อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ไหว้พระเดินชิลชมวิวกินขนม 'ฟอร์จูน-กนกกาญจน์'

yimyim ควงน้องฟอร์จูน ไปชิลแถมได้บุญกัน แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ห้ามพลาด เพราะเราล้วงความลับของน้องมาให้ด้วยจ้า พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.


จะว่าไปช่วงที่ผ่านมา yimyim ก็ออกไปทำกิจกรรมหนักๆมาหลายสัปดาห์ต่อกันแล้ว ทั้งว่ายน้ำ ปีนเขา ไหนจะซ่อมท่าน้ำอีก T^T เรียกว่าไลฟ์สไตล์ช่วงนี้โหดสุดๆ พอดีน้องสาวคนสวยของเรามาหา ฟอร์จูน-กนกกาญจน์ จุลทอง  นักแสดงสาวดาวรุ่ง ก็เลยบอกว่างั้นไปไหว้พระ กินขนม ให้อาหารปลากันไหม yimyim เลยส่งข้อความไปหาหวานใจดีแลน หวัง บอกว่าขอไปเที่ยวแป๊บ ซึ่งสุดหล่อของเรา >< เขาก็อนุญาต เราเลยมีโอกาสได้อัพเดทเรื่องราวต่างๆของน้องฟอร์จูนมาฝากกันด้วย คริคริ

ทักทายแฟนๆสักหน่อย?

“สวัสดีค่ะ(ยิ้ม) แฟนๆ เดลินิวส์ออนไลน์ วันนี้พบกับฟอร์จูน-กนกกาญจน์ วันนี้จะพาทุกคนไปทั้งกินทั้งเที่ยวเลย เพราะฟอร์จูนชอบกินชอบเที่ยว สถานที่แรกที่เราจะมาเริ่มต้นกันคือ
“ศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้า” ก่อนที่เราไปจะไปกินไปเที่ยวกัน เราก็มาเริ่มต้นด้วยการไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันก่อนเลย”

งานอดิเรกในแบบของฟอร์จูนคืออะไร?

“นอกจากการกินแล้ว งานอดิเรกของฟอร์จูนที่ชอบมากๆ เลย ก็คือการดูหนังดูซีรี่ย์ ด้วยความที่เราเป็นนักแสดง การที่เราได้ดูหนังต่างประเทศหลายๆ ประเทศฟอร์จูนว่ามันดีมากๆ คือมันก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ทำให้เราได้เห็นความแตกต่างของแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นด้านแอคติ้ง การกำกับ หรือว่าสภาพแวดล้อมของแต่ละประเทศที่ไม่เหมือนกันด้วย พอได้ดูเราก็จะมีความรู้และเป็นการให้ความบันเทิงไปในตัวด้วย และงานอดิเรกอีกอันหนึ่งที่ฟอร์จูนชอบก็คือการทำบุญตามสถานที่ต่างๆ ที่เราคิดว่าเรามาแล้วรู้สึกสบายใจ เหมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เราทำบุญด้วยการให้ ยังไงเชื่อว่าต้องได้สิ่งดีๆ กลับมาแน่นอน(ยิ้ม)”
ทำงานในวงการบันเทิงมากี่ปีแล้ว ได้อะไรบ้าง?

“ฟอร์จูนได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงประมาณ 6 ปีแล้ว เรื่องแรกตอนนั้นเพิ่งจบมหาวิทยาลัย ได้รับโอกาสจากแสดงเรื่องลูกทาส เป็นนักแสดงรับเชิญ ตอนนั้นตื่นเต้นมาก ถึงฟอร์จูนจะเรียนการแสดงมา แต่ที่มหาลัยจะเป็นแนวละครเวทีทำให้เวลาแสดงจริงที่มันเป็นระบบกล้องโทรทัศน์ มีมุมกล้องต่างๆ เราก็จะต้องเรียนรู้ใหม่หมดเลย มันก็เป็นการทำงานที่ต้องปรับตัว แต่โชคดีมากๆ ที่ส่วนใหญ่ตอนนั้นจะได้เล่นกับ พี่หนุ่ม-ศรราม เพราะเล่นเป็นคู่หมั้นกัน ก็จะได้ต่อบทกัน ทำให้สามารถทำงานผ่านไปได้ด้วยดี"

"หลังจากนั้นเราก็ได้มีผลงานมาเรื่อยๆ 6 ปีที่ผ่านมาทำให้เราได้โตขึ้นมากๆ เราทำงานด้วยเรียนไปด้วย ทำให้เราได้เติบโต คนที่มองมาส่วนใหญ่จะคิดว่าอาชีพเราน่าจะสบาย สวยหรูมากๆ แต่จริงๆ อยากจะบอกว่าการทำงานทุกๆ อาชีพเหนื่อยเหมือนกันหมด ซึ่งการทำงานในวงการบันเทิงสิ่งสำคัญที่จะต้องมีเลยคือวินัย ไม่ว่าจะเป็นการทำการบ้านในการรับผิดชอบต่อบทตัวเอง การตรงต่อเวลา ไม่ว่าจะอาชีพไหนการตรงต่อเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และฟอร์จูนเองที่ประทับใจในการมาอยู่วงการนี้ คือการที่เรามีคนที่รักเรา คือเป็นความรักเราแบบที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เหมือนแฟนคลับที่เขาชื่นชอบและสนับสนุนผลงานเรา เราก็อยากจะขอบคุณมากๆ รวมถึงผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านที่ให้โอกาสฟอร์จูนได้ทำงานที่ตัวเองรัก”

ไอดอลในการทำงานคือใคร?

“จริงๆ ไอดอลของฟอร์จูนคือพี่ชมพู่-อารยา ชอบในบทบาทการแสดงของพี่เขา เพราะไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน พี่ชมพู่ก็สามารถเล่นได้หมดเลยทั้งร้ายหรือดี ก็จะมีความน่าสนใจ มีเสน่ห์ทุกตัว อีกเรื่องหนึ่งที่ชื่นชอบคือการใช้ชีวิตของพี่ชมพูในเรื่องของวิธีคิดหลายๆ อย่าง เคยได้ดูพี่ชมพู่ให้สัมภาษณ์ว่าในชีวิตคนเราจะมีดราม่า แต่เราต้องลอยตัวให้อยู่เหนือดราม่าให้ได้ ซึ่งพอเรามานั่งนึกๆ ดูมันก็จริง ถ้าเราใส่ใจทุกอย่างทุกคำพูดมันก็ไม่ได้ เราต้องมองในสิ่งที่สามารถนำมาพัฒนา ช่วยให้คำตินั้นพัฒนาให้ดียิ่งกว่าเดิม เพราะฟอร์จูนเองกว่าจะมาถึงทุกวันนี้ ก็มีคนบอกเหมือนกันว่าคิดดีแล้วเหรอว่าจะเป็นนักแสดงดารา เพราะเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคง เรากลับมานั่งคิดนะว่าทุกครั้งเวลาคนมาถาม เราก็จะถามกับตัวเองเสมอว่า มันจะไม่มั่นคงจริงหรือเปล่า แต่พอมานึกๆ ดูทุกอาชีพมันไม่มั่นคงหมดเลย(ยิ้ม) ไม่มั่นคงไม่ใช่แค่ในเรื่องงานอย่างเดียว หมายถึงการใช้ชีวิต ต่อให้เรากำลังขึ้นสูงสุดเราจะเกิดอุบัติเหตุ เนี่ยมันก็ไม่มั่นคงแล้ว ไม่มีอะไรมั่นคงหรอกชีวิตนี้ อยู่ที่ว่าเราทำทุกๆ อย่างทุกๆ หน้าที่ของเราให้ดีที่สุดหรือยัง ฟอร์จูนเชื่อว่าถ้าเราทำได้ เราจะไม่มีทางเสียใจแน่นอน”ข้อดีข้อเสียของฟอร์จูนคืออะไร?

“ฟอร์จูนเองก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ชอบเดินตลาด เที่ยว ไปห้าง ดูหนัง ใช้ชีวิตทุกอย่างแบบง่ายๆ แต่อาจจะมีบางมุมที่เป็นคนโก๊ะๆ ตลกบ้าง เฮฮาเวลาอยู่กับเพื่อน แต่พออยู่คนเดียวก็จะแอบเงียบๆ สุขุม ข้อดีน่าจะเป็นคนที่ขี้สงสาร(ยิ้ม) คือ เป็นคนที่ค่อนข้างเห็นอกเห็นใจคนอื่น เพราะเรียนการแสดงมาทำให้เวลาเราเห็นอะไร เช่น คนอารมณ์ไม่ดี เราก็จะมองบวกมองเผื่อเขาด้วยว่าก่อนที่เขาจะมาเจอเรา เขาอาจจะเจอเหตุการณ์อะไรที่ไม่ดีมาก่อนก็ได้ มันทำให้เราได้วิเคราะห์คน ได้เห็นใจคนมากขึ้น และเราก็เป็นรักครอบครัว เป็นคนรักครอบครัวมาก ครอบครัวจะเป็นที่หนึ่งเลย"

"แต่ข้อเสียคือเราเป็นคนขับรถเกรี้ยวกราดมาก ขับรถค่อนข้างเร็ว แต่หลังจากที่มีอุบัติเหตุเล็กๆ เราก็มีสติมากขึ้น ใครที่ขับรถเร็วไม่ดีนะต้องเบาๆ ลงบ้าง”

มาเที่ยวครั้งนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง?

“ก็รู้สึกมีความสุขมากๆ ที่ได้มาใช้เวลาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแบบนี้ อยากจะแนะนำให้ทุกคนหาวันว่าง เวลาว่าง สำหรับคนที่ชอบเที่ยวคนเดียวหรือชอบเที่ยวเป็นหมู่คณะแบบครอบครัว ก็อยากให้ใช้เวลาว่างกับครอบครัวด้วยการไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ที่ตัวเองชอบ เป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วย ยังไงก็อยากให้ทุกคนหาเวลาว่างๆ ลองมาท่องเที่ยวสิ่งที่ตัวเองชอบกัน ไม่ว่าจะเป็นวัด ตลาด ห้างก็สามารถลองไปเที่ยวกันได้ และอย่าลืมพักผ่อนกันบ้างอย่าทำงานหนักอย่างเดียวหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกันบ้างนะคะ”ฝากผลงานสักหน่อย?

“ตอนนี้ฟอร์จูนก็เป็นนักแสดงอิสระแล้ว ก็มีผลงานที่กำลังจะถ่ายทำของช่อง 3 เรื่องมายาเสน่หา และอีกเรื่องหนึ่งกำลังตัดต่อรอออนแอร์ช่อง MONO29 ยังไงก็อยากฝากทุกคนติดตามผลงานและโฆษณาของฟอร์จูนด้วยนะคะ”

ชิลแบบเพลินๆ แถมได้บุญอีก แบบนี้ต้องเรียก yimyim และน้องฟอร์จูนว่าคู่หูสายบุญที่สวยที่สุดในสามโลกเสียแล้ว กรี๊ดเขินสุดๆ จ้า อิอิ
.............................................
คอลัมน์
1 Day With ซุปตาร์
โดย “yimyim”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 195