อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

เอสทีไอ / ทารานแท็คติคอล Combat Master "JW3"

เอสทีไอ ต้นตำรับโครงปืนโมดุลล่าร์ 2011 ยุคใหม่ปรับองค์กรลดความหลากหลายของแบบตัวสินค้า เมื่อออกรุ่นพิเศษเหนือตลาดได้จับมือกับ ทารานแท็คติคอล (Taran Tactical Innovation : TTI) เจ้าของชื่อรุ่น Combat Master ที่ทารานทำขายอยู่เดิม เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น.


    เอสทีไอ ต้นตำรับโครงปืนโมดุลล่าร์ 2011 ยุคใหม่ปรับองค์กรลดความหลากหลายของแบบตัวสินค้า เมื่อต้องการออกรุ่นพิเศษเหนือตลาดได้จับมือกับ ทารานแท็คติคอล (Taran Tactical Innovation : TTI) เจ้าของชื่อรุ่น Combat Master ที่ทารานทำขายอยู่เดิมโดยแต่งจากปืนกล็อค ให้เปลี่ยนมาใช้ลำกล้องและช่วงล่างของเอสทีไอ โดยยังคงเอกลักษณ์ลำเลื่อนของคอมแบ็ตมาสเตอร์ พร้อมโลโก้ TTI ปืนรุ่นพิเศษนี้ยังเรียกกันในชื่อ “JW3” มีที่มาจาก John Wick 3 เนื่องจากเป็นปืนที่ตัวเอกของภาพยนตร์แนวต่อสู้ดุเดือดชื่อนี้ใช้ในภาคที่สาม


    ผู้ก่อตั้งทารานแท็คติคอลคือ Taran Butler เป็นนักกีฬายิงปืนรณยุทธ์ระดับสุดยอด เริ่มลงแข่งเพียง 14 เดือนได้ขึ้นชั้น Grand Master และยังเป็นรายแรกที่ได้แชมป์ Tripple Crown ชนะเลิศครบ 3 ปืนในปีเดียว คือปืนสั้นปืนยาวและปืนลูกซอง ใช้ประสบการณ์จากการแต่งปืนแข่งขัน ตั้งบริษัทแต่งปืนขาย บัตเลอร์มีสนามยิงปืนของตัวเอง เปิดหลักสูตรสอนยิงปืนต่อสู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือเป็นโค้ชส่วนตัวให้ คีนู รีฟ ผู้รับบท จอห์น วิค ตั้งแต่ภาคแรก จากนั้นรับเป็นที่ปรึกษาด้านการใช้ปืนในภาค 2 และ 3 ที่วงการยกย่องว่า เทคนิคการยิงปืนสมจริงดีมาก และผลพลอยได้คือ ปืนของ ทารานแท็คติคอล ได้เข้าฉากหลายกระบอก


 
    คอมแบ็ตมาสเตอร์ แต่งผิวสีดำสนิทสวยเรียบ ลำเลื่อนปาดเนื้อเหล็กมุมบนทั้งสองข้างเป็นทรงหลังคา ผิวพ่นแก้วด้าน ลายกันลื่นมีทั้งหน้าหลังเป็นแถบเอียงขัดผิวเงา เจาะรูข้างลำเลื่อนเห็นผิวลำกล้องสีทอง ศูนย์หน้าฝังเส้นรวมแสงแดง ติดตั้งแบบสอดหางเหยี่ยวขวางโครง ศูนย์หลังแบบยิงเป้าดำทึบของเอสทีไอ ลำกล้องยาว 5.4 นิ้ว เป็นแบบปลายหนา ไม่ใช้บูชลำกล้อง สปริงลำเลื่อนใช้ครอบแบบกลับด้าน (reversed plug) มีแกนสปริงยาวตลอด โดยเป็นแกนแบบพิเศษของ Dawson Precision มีขาสำหรับล็อกสปริงในตัวช่วยให้ถอดได้สะดวก    ช่วงล่างคือรางปืนและด้ามเป็น เอสทีไอ 2011 ของแท้ ด้ามแต่งผิวแบบเกล็ดโดยรอบ ครอบคลุมเรือนสปริงนกสับหลังด้ามแบบไร้รอยต่อ ปาดส่วนใต้โกร่งไกสองจุดสำหรับนิ้วกลางของมือที่เหนี่ยวไกและนิ้วชี้ของมือประคอง จับได้สูงเป็นพิเศษ ส้นด้ามติดกรอบผายปาก ปาดเว้าสองด้านให้จับฐานซองกระสุนได้ถนัด หลังอ่อนหางยาว มีหลุมรับหางนกสับ ส่วนล่างเพิ่มสันกดอุ้งมือ ไกโปร่งแบบหน้าโค้ง ปรับแรงเหนี่ยวไกจากโรงงานไม่ถึงสามปอนด์ ห้ามไกมีให้ทั้งซ้ายขวา รางปืนยาวเกือบเสมอลำกล้อง ด้านล่างทำรางพิคคาทินนีห้าร่องขวาง ให้แม็กกาซีนจุ 20 นัดของเอสทีไอรวมสี่ตัว แม้ว่าทั้งกระบอกจะมีเพียงชื่อ 2011 กับโลโก้ STI ขนาดเล็กๆ ที่โครงปืนด้านขวา แต่ทารานบอกชัดเจนว่า งานส่วนของทารานคือออกแบบกำหนดสเป็ค ให้เอสทีไอเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย  โดยรวมสำหรับ คอมแบ็ตมาสเตอร์ กระบอกนี้ เป็นปืน 9 มม. ลูกดกพิเศษ โครงและด้าม 2011 ของแท้ แต่งด้ามจับสูงลดอาการลำกล้องกระดกให้ยิงซ้ำได้เร็ว ตัวปืนได้รับการออกแบบสำหรับแข่งรณยุทธ์โดยตรง ใช้ลำกล้องยาวเต็มที่ตามกติกากำหนด ได้ความเร็วกระสุนเพิ่ม และระยะศูนย์ยาวช่วยให้เล็งได้ประณีตให้ความแม่นยำสูงเหมือนปืนยิงเป้า ไกคมตามแบบฉบับปืนซิงเกิล แรงเหนี่ยวไกไม่ถึงสามปอนด์ มีห้ามไกมาให้ทั้งซ้ายขวา นอกจากเป็นปืนแข่งยังใช้งานเฝ้าบ้านป้องกันตัวได้ดี มีรางรับอุปกรณ์สำหรับติดตั้งไฟฉายหรือเลเซอร์ช่วยเล็ง และผลิตจำนวนจำกัดสามารถซื้อเป็นปืนสะสมลักษณะลงทุนได้.

............................................
ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 99