อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

มีเซ็กส์กับแฟนอย่างต่ำวันละ3หน หนุ่มเครียดงานแย่ลง

หนุ่ม 42 มีความต้องการทางเพศสูงมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันหนึ่งจะไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ทำให้การทำงานของผมแย่ ลางานบ่อยขึ้น อยากหาวิธีแก้ไข หมอแนะแก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้มีเวลาว่างในการคิดหมกมุ่นเรื่องเพศ อังคารที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ปัจจุบันผมอายุ 42 ปี ยังไม่ได้แต่งงาน ผมมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งที่ต่างจังหวัด โดยนิสัยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนชอบเรื่องเซ็กซ์หรือเพศสัมพันธ์มาก อาการแบบนี้ถือเป็นคนวิปริตหรือไม่ครับ ผมมักจะชอบมองผู้หญิงที่นุ่งกระโปรงสั้นใส่เสื้อบาง ๆ เพราะมองแล้วทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศตามมาต้องหาทางปลดปล่อยด้วยตัวเองถึงจะไม่หงุดหงิด เวลาผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันหนึ่งจะไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง บางครั้งก็ไม่เสร็จมักจะช่วยตัวเอง อาการของผมที่เล่ามามันทำให้การทำงานของผมแย่ลง ลางานบ่อยขึ้น กลัวเจ้านายและเพื่อนร่วมงานจะรู้ แล้วจะไม่มีใครกล้าพูดคุยกับผม โดยเฉพาะผู้หญิงที่ทำงานด้วยกัน ผมจึงอยากขอความกรุณาคุณหมอช่วยแนะนำวิธีแก้ไขให้ผมด้วย ช่วยหาทางออกที่ดีให้ผมหน่อย ทุกวันนี้ผมเครียดกับเรื่องนี้มากด้วยครับ ผมกลัวสังคมจะรังเกียจ

 
ด้วยความนับถือ
ชาตรี 42


ตอบ ชาตรี 42
อาการที่ชายวัย 42 เป็นอยู่นี้เป็นภาวะที่มีความต้องการทางเพศสูง ไม่ใช่กามวิปริต (Paraphilias) อาการสำคัญของกามวิปริต คือ มีความรู้สึกทางเพศกับสิ่งกระตุ้นที่ผิดธรรมชาติ มีหลายประเภท เช่น ชอบอวดชอบโชว์ แก้ผ้าโชว์อวัยวะเพศตนเอง ใช้ชุดชั้นใน หรือเสื้อผ้าอาภรณ์หรือวัตถุที่เป็นสัญลักษณ์ของเพศตรงข้าม ชอบถูไถ มักใช้สถานที่คนแน่นเบียดเสียดยัดเยียดกัน ใช้อวัยวะเพศถูไถ ชอบแอบดู ต้องแอบดูจึงจะเกิดความรู้สึกทางเพศ เป็นต้น ผู้ที่มีความต้องการทางเพศสูงผิดปกติมักจะหมกมุ่นเรื่องเพศและมีความต้องการอย่างมาก ที่จะร่วมเพศ ไม่สามารถหักห้ามใจตนเองได้ จะร่วมเพศบ่อยมากวันละหลาย ๆ ครั้ง

การร่วมเพศแต่ละครั้งจะใช้เวลานานมากกว่าคนปกติ จนทำให้ภรรยาหรือคู่นอนบางรายทนไม่ได้ ถึงขั้นแตกแยกกัน นอกจากนั้นมักมีพฤติกรรมทางเพศไม่เลือกสถานที่ หรือเมื่อพบเห็นการยั่วยุทางเพศเพียงเล็กน้อยก็อาจจะมีความต้องการทางเพศสัมพันธ์ในขณะนั้นเลย หรือแม้แค่การจับมือ กอดจูบ หรือสัมผัส ก็อาจจะบรรลุจุดสุดยอดได้ สาเหตุที่ทำให้การมีความต้องการทางเพศสูงอาจเกิดจากหลายสาเหตุ ได้แก่ ความผิดปกติของระบบการผลิตฮอร์โมนทางเพศที่มากกว่าปกติ หรือเนื้องอกในสมอง ทำให้เกิดความต้องการทางเพศสูงผิดปกติ ผู้ป่วยไฮเปอร์ ไทรอยด์ บางรายในระยะแรกจะมีความต้องการทางเพศสูงผิดปกติเช่นกัน และผู้ป่วยทางจิตบางประเภทอาจจะมีความต้องการทางเพศสูงผิดปกติเนื่องจากสูญเสียความสามารถในการควบคุมความตื่นเต้นทางเพศ

นอกจากนี้ผู้ที่มีปัญหาบุคลิกภาพที่เกิดจากการเลี้ยงดูในวัยเด็กการพบเห็นกิจกรรมทางเพศของพ่อแม่หรือคนอื่น หรือตนเองเคยโดนผู้ใหญ่กระทำทางเพศในวัยเด็กจนฝังใจ ทำให้เกิดปมทางจิตในเรื่องเพศขึ้นจนมีการหมกมุ่นและย้ำคิดในเรื่องทางเพศตลอดเวลา การแก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอ เช่น ว่ายน้ำ วิ่งเหยาะ ๆ เตะฟุตบอล ควรทำกิจกรรมที่ตนเองชื่นชอบหรือกิจกรรมเป็นหมู่คณะเพื่อไม่ให้มีเวลาว่างในการคิดหมกมุ่นเรื่องเพศ เช่น รับประทานอาหารและพักผ่อนอย่างเพียงพอ หลีกเลี่ยงภาวะเครียดต่าง ๆ งดการดื่มเหล้า และสิ่งเสพติดทุกชนิด ก็จะช่วยให้ดีขึ้น หากปฏิบัติแล้วอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบจิตแพทย์เพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาตามอาการและสาเหตุที่เป็นต่อไป.
............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%