อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เธอชอบสีแดง

“โซริกา เรเบอร์นิก” ใช้ชีวิตอยู่กับสีแดงมาทั้งชีวิตเพราะเป็นสีที่เธอหลงใหล หากจบชีวิตลงก็ขอให้มีสีแดงบนหลุมศพของเธอด้วย อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น.

“โซริกา เรเบอร์นิก” ใช้ชีวิตอยู่กับสีแดงมาทั้งชีวิตเพราะเป็นสีที่เธอหลงใหล ได้ปลื้มเป็นอย่างมาก แต่ตั้งเป้าเอาไว้ด้วยอีกว่า หากจบชีวิตลงก็ขอให้มีสีแดงบนหลุมศพของเธอด้วยกว่า 40 ปีแล้วที่เธอแต่งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าเป็นสีแดงทั้งหมดสำหรับหญิงวัย 67 ปีชาวบอสเนียผู้นี้ซึ่งได้เตรียมหลุมศพสำหรับเธอและสามี “โซรัน” เป็นสีแดงเอาไว้แล้ว แน่นอนวันที่เธอแต่งงานกับสามีคนนี้เธอก็สวมชุดเจ้าสาวสีแดง ซึ่งสั่งนำเข้ามาจากประเทศอินเดียก่อนนั้นเธอ มีอาชีพเป็นครู แต่ปัจจุบันเกษียนแล้ว อาศัยอยู่ในบ้านสีแดง รับประทานอาหารบนจานสีแดง ดื่มน้ำจากแก้วสีแดง นอนหลับบนเตียงสีแดง แม้แต่ผมก็ยังย้อมสีแดง

เธอเล่าให้ฟังว่า ตอนอายุ 18-19 ปี มีความรู้สึกชอบขึ้นมาแบบฉับพลันสำหรับสีแดง ห้ามมีจุดหรือสีอื่นใดบนเสื้อผ้าและบ้าน ซึ่งการสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงทำให้เธอรู้สึกเหมือนมีพลังและเข้มแข็งการหลงใหลได้ปลื้มในสีแดงของ เธอเป็นที่รู้จักกันในชุมชนท้องถิ่นที่บ้านเกิดเมืองบรีซีใกล้กับเมืองตุซลาทางเหนือของบอสเนีย ใครเห็นก็รู้จักและจำได้ หลายคนมีอะไรที่เป็นสีแดงก็จะมอบให้เธอ แต่เธอขอปฏิเสธถ้าเป็นสีอื่น เวลาไปงานศพ เธอยังขอแต่งสีแดง โดยไม่สนใจขนบธรรมเนียมที่ต้องแต่งสีดำ


ปัญหาอย่างเดียวที่เกิดขึ้นกับสามีของเธอยามที่เธอแต่งสีแดง คือ เขาไม่รู้ว่ามันใหม่หรือเก่า เพราะมันแดงเหมือนกันไปหมด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 100