อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

สาวสุดเซ็งคุณหมอช่วยด้วย ร่วมรักกับสามีไม่ถึงฝั่งฝัน

สาว40สุดเซ็ง ระยะหลังร่วมรักกับสามีแล้ว มักจะไม่ค่อยถึงจุดสุดยอดเลย พยายามบอกสามีแต่เขาก็ไม่ได้สนใจ รู้สึกหงุดหงิดมากเลยกับสิ่งที่เป็นอยู่ หมอชี้สามารถแก้ไขได้ด้วยความเข้าใจเทคนิคการเลือกท่าการมีเพศสัมพันธ์ รวมทั้งการสื่อสารทำความเข้าใจความต้องการกันระหว่างสามี ภรรยา ศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
ตอนนี้ดิฉันอายุ 40 ปี แล้วค่ะ ส่วนสามีอายุ 44 ปี แต่งงานอยู่กินด้วยกันมาได้เกือบ 15 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ดิฉันมีเรื่องทุกข์ใจอยากจะขอเรียนปรึกษาคุณหมอ คือว่าตั้งแต่ที่ดิฉันแต่งงานกับสามีช่วงแรก ๆ ก็พบว่าตัวเองมีความสุขทางเพศดีอยู่ หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มสังเกตว่าเวลาร่วมเพศกับสามีแล้ว ดิฉันมักจะไม่ค่อยถึงจุดสุดยอดเลย สามารถนับครั้งเลยค่ะที่ถึงจุดสุดยอด ดิฉันสงสัยมากกว่าเป็นเพราะอะไรทั้ง ๆ ที่สามีก็ไม่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศอะไรเลย ดิฉันพยายามบอกสามีแต่เขาก็ไม่ได้สนใจ จนตอนนี้ดิฉันรู้สึกหงุดหงิดมากเลยกับสิ่งที่เป็นอยู่ ไม่อยากร่วมเพศกับสามีเพราะร่วมเพศไปก็ไม่มีความสุข ดิฉันควรจะทำอย่างไรดีคะ

 
ด้วยความนับถือค่ะ
หนุงหนิง 40

ตอบ หนุงหนิง 40
ความบกพร่องทางเพศในผู้หญิงที่พบได้บ่อยคือ ความบกพร่องต่อการถึงจุดสุดยอด (Female Orgasmic Disorder) ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่ไม่เคยมีประสบการณ์ทางเพศมาก่อน หรือผู้หญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์มาโดยไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย บางครั้งปัญหาการไม่สามารถถึงจุดสุดยอดหรือออกัสเซอม์ (Orgasm) นั้น เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ ปัญหาความบกพร่องต่อการถึงจุดสุดยอด หรือ Female Orgasmic Disorder นั้น มักเกิดจากการไม่เคยมีประสบการณ์ทางเพศมาก่อน หรือเคยมีเพศสัมพันธ์ไม่ราบรื่นมาก่อนจนเกิดผลกระทบต่อการตอบสนองทางเพศในภายหลังจากการศึกษาพบว่าประมาณ 10% ของสตรีทั้งหมดไม่เคยถึงจุดสุดยอดเลย

ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเรียนรู้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเพศให้มากขึ้น นายแพทย์ Ron Pies ศาสตราจารย์ทางจิตวิทยา แห่งมหาวิทยาลัย Tuft สหรัฐ อเมริกา ได้แนะนำการรักษาโดยใช้หลายวิธีร่วมกันตั้งแต่การให้ความรู้ การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง และเทคนิคการเลือกท่าการมีเพศสัมพันธ์ รวมทั้งการสื่อสารทำความเข้าใจความต้องการกันระหว่างสามี ภรรยา การรักษาปัญหาทางเพศ หรือ Sex therapy แบบนี้โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ แต่ในบางคู่ก็อาจได้ผลดีโดยใช้เวลาน้อยกว่านี้

นอกจากนี้แล้วการกระตุ้นจุดซี ยู วี ภายใต้บรรยากาศที่สบายและน่ารื่นรมย์ไม่ตึงเครียด สามารถทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ง่าย ฝ่ายชายควรจะเข้าใจเรื่องการควบคุมการหลั่งให้นานขึ้นเป็น 30 นาที ในการร่วมเพศก็สามารถทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ ดังนั้นสมรรถภาพทางเพศของฝ่ายชายถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการร่วมเพศเพื่อให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอด เพราะพบว่าฝ่ายหญิงส่วนมากที่ไม่มีความสุขทางเพศโดยไม่ถึงจุดสุดยอดนั้น ก็มักจะมีสาเหตุมาจากฝ่ายชายมีความอ่อนแอทางเพศ แข็งตัวไม่เต็มที่ อ่อนตัวเร็ว และมีอาการหลั่งไวร่วมด้วย.
.............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58