อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

สาว40ใจกังวลไม่รู้เกิดอะไรขึ้น ผัวไม่ทำการบ้านนานร่วมปี

สาว 40 สุดกลุ้มผัววัย 48 ไม่ยอมทำการบ้านนานร่วมปี เอ่ยปากชวนยังบ่ายเบี่ยงจนคิดมากหวั่นมีหญิงอื่น หมอแนะจับเข่าคุยเปิดใจหาต้นตอรักษาให้ถูกจุดสามารถกลับมามีสุดได้ดังเดิม ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
ดิฉันมีเรื่องที่กลุ้มใจมากอยากจะขอคำแนะนำจากคุณหมอค่ะ ปัจจุบันดิฉันอายุ 40 ปี ส่วนสามีอายุ 48 ปี อยู่กินกันมาได้เกือบ 15 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ดิฉันกับสามีไม่เคยมีเรื่องให้ทะเลาะกันเลย ที่ผ่านมาชีวิตคู่มีความสุขดี สามีเป็นคนที่ยอมดิฉันทุกอย่างไม่เคยขัดใจเลย แต่ก็เกิดปัญหาขึ้นเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ที่สามีกับดิฉันไม่เคยร่วมเพศกันเลย เวลาดิฉันมีอารมณ์ชวนสามี สามีก็จะปฏิเสธอยู่เสมอ แม้แต่สามีเองก็ไม่เคยมีความต้องการทางเพศเลย ดิฉันจึงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสามี บางครั้งคิดมากกังวลว่าสามีคงจะมีผู้หญิงอื่นแต่พอถามก็บอกว่าไม่มีอะไร ยิ่งทำให้ดิฉันกลุ้มใจมากขึ้น พยายามทำตัวเองให้ดูดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้ผล ดิฉันควรไปทำรีแพร์ดีหรือไม่คะคุณหมอ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

 
ด้วยความเคารพค่ะ
ฝน 40

ตอบ ฝน 40
โดยทั่วไปผู้ชายอายุ 40 ปีขึ้นไปก็จะเริ่มมีการลดลงของฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน การพร่องฮอร์โมนเพศชายสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เช่น โรคกระดูกบาง กระดูกพรุน กล้ามเนื้ออ่อนแรง อวัยวะเพศไม่แข็งตัว โรคความดันโลหิตสูงโรคหัวใจ และอัมพฤกษ์ อัมพาต ฯลฯ โดยเฉพาะปัญหาทางเพศ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว อ่อนตัวไว และเกิดอาการหลั่งไวตามมา อาการทางเพศเหล่านี้อาจทำให้ฝ่ายชายขาดความมั่นใจไม่อยากจะมีเพศสัมพันธ์กับฝ่ายหญิง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศยังเกิดจากโรคแอบแฝงที่ซ่อนอยู่โดยเฉพาะโรคเบาหวานซึ่งพบได้มากในผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป คุณกับสามีควรเปิดใจคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ใช่แอบแฝงคิดกังวลเพียงฝ่ายเดียว หากพบปัญหาก็ควรจะช่วยกันแก้ไข หากเป็นปัญหาสุขภาพทางเพศก็สามารถฟื้นฟูรักษาให้กลับไปมีเพศสัมพันธ์ได้ดังเดิม ค่อย ๆ ช่วยกันแก้ไขปัญหาอย่ารีบร้อน หรือใช้อารมณ์ พูดจากันดี ๆ ด้วยคำพูดที่นุ่มนวล

การทำรีแพร์ช่องคลอดนั้นอาจทำให้สามีกลับมาสนใจแต่คงไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้องเพราะยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนเป็นการคิดไปเองมากกว่า อีกอย่างหากสามีมีอาการอีดีจริง ๆ การแก้ไขจะต้องแก้ไขที่ฝ่ายชายให้มีการแข็งตัวที่ดีสอดใส่ได้ และสามารถถึงจุดสุดยอดได้ตามปกติ การทำรีแพร์ส่วนใหญ่จะทำในผู้หญิงที่มีความผิดปกติอาจเนื่องจากช่องคลอดหย่อนยานลงจนต้องได้รับการผ่าตัดแก้ไข ปกติการทำรีแพร์เป็นแฟชั่นแบบหนึ่งจะร้อนแรงเป็นช่วง ๆ เคยมีโรงพยาบาลจีนแห่งหนึ่งคนไข้จะขอทำรีแพร์หลังคลอดทันทีทุกคนเป็นแฟชั่นอยู่ 20 ปี จนรู้จักกันในหมู่หญิงไทยเชื้อสายจีน เป็นความนิยมมากใครไม่ทำก็ตกอันดับไป หากต้องการให้ช่องคลอดเกิดความกระชับอยากแนะนำให้ทำการบริหารช่องคลอดด้วยการฝึกขมิบกล้ามเนื้อช่องคลอด ขณะขมิบควรเกร็งค้างไว้ 3 วินาที แล้วค่อย ๆ คลายตัวและทำต่อเนื่อง 15-20 ครั้ง ทำวันละ 5 ครั้ง ต่อเนื่อง 1-3 เดือน จะสามารถทำให้ช่องคลอดเกิดความกระชับขึ้น แต่ถ้าต้องการทำจริง ๆ ก็แนะนำให้ตรวจภายในก่อนว่าช่องคลอดมีความผิดปกติหรือไม่ ถ้าปกติก็ควรลองฝึกบริหารช่องคลอด.
................................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น