อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

งานชานมไข่มุก

คนรักชานมไข่มุกสามารถกระโดดลงไปเล่นในบ่อที่มีลูกบอลพลาสติกสีม่วง 100,000 ลูก ในงานแสดงว่าด้วยชานมไข่มุก “เดอะ บับเบิ้ล ที แฟคตอรี”รวบรวมผลงานสร้างสรรค์ของเอล มาสนู ที่ประเทศสิงคโปร์ อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น.

คนรักชานมไข่มุกสามารถกระโดดลงไปเล่นในบ่อที่มีลูกบอลพลาสติกสีม่วง 100,000 ลูก ถ่ายรูปกับหยดน้ำชานม นอนเล่นบนเตียงแต่มีสายให้น้ำชานมไข่มุก ในงานแสดงว่าด้วยชานมไข่มุก “เดอะ บับเบิ้ล ที แฟคตอรี”รวบรวมผลงานสร้างสรรค์ของเอล มาสนู ที่ประเทศสิงคโปร์จุดประสงค์หลักก็เพื่อให้เป็นจุดแวะหนึ่งเดียวเพื่อความสุขสำหรับคนที่รักและชื่นชอบชานมไข่มุก เครื่องดื่มยอดนิยมรสชามีนม น้ำตาลและไข่มุกเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากไต้หวัน จนได้รับความนิยมไปทั่วในหลายประเทศของภูมิภาคเอเชียรวมถึงในบ้านเราด้วย

ขณะที่สิงคโปร์ก็มีร้านชานมไข่มุกด้วยกัน 37 ร้าน ตามรายงานของเดอะ สเตรท ไทมส์ตัน เหว่ยติง ผู้จัดงานแสดงบอกว่า ผู้คนชื่นชอบเครื่องดื่มชนิดนี้อย่างมาก ตอนที่นั่งอยู่ในสำนักงาน ผู้ คนรอบข้างมักจะคุยกันแต่เรื่องชานมไข่มุก ชอบรสไหน ร้านไหนไข่มุกอร่อยที่สุดและถึงขนาดขิงกันเลยว่าร้านของใครที่ไปกินมาอร่อยที่สุด

งานแสดงเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมาและจะมีไป 2 เดือน ซึ่งผู้จัดคาดหวังว่าจะนำไปจัดแสดงทั่วเอเชียมีดนตรีบรรเลงในห้องจัดแสดงสีพาสเทล พร้อมกลิ่นหอม ทั้งกลิ่นอ่อนของไม้สนขณะผ่านป่าหลอดหลากสี กลิ่นต้นชา กำแพงกลิ่นหอมหวาน สดชื่น

สนนราคาค่าเข้าชมอยู่ที่ 24 ดอลลาร์สิงคโปร์ (17.50 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 525 บาท) จะได้ชานมไข่มุก 1 แก้วพร้อมสแนครสชา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43