อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

รองผวจ.ฉะเชิงเทรา เยียวยาเหยื่อช้างป่าทำร้ายสาหัส

รองผวจ.ฉะเชิงเทรา นำเหล่ากาชาดจังหวัด และพมจ.ฉะเชิงเทรา เยี่ยมให้กำลังใจมอบเงินเยียวยาชาวเมียนมา ที่ถูกช้างป่าเขาอ่างฤาไนทำร้ายอาการสาหัส อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 22.34 น.


เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผวจ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นางจิรพรรณ คงเคารพธรรม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา และนางสุดา สุหลง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ฉะเชิงเทรา (พมจ.) เข้าเยี่ยม นายโชย มาลัย อายุ 42 ปี ชาวเมียนมา ที่เข้ามาทำงานรับจ้างในพื้นที่ อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา และถูกช้างป่าทำร้ายกระดูกซี่โครงหัก หน้าอกช้ำ และกระดูกสะโพกแตก ณ รพ.พุทธโสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยพูดคุยให้กำลังใจและมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉินในเบื้องต้น เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของครอบครัว
     
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้บาดเจ็บได้ออกไปตกปลาบริเวณสวนกล้วย หมู่ 17 บ้านหนองตานาค ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ขากลับได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปตามถนนในหมู่บ้านเพื่อกลับที่พัก ระหว่างทางได้พบกับช้างป่าเพศผู้ตัวใหญ่ มีงาเดียวอยู่ด้านขวา กำลังยืนกินกล้วยอยู่ริมถนน จึงได้จอดรถวิ่งหนีลงไปหลบข้างทาง แต่ช้างได้วิ่งติดตามมาทันและกระทืบจนจมโคลนก่อนเดินหลบเข้าไปในป่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการรักษาจนมีอาการปลอดภัย.

ปาณฑิต จันทร์ทอง
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ฉะเชิงเทรา 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น