อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

หลั่งไวคืออะไร ...ความรีบร้อนจากการช่วยตัวเอง

หลั่งไว ที่พบได้มากคือความรีบร้อนจากการช่วยตัวเองตั้งแต่สมัยหนุ่มและมารีบร้อนตอนมีเพศสัมพันธ์อีก จึงเป็นภาวะจิตใจที่ทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง เสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 00.15 น.


Dr.Adikarn จากมหาวิทยาลัยแพทย์สิงคโปร์ ได้ทำการแบ่งระยะเวลาหารหลั่งไวออกเป็น 3 ระยะคือ ระยะที่ 1 หลั่งขณะเล้าโลมยังไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ ระยะที่ 2 หลั่งด้วยการใช้เวลาน้อยกว่า 5 ครั้ง เมื่อสอดใส่เข้าช่องคลอด ระยะที่ 3 หลั่งใช้เวลาน้อยกว่า 2-3 นาที เมื่อสอดใส่เข้าช่องคลอด

นอกจากนี้ยังได้แบ่งชนิดของการหลั่งไวออกเป็น 2 ชนิด คือการหลั่งไว แบบปฐมภูมิ โดยเริ่มต้นตั้งแต่เริ่มหนุ่มจนถึงวัยสูงอายุ และ แบบทุติยภูมิ โดยวัยหนุ่มไม่เป็นแต่มาเป็นตอนสูงอายุ

โดยทั่วไปสาเหตุของอาการหลั่งไว ที่พบได้มากคือความรีบร้อนจากการช่วยตัวเองตั้งแต่สมัยหนุ่มและมารีบร้อนตอนมีเพศสัมพันธ์อีก จึงเป็นภาวะจิตใจที่ทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง การหลั่งข้างนอกช่องคลอดบ่อยเกินไปเนื่องจากการที่ยังไม่พร้อมจะมีบุตร จึงเป็นการฝืนสภาพจิตใจให้หลั่งนอกช่องคลอด การอักเสบบริเวณอวัยวะเพศ เช่น

การอักเสบของลูกอัณฑะ ต่อมลูกหมาก กระเพาะปัสสาวะ การได้รับการกระแทกให้ช้ำของอวัยวะในช่องท้องด้านล่างซึ่งอาจเกิดจากอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เช่น การขี่ม้านาน ๆ ขี่จักรยาน หรือจักรยานยนต์ในระยะทางไกล ๆ การมีระบบเส้นเลือดฝอยที่มาเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศมีมากกว่าปกติ การมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูงแล้วมีอาการอ่อนตัวจึงทำให้รีบร้อนในการทำภารกิจเพราะเกรงว่าอวัยวะเพศจะอ่อนตัว พอรีบมาก ๆ ก็จะเกิดอาการอ่อนตัว หลั่งเร็ว อ่อนตัว หมุนเวียนสลับกันไปมา การรักษาอาการหลั่งไวต้องแก้ไขที่ต้นเหตุแล้วอาศัยจิตบำบัดให้เข้าใจถึงเวลาที่ต้องใช้ใน
การเล้าโลมอารมณ์หญิงหรือให้เข้าใจถึงพฤติกรรมบำบัดท่าร่วมที่ถูกต้องจนเกิดความสมดุลทางออกัสเซอม์ได้ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

Dr.Waldinger ให้ข้อคิดด้านพันธุกรรมก็มีส่วนทำให้หลั่งไว คือ เป็นเฉพาะตัวมาแต่กำเนิด การรักษาของประเทศไทยใน 15 ปีที่ผ่านมาได้ใช้ยาองค์รวม ยาช่วยระดับควบคุมการหลั่งที่ออกฤทธิ์นาน 24 ชั่วโมง วิธีป้องกันไม่ให้อ่อนตัวแล้วหลั่ง และยาช่วยยืดการหลั่งนาน 5 นาทีถึง 10 นาที ที่ไม่ใช่ยาชาเพราะถ้าใช้มากไปจะแสบ เป็นต้น การรวมวิธีการรักษาแบบเป็นระบบจะช่วยให้คนไข้ยืดการหลั่งได้เกิน 5 นาทีขึ้นไป แล้วเพิ่มความมั่นใจ เพิ่มความกล้าที่จะฟื้นฟูจนถึงจุดที่จะลดยาลงได้การรักษาใช้เวลามากน้อยตามแต่การตอบสนองของคนไข้แต่ละคน บางคนก็ฟื้นตัวเร็ว บางคนก็ยังต้องเสริมการใช้ยาเป็นครั้งเป็นคราวแต่ก็พอใจที่ช่วยให้ตัวเองมั่นใจและช่วยให้ฝ่ายหญิงมีความสุขได้ระดับ 1 ใน 5 เป็นต้น.
...............
ดร.อุ๋มอิ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%

บอกต่อ : 35