้ว เมื่อก่อนอาจจะรู้สึก ตอนที่เข้าวงการมาใหม่ๆ เวลาคนคอมเม้นต์หรือว่าเวลาคนพูดอะไรที่บอกว่าไม่ดังหรอก หรือว่าผลงานไม่เห็นดีเลย ไม่เก่งเลย เมื่อก่อนจะเครียด แต่เดี๋ยวนี้เรารู้ว่าเราเป็นยังไง แล้วเราก็ต้องพัฒนาตัวเองตลอด ถ้าเราอยากอยู่ตรงนี้จริงๆ ผมว่าผมก็คงเอาตัวรอดของผมจนได้”มีวิธีให้กำลังใจตัวเองยังไง?
“เวลาเราทำอะไรสำเร็จสักอย่างหรือได้งานอะไรมาสักชิ้น เราต้องชื่นชมตัวเอง เวลาผลงานออกไปแล้วมีคนชื่นชอบทำให้คนมีความสุขได้ เราก็ต้องชื่นชมตัวเอง บางคนมัวแต่นึกฝันว่าอยากจะได้นู้นได้นี่ แล้วพอเราทำอะไรสำเร็จปั๊บ ไม่ชื่นชมตัวเอง ไม่รักตัวเอง หรือว่าไม่ยินดีกับตัวเอง บางทีมันก็ขาดกำลังใจเล็กๆจากตัวเองไป ผมว่ากำลังใจจากตัวเองสำคัญที่สุด เวลาเราทำอะไรพลาด ก็ต้องรู้จักให้อภัยตัวเองด้วย”

วางแผนอนาคตในวงการบันเทิงยังไงบ้าง?
“จริงๆวงการนี้เหมือนจะง่าย ก็มองไว้ว่าอยากอยู่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่รู้ว่าจะดังมากขึ้นกว่านี้ หรือจะชื่อเสียงลดน้อยลงไปกว่านี้ ซึ่งผมโอเคหมดเพราะผมรู้ตัวว่าในแต่ละช่วงเราเจอกับอะไร พยายามอยู่กับความจริงที่เจอในแต่ละช่วง และผมก็คิดว่าผมมีภูมิคุ้มกันมากพอที่จะอยู่ได้ครับ”ยิ่งได้คุยกับหนุ่มปอก็ยิ่งรู้ว่าเจ้าตัวไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น แต่หนุ่มปอคืออีกหนึ่งคนบันเทิงคุณภาพที่ดีทัศนคติที่ดีมากๆ ยังไงก็อย่าลืมสนับสนุนผลงานของหนุ่มปอกันด้วยนะจ๊ะ

------------
คอลัมน์  "Talk Online"
โดย      "กษมาภรณ์ วัฒนศิลป์" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.14K